Trang chủ » Chuyện làng game » Nhiều streamer rời bỏ Facebook Gaming, chuyện gì đã xảy ra?

Nhiều streamer rời bỏ Facebook Gaming, chuyện gì đã xảy ra?

Team XemGame | 07/08/2022 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thời gian gần đây, nhiều streamer lần lượt thông báo rằng họ sẽ rời Facebook Gaming để trở về Youtube Gaming, lý do đằng sau là gì?

Streaming, một nghề đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam trong những năm trở lại đây, đặc biệt là đối tượng giới trẻ. Người phát trực tiếp là các streamer sẽ sử dụng các thiết bị quay phát trực tiếp để phát cho người xem. Có thể là ca hát, talk show, trò chuyện tương tác, chơi game hay bất kỳ hoạt động nào có thể thu hút người xem trực tiếp. 

Cùng với sự phát triển của streaming, nhiều nền tảng phát sóng livestreaming ra đời. Nổi bật nhất tại Việt Nam chắc chắn phải kể tới Youtube khi gần như đây sẽ thường là nơi khởi đầu của mọi hoạt động dù không được trả lương cho hoạt động phát trực tiếp. Sau khi đã có được lượng fan trung thành, các streamer có thể chuyển sang những platform livestreaming có trả lương khác để gia tăng thu nhập, nổi bật tại Việt Nam chắc chắn phải kể tới Facebook Gaming và NimoTV. Những nền tảng này đều có lượng streamer hùng hậu, đặc biệt là NimoTV với các thành viên của Refund Gaming, Thầy Giáo Ba, Trực Tiếp Game, Misthy…

Sức hút của streamer MixiGaming tại nền tảng NimoTV là không phải bàn cãi

Các streamer khi ký hợp đồng livestream với các nền tảng cũng phải hoàn thành đủ giờ livestream và “chạy KPI” hàng tháng, thông thường là 60 -90h/tháng. Tuy nhiên thời gian gần đây, những streamer của nền tảng Facebook Gaming đang lần lượt kết thúc hợp đồng và chuyển về livestream trên nền tảng Youtube khiến người theo dõi vô cùng bất ngờ. Vì Facebook Gaming được biết đến là một nền tảng livestreaming được đánh giá cao về chất lượng và trả lương cũng tương đối hậu hĩnh.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Một số mẹo cắm mắt vượt địa hình giúp bạn pro như Faker

Lý do được những streamer đưa ra chính là việc khi livestream trên Facebook Gaming, streamer sẽ không còn nhận được tiền donate/ủng hộ như thời gian trước đó. Donate cũng là một nguồn thu nhập không hề nhỏ đối với các streamer dù ở bất kỳ nền tảng nào với Facebook Gaming là Sao và đăng ký Người Ủng Hộ. Nhiều streamer còn nói rằng họ bị trả chậm khoản thu nhập này từ Facebook Gaming thường từ 3-4 tháng, tức là tháng 1 donate, tháng 5 mới nhận được tiền, thực sự đem lại sự không nhỏ đối với bất kỳ ai lựa chọn nền tảng này.

Những streamer lần lượt rời Facebook Gaming vì không nhận được donate

Những streamer của Facebook Gaming đã quyết định quay trở lại Youtube có thể kể đến như Bomman, một số thành viên Team TG như Feed, BornG… Dù vậy, nhiều streamer vẫn quyết định tiếp tục livestream tại Facebook Gaming dù chỉ còn nhận được lương. Có lẽ đây mới là nguồn thu nhập chính của họ cũng như không muốn rời bỏ những viewer trung thành. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày