Trang chủ » Chuyện làng game » Người hâm mộ bức xúc với ekip truyền thông của Riot vì màn phỏng vấn “kém duyên” và thiếu chuyên nghiệp với SKT

Người hâm mộ bức xúc với ekip truyền thông của Riot vì màn phỏng vấn “kém duyên” và thiếu chuyên nghiệp với SKT

Team XemGame | 05/11/2019 15:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Buổi phỏng vấn SKT sau thất bại trước G2 đã trở thành tâm điểm chỉ trích khi người phỏng vấn đã có những câu hỏi kém duyên và không phù hợp đối với các thành viên của đội tuyển SKT.

Dù rằng phong cách phỏng vấn của phương Tây khá táo bạo và không ngại va chạm, thế nhưng đây là những điều không hề phù hợp với phong cách khiêm nhường của SKT. Một thành viên của Reddit đã bức xúc đăng tải quan điểm của mình về những câu hỏi thiếu chuyên nghiệp mà đội ngũ truyền thông của Riot đã thực hiện trong phần phỏng vấn SKT:

Với tư cách là một sinh viên ngành báo chí, tôi hiểu rằng luôn có những câu hỏi khiến tuyển thủ khó để trả lời trong bất cứ môn thể thao nào, thế nhưng những câu hỏi trong buổi phỏng vấn với SKT khiến tôi thất vọng thất sự.

Câu hỏi mở đầu cuộc trò chuyện (từ ekip phương Tây) đã hỏi rằng: “Bạn nghĩ ai sẽ chiếm thế thượng phong trong trận chung kết, Jankos hay Tian?” hoàn toàn không phù hợp để bắt đầu một cuộc phỏng vấn. Hầu hết các câu hỏi đều thật kém duyên và chẳng liên quan đến SKT hay đáp ứng được sự mong chờ của những người đang theo dõi. Rồi đến lúc người ta hỏi về các đội tuyển châu Âu và khen ngợi G2 (Tôi dến từ châu Âu, đương nhiên là tôi thích nghe đội tuyển nước nhà được khen rồi, nhưng bối cảnh này hoàn toàn không phù hợp) thay vì nói về trận bán kết hay SKT. Faker còn bị hỏi về khoảnh khắc đôi tay run rẩy, và cậu ấy đã trả lời rằng bản thân không muốn bình luận về tình huống đó. kkOma thậm chí còn bật khóc giữa phỏng vấn khi bị hỏi rằng có ý định thay máu đội hình không chỉ vì mới thua một trận bán kết. Thật nực cười.

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng nhưng câu hỏi này thực chất chỉ để giật tít và câu view thôi chứ cũng chẳng muốn phỏng vấn nghiêm túc đâu.”

Bài đăng đã nhận được rất nhiều sự đồng tình khi cho rằng đây là những vấn đề không hề phù hợp để hỏi, nhất là khi chẳng mấy liên quan đến đội tuyển cũng như không có thiện ý đóng góp. Người hâm mộ cho rằng những câu hỏi thiếu chuyên nghiệp đã ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của các tuyển thủ lúc đó và Riot Games cần có những thay đổi phù hợp hơn trong công tác phỏng vấn và truyền thông.

“Cái câu hỏi “thay máu” ngu không chịu nổi. SKT đã giành được tất cả các danh hiệu LCK trong năm nay, đi thẳng đến MSI rồi CKTG và dừng lại ở bán kết. Đây là một kết quả không tồi cho một đội tuyển vừa mới thay máu. Họ chỉ cần thích nghi và phối hợp với nhau nhiều hơn thôi. Họ chơi rất ổn và tôi nghĩ rằng họ sẽ có cơ hội tiến sâu hơn trong năm tới với đội hình này”.

“Nghĩ sao đi hỏi về việc thay máu trong khi nguyên cả đội hình vẫn đứng đó. Phóng viên kiểu gì vừa vô duyên vừa thiếu tôn trọng người ta vậy.”

“Ghét nhất cái câu hỏi Faker kích động, lo lắng hay căng thẳng vì phạm phải sai lầm phải không. Ủa hỏi rồi chờ người ta trả lời như nào?

 “Vâng tôi lo lắng vcl luôn vì tôi xử lý pha *éo nào cũng lỗi hết á, cả năm cày cuốc hộc mặt, cả ngàn người hâm mộ đang nhìn tôi và thất vọng vcl còn tôi thì đang khiến team thua đây này” hay gì.

Đương nhiên là cậu ấy lo lắng rồi nhưng mắc gì bắt người ta nói cho cả thế giới nghe khi đang phỏng vấn chứ? Chập mạch vừa thôi.”

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (428 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày