Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Nguyên nhân khiến LCK, LPL phải “nhường sóng” VCS: Do luật của Riot

Nguyên nhân khiến LCK, LPL phải “nhường sóng” VCS: Do luật của Riot

Team XemGame | 11/02/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thông tin về việc các kênh LCK, LPL Việt Nam thay đổi lịch phát sóng trong mùa giải 2022 thực sự khiến cộng đồng có nhiều thắc mắc.

Trong những ngày qua, các kênh LCK, LPL Việt Nam đồng loạt đưa ra những sự thay đổi về thời gian phát sóng giải đấu. Theo đó, những kênh này sẽ không trực tiếp trong những ngày giải vô địch LMHT Việt Nam – VCS diễn ra.

Vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, LCK và LPL Việt Nam sẽ lùi giờ phát sóng các trận đấu về lúc 23h. Điều này để đảm bảo việc trực tiếp VCS mùa Xuân 2022 sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất cứ giải đấu nào khác.

Thông tin này đã khiến cho một số bộ phận fan LMHT Việt Nam không hài lòng, những người này cho rằng việc xem giải nào là sở thích cá nhân, do đó không thể ép buộc người xem chỉ tập trung vào VCS. Tuy nhiên, đây không phải là điều mà các kênh phát sóng trên, kể cả VETV, có thể quyết định được mà đó là dựa trên điều luật của Riot.

Trước hàng loạt ý kiến trái chiều từ cộng đồng, BLV Văn Tùng mới đây đã giải thích cụ thể điều luật này. theo đó, chính Riot đã quy định thời gian phát sóng giải quốc nội phải được ưu tiên trên hết ở mọi khu vực.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doublelift và HLV LS hết lời ca ngợi SofM và tuyển thủ VCS

Mọi giải đấu đều phải nhường sóng khi giải quốc nội lên sóng, áp dụng với mọi mùa giải. Ví dụ dễ thấy nhất là VCS, PCS, LPL và LCK và 4 giải đấu có lịch thi đấu sát giờ nhau. Khi VCS diễn ra thì phải ưu tiên chiếu VCS, và tạm dừng các giải đấu khác (ở đây là LPL và LCK).” BLV Văn Tùng chia sẻ trên fanpage cá nhân.

Với việc tham gia quản lý hầu hết các giải LMHT của từng khu vực (kể cả VCS), Riot đã tạo ra điều luật này nhằm tối ưu hóa lượng người xem ở mỗi khu vực. Điều này có thể gây tranh cãi ở một số bộ phận nhưng được đánh giá là giúp cho VCS sẽ phát triển hơn. Khi không bị trùng giờ bất kì giải đấu nào khác, lượng người xem VCS kể từ giải mùa Xuân 2022 được dự đoán là sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46082 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày