Trang chủ » Nhìn lại chặng đường ẵm hơn 100 tỷ của team DOTA 2 Newbee

Nhìn lại chặng đường ẵm hơn 100 tỷ của team DOTA 2 Newbee

Team XemGame | 24/07/2014 13:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chỉ mới thành lập được 4 tháng, thế nhưng Newbee đã vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn để bước lên ngôi vô địch DOTA 2 TI 4.

Cuối cùng thì giải đấu DOTA 2 The International 4, giải đấu lớn nhất trong lịch sử DOTA 2 nói riêng và nền eSports nói chung đã chính thức khép lại với chiến thắng của NewBee. Đây là một kì The International đầy cảm xúc nhất là đối với người Trung Quốc. Một lần nữa họ lại thể hiện được sức mạnh của mình trước “phần còn lại của thế giới”. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường đến với chức vô địch TI4 của nhà tân vô địch.

Thành lập vào tháng 2 năm 2014, được coi là Dream Team của Trung Quốc và được kì vọng rất lớn từ phía cộng đồng. Sau vài sự thay đổi nhân sự, thành viên của Newbee trong TI4 lần này gồm: xiao8, Mu, Hao, Banana, SanSheng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Dota-2-XG-q9w8e72-1.png

Là 1 trong 11 đội được chọn trực tiếp vào vòng chung kết The International mà không cần thi đấu vòng loại khu vực, tại vòng 16 đội, Newbee tỏ ra là một đội có rất nhiều vấn đề, từ việc ban/pick, đến lối đánh. Họ liên tục bị outdraft ở phase 2. Khi mà Liquid và Fnatic đã trao cho Newbee những trận đấu chóng vánh. Qua ngày thi đấu thứ 2, tình hình của Newbee cũng không khấm khá hơn khi chỉ được 5 trận thắng và để thua 5 trận, xếp ở nhánh nguy hiểm và có khả năng sẽ bị loại nếu sẩy chân. Và ngay cả ở những ngày cuối của phase 2, Newbee chỉ có thể xếp ở vị trí an toàn trong lower bracket.

Tuy vậy, mọi việc đã đổi thay ở phase 3 nhánh dưới. Một mạch thắng thẳng từ Titan, Na`vi, iG và đi thẳng vào nhánh thắng của main event. Nhiều người đã nói, các team như Na`vi, iG nhả cho NewBee vào đánh với VG, DK, EG, sau đó lợi dụng thế một nước không thể có nhiều vua mà các team ở nhánh thắng giằng xé nhau và người hưởng lợi có thể sẽ là EG, một team mà đã phát ngôn rằng họ đã train đến mức độ đánh mà không cần giao tiếp với nhau nhưng vẫn có thể combat một cách hài hòa. Và cũng chính trong ngày main event đó, một Newbee lột xác đã ra đời, một lối outdraft khôn ngoan của Xiao8 đã càn lướt hết những ông hoàng nhánh thắng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Dota-2-XG-q9w8e72-2.jpeg

Tuy vậy ViciGaming cũng không phải tay vừa, khi mà vừa xuống nhánh thua, RotK đã dẫn dắt được team thi đấu một cách hoàn toàn cống hiến với lối đánh hy sinh một mạng để đổi một mạng. Cũng chính vì điều này, Vici đã có được chiến thắng hoàn toàn xứng đáng trước Cloud9, DK và cả EG. Nhiều người đã thốt lên rằng, lần đầu tiên họ xem một team Trung Quốc hoàn chỉnh lại có thể có một lối đánh cống hiến đến như thế. Và cũng chính vì điều đó, replay game 2 của trận đấu giữa Vici Gaming và Cloud9 đã được bầu chọn làm Best replay of the year do fan bình chọn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Dota-2-XG-q9w8e72-3.jpeg

Mặc dù đã được xem như là một cách cải biên nhẹ nhàng trong lối đánh của người Trung Quốc nhưng ViciGaming lại một lần nữa thất bại trước NewBee. Ở game 1 của trận chung kết nội bộ này, xiao 8 đã để lọt cho VG những hero thuộc dạng combat tổng mạnh nên đành ngậm ngùi nhường lại cho VG game đầu. Trong 3 game còn lại, Xiao8 đã chứng tỏ cho cả thế giới thấy, chính anh mới là người có cái đầu sắc sảo nhất thế giới.

Cả 3 trận đấu lúc sau đều được cho rằng là diễn ra nhanh hơn cả thời gian ban/pick. Outdraft Vicigaming, cho họ những hero tủ nhưng rời rạc, bắt ép họ combat khi team họ chưa đủ khả năng combat. Một Hao farm “cháy máy” với Weaver, Ember. Một Mu outlane mid đối phương một cách dễ dàng với bộ support roam liên tục với stun và disable mạnh.

Và chính nhờ sự hoàn chỉnh của những con người này và cái đầu của Xiao8 đã đưa NewBee, một team chỉ được thành lập cách đây 4 tháng với mục tiêu là giành chức vô địch The International 4 này đã có được kết quả. Có nhiều người buồn với kết quả này, nhưng cũng có người vui. Và lại một lần nữa, một đội của đất nước đại lục lại nâng chiếc Aegis sau iG, giữ vững vị thế của nền DOTA 2 lớn nhất thế giới.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag