Trang chủ » Công nghệ » Dân chợ đen hét giá PlayStation 5 trên trời, nhiều thanh niên quyết định… cướp cạn

Dân chợ đen hét giá PlayStation 5 trên trời, nhiều thanh niên quyết định… cướp cạn

Team XemGame | 20/11/2020 15:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tình trạng khan hiếm, khó mua hàng của PS5 đã khiến tình trạng lừa đảo diễn ra dày đặc, chợ đen hét giá trên trời và những thanh niên manh động nảy sinh ý đồ cướp giật.

Trước những ảnh hưởng và những quy tắc nghiêm ngặt về việc phòng chống lây nhiễm trong bối cảnh COVID-19 đang hoành hành, Sony đã quyết định sẽ không bán trực tiếp bất kỳ chiếc PS5 nào tại các cửa hàng, trung tâm thương mại… Thay vào đó, người dùng buộc phải mua thông qua các kênh thương mại điện tử.

Game thủ nức lòng với giá bán cực hời của siêu phẩm PlayStation 5

Chính vì quyết định này, cách để sở hữu máy PS5 nhanh nhất trong ngày phát hành chính thức đó là thông qua Pre-order (đặt mua trước). Sản phẩm sẽ chính thức bán ra trong ngày 12/11. Cột mốc này chỉ áp dụng cho các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Australia, New Zealand và Hàn Quốc. Sản phẩm sẽ lên kệ ở các thị trường còn lại vào ngày 19/11.

Dù đã chính thức được bán ra trên toàn thế giới, thế nhưng PS5 vẫn đang rất khó để đặt mua thông qua trang web phân phối chính hãng của Sony. Những game thủ muốn sở hữu sản phẩm này chỉ còn 2 lựa chọn: hoặc gắng gượng chờ đợi tình trạng cháy hàng qua đi, hoặc cắn răng “thử vận” thông qua các kênh bán hàng xách tay với cái giá khá chua chát.  Nhưng đó vẫn chưa phải là hai lựa chọn duy nhất, bởi một số thanh niên manh động đã quyết định… đi ăn cướp để trở thành một trong những người sở hữu sớm PS5.

Có thể bạn muốn xem: PlayStation5 mở bán online rầm rộ tại Trung Quốc với giá chưa đến…1 triệu đồng

Tình trạng này đang diễn ra phổ biến tại thành phố Toronto, Canada. Theo báo cáo gần đây, rất nhiều vụ cướp nhắm đến những người rao bán PS5 trên chợ đen đã diễn ra táo tợn ngay trên phố với tần suất dày đặt.

Cách thức cướp vô cùng đơn giản và chỉ cần sự táo tợn: giả làm người cần mua hàng và sau đó thực hiện hành vi cướp. Đa số những cuộc giao dịch này đều diễn ra theo hình thức trao tay, gặp mặt tại các địa điểm thưa người và kẻ gian sẽ cướp máy rồi bỏ chạy. Nhiều trong số đó còn sử dụng vũ khí để thực hiện hành vi của mình.

Game thủ nức lòng với giá bán cực hời của siêu phẩm PlayStation 5

Không chỉ vậy, những kẻ lừa đảo còn giả mạo làm người bán và chiếm đoạt tiền của những game thủ ngây thơ. Trong một bài đăng trên Twitter, Toronto Police Operations đã cảnh báo người dân không nên bán PS5 thông qua hình thức trao tay. Họ cũng đề xuất rằng bất cứ ai đang cố gắng bán lại hệ máy console mới thông qua hình thức trao tay phải yêu cầu gặp người mua tại một không gian công cộng, chỉ mang theo số tiền mặt đã thỏa thuận, thực hiện giao dịch vào ban ngày và dẫn theo một vài người bạn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày