Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Nhận định Đấu Trường Chân Lý mùa 4: Sẽ là thiên đường của hyper-roll, lăn cầu tuyết cực nhanh

Nhận định Đấu Trường Chân Lý mùa 4: Sẽ là thiên đường của hyper-roll, lăn cầu tuyết cực nhanh

Team XemGame | 27/08/2020 16:40

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Liệu rằng meta của mùa 2 sẽ lặp lại trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4 hay không? Khi nhà nhà hyper-roll, người người hyper-roll?

Rạng sáng nay những thông tin chủ yếu của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 đã chính thức được bật mí. Đúng như lời của trưởng thiết kế ĐTCL Riot Mortdog đã tiết lộ trong buổi stream trước, những tộc – hệ mới bật mí sẽ tương tác với lối chơi hyper-roll, re-roll đang thịnh hành hiện tại. Bên cạnh đó mùa 4 còn được cho là thiên đường với những game thủ có lối chơi hổ báo chiến nhau từ đầu.

Hãy cùng điểm qua một số nhận định về mùa 4 nào :

Cơ chế Tinh Anh quá mạnh khi xuất hiện sớm

Tinh Anh sẽ là cơ chế mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trận đấu. Cụ thể thì trong cửa hàng đôi khi sẽ xuất hiện một vị tướng Tinh Anh. Những vị tướng này đã đạt sẵn 2 sao, nên họ sẽ có giá gấp 3 lần giá của vị tướng 1 sao cùng loại. Những tướng Tinh Anh này được tính là 2 để kích hoạt tộc/hệ (tương tự với Lux mùa 2). Bên cạnh đó thì chúng sẽ nhận thêm ngẫu nhiên chỉ số máu, sát thương, hồi năng lượng hay sát thương kỹ năng.

Ví dụ của Riot về một tướng Garen có hệ Tiên Phong được nâng cấp nhờ cơ chế Tinh Anh

Tóm lại thì một tướng Tinh Anh sẽ có cơ chế của Thiên Hà Bầu Trời Đầy Sao (có sẵn 2 sao), hiệu ứng tộc Hóa Thân của Lux mùa 2 (unit 7 vàng nếu bạn còn nhớ) và trang bị ngẫu nhiên. Điều đáng sợ hơn là nó có thể xuất hiện ở tất cả các tướng, mọi giá tiền từ 1-5 vàng. Nếu đủ may mắn thì bạn có thể mua được tướng Tinh Anh có giá 4-5 tiền, sức mạnh đội hình sẽ tăng lên cực kì mạnh.

Nếu bạn không phải là người chơi kiên nhẫn và muốn roll thì cơ chế này cũng cho bạn rất nhiều lợi thế. Việc mua ngay lập tức 1 unit 2 sao, chỉ số mạnh thì con đường hướng tới những quân cờ 3 sao sẽ ngắn hơn rất nhiều. Nếu hyper-roll thành công thì đội hình của bạn khi đó gần như không thể ngăn cản, đối thủ muốn kéo về late cũng không nổi.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý Định Mệnh: Cơ chế Tinh Anh và một số Tộc/Hệ mới trong mùa 4

Tộc Thần Tướng sinh ra để lăn cầu tuyết

Với cơ chế chung của Đấu Trường Chân Lý, những tộc/hệ cho chỉ số cộng thẳng luôn có lợi thế ở giai đoạn đầu trận, Siêu Công Nghệ tại mùa 3 là ví dụ điển hình. Ở mùa 4 sắp tới, Riot Games đã rút kinh nghiệm từ Siêu Công Nghệ và không đưa cho Thần Tướng SMCK. Thay vào đó thì họ ban cho Thần Tướng sát thương kỹ năng, chỉ số khó dùng hơn nhưng vẫn là chấp nhận được.

Thần Tướng nhiều khả năng là chủng tộc mạnh nhất đầu trận

Tuy nhiên hiệu ứng thứ 2 của tộc này – nhận thêm máu và sát thương kỹ năng ở mỗi vòng đấu chiến thắng mà họ có tham gia, cộng dồn tối đa 5 lần – là thứ khiến cho Thần Tướng snowball cực kì tốt. Sau mỗi chiến thắng thì tộc này càng mạnh, mà đã vượt trội so với các team khác về mặt chỉ số thì lại càng dễ thắng, từ đó khả năng kiếm chuỗi thắng của Thần Tướng là cực kì dễ dàng. Tộc này rất có thể sẽ giúp cho game thủ kiếm được rất nhiều vàng với hiệu ứng, chỉ số mạnh của mình.

Nguyệt Tộc với lối chơi hyper-roll

Chủng tộc đặc biệt này trong điều kiện lý tưởng nhất sẽ nâng cấp cho bạn một tướng lên 4 sao, thậm chí nó còn ưu tiên unit có nhiều trang bị, thường là chủ lực của đội. Điều kiện kích hoạt thì cũng khá khó khăn khi 3 tướng Nguyệt Tộc phải có cấp độ 3 sao. Bên cạnh đó, giá tiền của các tướng Nguyệt Tộc đều là 1-2 tiền nên có thể nói đây chính là chủng tộc sinh ra là để hyper-roll.

Các tướng Nguyệt Tộc có thể nâng cấp lên 4 sao nếu hyper-roll thành công

Hiệu ứng Nguyệt Tộc khắc phục điểm yếu không thể mạnh thêm được nữa của các chủ lực 3 sao và đuối dần về cuối trận. Giờ đây bạn sẽ có thêm mục tiêu là nâng cấp unit chủ lực lên 4 sao để càn quét kẻ địch. Dù vậy thì Nguyệt Tộc vẫn phải đối mặt với những điểm yếu cố hữu là dựa vào “nhân phẩm” để có thể hyper-roll thành công. Nếu có 1-2 đối thủ tranh bài thì rất khó để nâng cấp cả 3 quân cờ Nguyệt Tộc lên 3 sao.

Tộc Cuồng Giáo nghe có vẻ thú vị, nhưng liệu có mạnh như đã tưởng?

Với việc được giới thiệu là chủng tộc chính của bản Định Mệnh, Cuồng Giáo hứa hẹn sẽ là một đội hình vô cùng thú vị. Thay vì ghép thành một Siêu Robot như Phi Công ở mùa 3 hay triệu hồi người đá như hệ Nguyên Tố của mùa 1, Cuồng Giáo sẽ gọi ra Galio Ác Quỷ để chiến đấu cho mình. Sức mạnh của Galio sẽ gia tăng dựa trên mốc kích hoạt của tộc Cuồng Giáo chứ không phải là chỉ số tướng, vì thế càng về cuối trận thì vị con tướng này càng mạnh.

Galio sẽ lần lượt nâng cấp ở mốc 3/6/9 tướng Cuồng Giáo để nhận thêm sức mạnh

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây đó là những tướng 2-3 tiền của tộc này có đủ mạnh để giúp cả “giáo phái hắc ám” này vượt qua giai đoạn giữa trận hay không. Nếu những Pyke, Evelynn, Kalista (hoặc các unit kết hợp khác) không có hiệu ứng từ hệ hoặc kỹ năng gây đủ sát thương thì một mình Galio Bạo Chúa rất khó để gánh được cả đội. Giống như team Phi Công hiện giờ cũng vậy, phụ thuộc vào lượng damage của Zed, Shaco trước khi ghép được thành Siêu Robot.

Kalista được giới thiệu là unit mạnh với hệ Song Đấu, tuy nhiên nó đủ mạnh để gánh cả team tới cuối trận hay không thì lại là chuyện khác

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6483 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày