Trang chủ » Ngự Long Tại Thiên chọn cộng đồng làm trung tâm cho sự vận hành

Ngự Long Tại Thiên chọn cộng đồng làm trung tâm cho sự vận hành

Team XemGame | 30/07/2014 10:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngự Long Tại Thiên phiên bản Việt xác định phải xây dựng một cộng đồng đủ lớn thì mới tính đến chuyện ra mắt game”. Đó là lời khẳng định của đại diện ban vận hành game trong buổi trải nghiệm hạn chế đầu tiên vào ngày 13/7/2014 vừa qua.

Theo đó, Ngự Long Tại Thiên sẽ lấy cộng đồng làm trung tâm cho sự vận hành và phát triển của game. Cộng đồng mà tựa game này kỳ vọng có thể lên đến số lượng là 200 ngàn game thủ.

Game sống khỏe, sống bền nhờ cộng đồng

Nhiều bài học ở thị trường game Việt cho thấy, chính vì không đánh giá đúng vai trò của cộng đồng mà nhiều nhà phát hành thiếu chú trọng xây dựng các hoạt động chăm sóc tốt game thủ. Những khách hàng của họ lần đầu đến với game vì sự háo hức muốn tìm hiểu một sản phẩm mới. Nhưng qua một thời gian, họ không tìm được tiếng nói chung và sự kết nối với người chơi khác, hoặc bất mãn phần nào về công tác vận hành mà dần rời bỏ game.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/NLTT-XG-9as84z5x-1.jpg
Một sự kiện lớn của game thu hút 20.000 người tham dự

Game sống khỏe vì cộng đồng, quan điểm này đã được chứng minh qua hơn 10 năm kể từ khi ngành game hình thành. Các trò chơi lâu đời vẫn hoạt động đến hôm nay nhờ có một cộng đồng vững chắc có thể kể đến như Võ Lâm Truyền Kỳ I-II (VLTK), Kiếm Thế, Phong Thần, Audition, Đột Kích,…

Với các tựa game này, ngay từ khi cập bến làng game Việt đã được nhà phát hành định hướng và chú trọng các hoạt động xây dựng cộng đồng. Gần 10 năm trước, hẳn những “fan” kiếm hiệp không thể quên những sự kiện tạo ấn tượng lâu dài như cuộc thi sắc đẹp Thập Đại Mỹ Nhân, những hoạt động xây dựng cộng đồng như Võ Lâm Hội Quán đến các giải đấu rình rang như Thiên Hạ Đệ Nhất Bang của Võ Lâm Truyền Kỳ đã trải qua 15 mùa. Nhiều tựa game ra mắt sau đó cũng đã có các sự kiện cộng đồng lớn như Đại Kiếm Hội dành cho 20 ngàn người tham gia của Kiếm Thế (tháng 01/2010), hay một Bang Hội Tranh Đoạt Chiến (Kiếm Thế) vẫn đang đầy nhiệt huyết với lần tổ chức thứ 8, hoặc một Bang Hội Tinh Anh (VLTK II) đã 11 lần thành công với sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng,…

Chính những hoạt động này có tác dụng kết nối và giữ chân cộng đồng. Đồng thời, tạo nên sức sống cho sản phẩm. Từ điều này có thể thấy mối tương quan giữa sản phẩm và cộng đồng game thủ. Cộng đồng ngày một bền vững còn tuổi thọ của sản phẩm cũng được kéo dài.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/NLTT-XG-9as84z5x-2.jpg
Giải đấu được xem là hoạt động có tính kết nối cao

Chú trọng cộng đồng, Ngự Long Tại Thiên sẽ làm gì?

Được xem là tựa game đáng chơi trong năm 2014, Ngự Long Tại Thiên trong quá trình chuẩn bị ra mắt xác định rõ rằng sản phẩm phải có một cộng đồng nhất định thì game mới chính thức trình làng. Bản thân nội tại cộng đồng của trò chơi cũng phải có sự tương tác liên tục, gắn bó và bền vững. Có như vậy, game mới phát triển và tồn tại được lâu dài.

Có thể thấy ở Ngự Long Tại Thiên, các hoạt động trong game dù nhỏ hay lớn đều hướng đến tính tập thể. Chẳng hạn, ở Gia tộc chiến, Bang hội chiến, Hoàng thành chiến,… các tính năng này có thể cho phép cả 100 người tham gia cùng lúc. Thậm chí, ở tính năng Quốc chiến, số người tham chiến cùng lúc ở một server là một vạn thành viên.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/NLTT-XG-9as84z5x-3.jpg
Một tính năng quy tụ cộng đồng trong Ngự Long Tại Thiên

Ngay từ khi manh nha ở thị trường Việt, Ngự Long Tại Thiên đã đặt ra bài toán xây dựng cộng đồng. Mong muốn xây dựng cộng đồng với 200 ngàn game thủ trước khi ra mắt là một thử thách rất lớn. Những người vận hành sản phẩm phải kiên trì, dày công tìm ra đáp án trước khi chính thức cho “ra lò” tựa game này.

Với sự tự tin về chất lượng sản phẩm trò chơi tốt, cũng như nhận định Ngự Long Tại Thiên nổi bật hơn các tựa game có mặt ở thị trường Việt là tính tương tác tập thể từ trong game, tựa game đề tài Tam quốc này đã lên kế hoạch lâu dài cho việc xây dựng cộng đồng.

Bước đầu cho hành trình này là việc lắng nghe ý kiến, mong muốn của người chơi qua nhiều đợt thử nghiệm, mở các kênh tương tác như fanpage, diễn đàn. Đặc biệt, ban vận hành còn tích hợp vào game kênh giao lưu trực tiếp CCTalk để dễ dàng chia sẻ, hướng dẫn người chơi trải nghiệm game.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/NLTT-XG-9as84z5x-4.jpg
Thế mạnh của Ngự Long Tại Thiên là tính tương tác cộng đồng trong game

Ban điều hành cũng xác định, cộng đồng của Ngự Long phải do người chơi tự xây dựng, duy trì và phát triển. Những game thủ góp sức cho việc này sẽ có những lợi ích và ưu đãi xứng đáng.

Ngự Long Tại Thiên sẽ tiến hành Alpha Test có giới hạn người chơi lần thứ nhất từ ngày 31/7 – 10/8/2014 sắp tới.

Ngay bây giờ, game thủ có thể nhận code Alpha test và tải game tại trang phát code. Hoặc tìm cơ hội nhận code tại fanpage, phòng CCTalk 6688 hoặc diễn đàn của tựa game cài đặt được xem là đáng chơi nhất năm 2014.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag