Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Nhiều khả năng Zynga sẽ đóng cửa studio tại Trung Quốc

Nhiều khả năng Zynga sẽ đóng cửa studio tại Trung Quốc

Team XemGame | 13/02/2015 15:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong khi mobile game tại Trung Quốc đang bùng nổ với những thương vụ kinh doanh rất khả quan thì Zynga lại bất ngờ thông báo đóng cửa văn phòng của mình tại đây.

Zynga (4)

Như vậy là sau 4 năm, kể từ khi thâu tóm một công ty bản địa là XPD Media, cuối cùng Zynga đã không thể trụ vững được tại thị trường cực kỳ béo bở này. Nhìn chung trong trong quá trình hoạt động chi nhánh TQ của Zynga cũng đạt được một số thành tựu đáng chú ý như mang tựa game Draw Something trên Weibo – mạng xã hội lớn nhất TQ, hay hợp tác cùng Tencent để ra mắt CityVille.

Zynga (3)

Tuy nhiên do bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu của trụ sở chính tại Mỹ, đồng thời các chi nhánh trên thế giới cũng hoạt động không thật sự hiệu quả nên việc đóng của văn phòng tại TQ là có thể đoán trước. Ước tính từ năm 2012 đến này, NSX này đã sa thải tổng cộng hơn 800 nhân viên thuộc các chi nhánh khác nhau trên thế giới. Cần lưu ý rằng việc đóng cửa chí nhánh vẫn chưa được chính thức công bố bởi Zynga, chỉ “rò rỉ” của một số nhân viên.

Zynga (4) Zynga (5)

Về Zynga, đây là công ty phát triển game trên nền tảng Facebook và đã đạt được nhiều thành công đáng kể với những sản phẩm ăn khách như Zynga Poker, FarmVille, Mafia Wars… Tuy nhiên việc phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội này khiến Zynga không thể tiếp tục phát triển khi Facebook bắt đầu mở rộng cửa cho nhiều studio game khác tham gia và xu hướng chơi game trên mạng xã hội này đang giảm dần.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày