Trang chủ » eSports » Nhật Bản có trường đào tạo nhân sự eSports chuyên nghiệp

Nhật Bản có trường đào tạo nhân sự eSports chuyên nghiệp

Team XemGame | 19/02/2015 11:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây là ngôi trường có thể dạy cho sinh viên những kỹ năng phù hợp để tồn tại và làm giàu trong môi trường eSports hiện đại một cách bài bản đầu tiên trên thế giới.

Thể thao điện tử đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng cũng như chút chốt của mình ở nhiều quốc gia, trong số đó có Nhật Bản gần đây với làn sóng tấn công của hàng loạt game eSports đình đám như DOTA 2, LoL… Và với các thanh thiếu niên mang trong mình mơ ước trở thành một game thủ chuyên nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc này, có một ngôi trường dành riêng cho họ.

esport-1

Tổ chức dạy nghề Tokyo School of Anime mới đây đã công bố chương trình e-Sport đầu tiên của mình, cũng là mô hình giảng dạy chuyên nghiệp lần đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản. Nếu game thủ chưa biết thì đây là một trường kỹ thuật dạy nghề, hướng tới việc tìm kiếm những tài năng sáng tạo trẻ để đào tào họ trở thành quản lý, lãnh đạo cũng như các nhân viên chuyên nghiệp, ưu tú phục vụ cho ngành công nghiệp manga, anime khổng lồ tại quốc gia này. Tại đây, sinh viên được tham gia và làm việc trên các dự án lớn, hợp tác với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này.

esport-2 esport-3

Và với thị trường eSports đầy tiềm năng, trường đã đưa ra 4 chuyên ngành đào tạo chi tiết và được tính toàn vô cùng khoa học, nhằm định vị cho học viên trở thành những chuyên viên trong lĩnh vực thể thao điện tử khi ra trường.

Cụ thể, ngành Đào tạo game thủ esports chuyên nghiệp nhằm mục đích hướng dẫn việc quản lý các game thủ và đội game chuyên nghiệp, từ FPS cho tới RTS. Học viên tham gia được đào tạo về chiến lược, chiến thuật, cách quản lý game thủ và con người. Chuyên ngành kinh doanh và quảng cáo sẽ hướng người học tới việc tìm hiểu những bí quyết để có thể kinh doanh và tiếp thị trong lĩnh vực này, biến người học trở thành những doanh nhân trong ngành công nghiệp game hiện đại. Chuyên nghành thứ 3 là cơ hội để các học viên trở thành những MC và caster, với các môn học giúp trau dồi kiến thức và kỹ năng truyền đạt bằng giọng nói. Và cuối cùng, chuyên ngành sự kiện & kỹ thuật với mục tiêu tạo ra các nhà điều hành hay các nhân viên tổ chức sự kiện eSports chuyên nghiệp, mang tới các kiến thức chung về quy hoạch và quản lý sự kiện, cũng như giảng dạy các vấn đề kỹ thuật đi kèm để học viên trở thành những người đứng sau hậu trường chuyên nghiệp.

esport-7 esport-4 esport-5 esport-6

Và trong các lớp học về game này, các sinh viên làm những việc như tìm hiểu làm thế nào để một game thủ có thể thực hiện được năm cú click chuột trong một giây và thực hành cách điều khiển chuột ở góc quay 180 độ. Bên cạnh đó, người học còn phải nghiên cứu sâu về chiến lược game cho từng thể loại từ bắn súng, đối kháng, chiến thuật, MOBA và học hỏi các kỹ thuật quan trọng có thể giúp họ trở thành một phần của các đội game eSports hàng đầu thế giới.

Ngành công nghiệp game đang ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình, cả về quy mô lẫn sự ảnh hưởng trên thế giới và việc mơ ước được một ngành làm việc trong lĩnh vực này, tiếp xúc với các game thủ hàng đầu thế giới, tham gia tổ chức những giải đấu được đầu tư hàng triệu USD hẳn đã có trong tâm trí của nhiều bạn trẻ. Và với định hướng rõ ràng, nhằm đào tạo ra những con người với kỹ năng cần thiết để dấn thân vào lĩnh vực eSports đầy tiềm năng, ngôi trường này đã và đang thu hút sự chú ý của rất nhiều game thủ trẻ. Được làm việc, làm giàu và tiến thân ở một lĩnh vực mới như thể thao điện tử là một điều hoàn toàn chính đáng, và các game thủ Nhật Bản dường như đang được chuẩn bị những nền tảng quan trong để bước trên con đường mới mẻ và đầy thú vị này.

Đình Vũ

>>LMHT: Kassadin, Jarvan IV và Katarina tiếp tục bị nerf – Janna có dấu hiệu ‘lên đồng’

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày