Trang chủ » Nhìn lại những game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7

Nhìn lại những game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7

Team XemGame | 04/08/2014 9:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhìn lại một số game online mới ra mắt game thủ Việt trong tháng 7 vừa qua, có khá ít game cài đặt và hầu hết đều là webgame 2D.

Manga Đại Chiến

Vào ngày 2/7, game online nền web Manga Đại Chiến đã chính thức mở cửa vào lúc 10h sáng. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://mangadaichien.com/.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-1.jpg

Là một Webgame nhập vai kết hợp chiến thuật, lối chơi trong Manga Đại Chiến đi theo mô típ khá quen thuộc với cách đánh theo lượt, xếp trận 5 tướng… Bên cạnh nhân vật chính, người chơi sẽ có thể chiêu mộ thêm các tướng phụ, vốn là các nhân vật trong những bộ truyện tranh nổi tiếng như One Piece…

Đây cũng là điểm khá đặc biệt trong game khi lồng ghép nhiều nhân vật chính của các bộ truyện tranh Nhật Bản.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-2.jpg

 https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-3.jpg

Tham gia vào game, người chơi sẽ lần lượt được hướng dẫn theo hệ thống nhiệm vụ tân thủ sẵn có. Sau khi click vào các chỉ dẫn sẵn có, nhân vật sẽ tự động di chuyển đi đến mục tiêu để hoàn thành nhiệm vụ.

Để tăng sức mạnh cho nhân vật, người chơi có thể cường hóa trang bị, luyện level cũng như cải tiến nhân vật.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-4.jpg

Đa phần hoạt động PvE trong Manga Đại Chiến đều là vượt map phụ bản với độ khó tăng dần. Một số tính năng mới trong game phải kể đến như Nuôi Nô Bộc, Thất Vũ Hải…

Ngoài ra, khâu Việt hóa trong Manga Đại Chiến đã được thực hiện khá hoàn chỉnh.

Linh Kiếm

Vào ngày 2/7, game online nền web Linh Kiếm đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trải nghiệm game tại trang chủ http://linh.amo.vn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-5.jpg

Là một Webgame nhập vai 2D, Linh Kiếm sở hữu nền đồ họa chỉ dừng lại ở mức trung bình và không thực sự có nhiều đặc sắc. Chuyển động của nhân vật trong game tương đối gượng, chưa thực sự linh hoạt và vẫn còn bị ì.

Về gameplay, lối chơi trong Linh Kiếm khá quen thuộc với những game thủ Việt đã chơi qua các Webgame cùng thể loại nhập vai kiếm hiệp trước đây. Tham gia vào game, người chơi sẽ lần lượt được hướng dẫn tìm hiểu các tính năng trong game qua hệ thống nhiệm vụ tân thủ tích hợp auto tự tìm đường cũng như tự đánh, game thủ gần như sẽ chỉ phải click chuột vào những chỉ dẫn sẵn có.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-6.jpg

 https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-7.jpg

Cách phát triển nhân vật không có nhiều khác biệt với các tính năng quen thuộc như cường hóa trang bị, hệ thống kinh mạch, thú pet (hộ vệ), thú cưỡi…

Dẫu vậy, Linh Kiếm vẫn có một số điểm mới khi đưa tính năng trận pháp, cho phép người chơi sử dụng cùng lúc nhiều hộ vệ, xếp theo trận cùng chiến đấu hỗ trợ nhân vật chính, đồng thời tăng sức mạnh cho chính nhân vật này. Linh Kiếm gồm 3 lớp nhân vật là Hào Kiệt, Ẩn Sĩ và Kiếm Khách.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-8.jpg

 https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-9.jpg

Trong ngày đầu ra mắt, Linh Kiếm ít gặp tình trạng lag, nghẽn mạng và game thủ Việt hiện có thể dễ dàng trải nghiệm Webgame này. Khâu Việt hóa cũng được thực hiện khá tốt khi font chữ được thiết kế dễ nhìn, không để sót chữ tiếng Trung. Lượng người chơi tham gia trải nghiệm Webgame này cũng khá đông.

Võ Thánh Tam Quốc

Vào sáng ngày 4/7, game online trên nền web Võ Thánh Tam Quốc đã mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam. Những game thủ quan tâm có thể đăng ký tài khoản và chơi thử tại trang chủ: http://vothanhtamquoc.com/.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-10.jpg

Trong ngày đầu ra mắt, Võ Thánh Tam Quốc mở cửa tới 2 server test, do đó việc vào thế giới ảo tỏ ra rất dễ dàng và trơn mượt, ngay cả việc phiêu lưu cũng rất dễ dàng, không hề xảy ra hiện tượng lag hay disconnect trong suốt quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên việc này lại khiến cho các khu vực trong game khá vắng vẻ, game thủ chỉ có thể gặp được một vài người cùng chơi tại khu trao nhận nhiệm vụ mà thôi.

Hiện tại phiên bản thử nghiệm lần đầu này của Võ Thánh Tam Quốc có nội dung chưa được Việt hóa toàn bộ, có một số tên tuổi, đồ đạc chưa được dịch thuật và phông chữ vẫn chưa hoàn hảo khiến cho nhiều phần hiện dấu “?” thay vì ký tự đúng, rất khó đọc. Hi vọng NPH sẽ khắc phục các chi tiết này trong lần mở cửa chính thức.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-11.jpg

Đồ họa của trò chơi khá đơn giản với công nghệ 2D, các hiệu ứng skill khá tốt, tuy nhiên chuyển động nhân vật vẫn còn thô cứng và hình nền đơn điệu. Ngoài ra thì Võ Thánh Tam Quốc hiển thị khá bé nên hơi khó nhìn.

Với cách chiến đấu chặt chém nối combo theo màn hình ngang, Võ Thánh Tam Quốc đem lại trải nghiệm đánh đấm khá thú vị. Trong đó, game thủ phải di chuyển bằng phím rồi tự căn thời gian đóng băng để nối tiếp các đòn đánh. Trong những màn đánh quái phụ bản dễ dàng thì chúng ta có thể sử dụng tính năng tự động cho đỡ mất thời gian và đỡ mệt.

Phong Vân

Vào ngày 10/07/2014, game online nền web Phong Vân đã mở cửa thử nghiệm alpha test tại Việt Nam. Và vào ngày 22/07 game đã mở cửa chính thức, hiện tại chúng ta có thể đăng ký tài khoản và kích hoạt, tham gia chơi tại trang chủ: http://phongvan.360game.vn/.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-12.jpg

Trong đợt alpha test cần có code kích hoạt này, thế giới ảo của game online Phong Vân thực chất không đông lắm, chúng ta chỉ có thể gặp một vài người cùng phiêu lưu trong thế giới ảo, đi làm nhiệm vụ cũng như đánh quái. Tuy vậy khá kỳ lạ khi chúng ta tiến vào khu vực thành thị thì lại có rất đông nhân vật đang ngồi thiền tu luyện.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-13.jpg

Theo cảm nhận của người thử nghiệm thì server alpha test hoạt động chưa ổn định cho lắm, thi thoảng vẫn có cảm giác hơi giật và các map mới load khá chậm khiến cho hình nền bị mờ. Các lỗi này không quá đáng ngại, khi ra mắt phiên bản chính thức có lẽ Phong Vẫn sẽ load nhanh hơn. Ngoài ra thì nội dung trò chơi đã được Việt hóa toàn bộ, những game thủ từng đọc qua nguyên tác sẽ bắt gặp một số đoạn có tình tiết khá quen thuộc.

Sự hào nhoáng không thể che lấp các khuyết điểm của Phong Vân Vô Song | XEMGAME.COM

Hình ảnh trong game Phong Vân khá đẹp mắt, mặc dù chỉ là nền 2D song cách phối hợp màu sắc tươi sáng bắt mắt và các hiệu ứng skill rất tốt. Tuy nhiên, bên cạnh mặt hình ảnh tốt thì lối chơi của sản phẩm này không gây được nhiều ấn tượng khi cơ chế auto can thiệp sâu và chưa tạo được điểm nhấn nào đặc biệt.

Sự hào nhoáng không thể che lấp các khuyết điểm của Phong Vân Vô Song | XEMGAME.COM

Thí Tiên

Vào sáng ngày 18/7, game online nền web Thí Tiên đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game tại trang chủ http://thitien.vn/.

“Siêu phẩm Bình Dân” ấn định ngày mở cửa Alpha test | XEMGAME.COM

Là một Webgame nhập vai lấy đề tài tiên hiệp, Thí Tiên đưa người chơi vào cốt truyện tu tiên quen thuộc, nơi nhân vật sẽ từng bước gia tăng sức mạnh để chiến đấu nâng cao danh vọng của mình.

Nhìn chung, cách xây dựng nhân vật trong Thí Tiên không có nhiều khác biệt so với các Webgame nhập vai cùng thể loại, khi các tính năng quen thuộc trong game như cường hóa trang bị, hệ thống thú cưỡi, sủng vật (pet)… vẫn được giữ nguyên.

Hotgirl Trang Anna chính thức gia nhập gamebiz cùng Thí Tiên | XEMGAME.COM

Trong khoảng 40 level đầu, người chơi lần lượt thực hiện loạt nhiệm vụ tân thủ để dần làm quen với các tính năng trong game.

Thí Tiên gồm 4 lớp nhân vật là Mị Ảnh, Thiên Cơ, Dịch Kiếm và Hoang Hỏa. Các lớp nhân vật đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng như Mị Ảnh có khả năng tấn công tầm xa, bạo kích cao, trong khi Thiên Cơ tuy tấn công ở tầm gần, nhưng lại có khả năng phòng ngự tốt…

Trong ngày đầu ra mắt, lượng người chơi tham gia Thí Tiên khá đông. Dẫu vậy, đường truyền của game được đảm bảo khá ổn định giúp game thủ có thể thoải mái trải nghiệm.

Minh Nguyệt Đao

Vào ngày 25/7, game online nền web Minh Nguyệt Đao đã mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, những người quan tâm có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ: http://mnd.24game.vn/ .

Minh Nguyệt Đao ổn định trong ngày ra mắt | XEMGAME.COM

Là một Webgame nhập vai kết hợp chiến thuật, lối chơi trong Minh Nguyệt Đao khá quen thuộc khi vẫn xoay quanh kiểu xếp trận 5 tướng đánh theo lượt. Trong trận đấu, các tướng khi tấn công hay bị trúng đòn sẽ tích được điểm nộ khí, khi đủ các điểm này sẽ tung ra những kĩ năng đặc biệt tấn công đối thủ.

Game gồm 3 lớp nhân vật là Chiến Hồn, Hào Hiệp và Dịch Kiếm. Ngoài nhân vật chính, trong quá trình chơi, game thủ sẽ chiêu mộ thêm các chiến tướng vào đội hình.

Minh Nguyệt Đao ổn định trong ngày ra mắt | XEMGAME.COM

Minh Nguyệt Đao ổn định trong ngày ra mắt | XEMGAME.COM

Điểm đặc biệt trong Minh Nguyệt Đao rằng người chơi có thể thay đổi kĩ năng chủ động, bị động cho tướng. Các xây dựng nhân vật trong Minh Nguyệt Đao chủ yếu vẫn xoay quanh việc cường hóa trang bị, cải tiến tướng, nâng cấp kĩ thuật…

Là một Webgame nhập vai kiếm hiệp 2D, đồ họa trong Minh Nguyệt Đao tương đối dễ nhìn so với các Webgame cùng loại. Game hiện đã được Việt hóa khá hoàn thiện và kĩ càng. Bên cạnh đó, chất lượng đường truyền cũng được đảm bảo khá tốt, game thủ Việt có thể thoải mái trải nghiệm Minh Nguyệt Đao mà không sợ lag, nghẽn mạng…

Tru Ma

Vào ngày 22/7, game online nền web Tru Ma đã chính thức mở cửa tại Việt Nam. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://truma.mho.vn/ .

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-22.jpg

Trong ngày đầu ra mắt, lượng người tham gia chơi Tru Ma không thực sự đông. Bên cạnh đó, khâu Việt hóa của game đã được hoàn thiện, tình trạng lag, nghẽn mạng cũng không xảy ra và game thủ Việt có thể thoải mái chơi thử Webgame này.

Điều đáng tiếc là nền đồ họa của Tru Ma khá tệ nếu không muốn nói là xấu. Mặc dù vẫn là nền đồ họa 2D nhưng hình ảnh trong Tru Ma được thiết kế khá sơ sài, có phần hơi… thô bên cạnh chuyển động nhân vật cứng và gượng gạo.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-23.jpg
https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/Game-Online-XG-Thang-7-sa-24.jpg

Gameplay của Tru Ma không thực sự có nhiều đặc sắc. Sau khoảng 15 phút chơi, nhân vật sẽ lên tới level 40 và vẫn tiếp tục click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có trong game.

Ngự Long Tại Thiên

Như chúng ta đã biết, vào ngày 31/07/2014 game online 3D Ngự Long Tại Thiên đã mở cửa thử nghiệm Alpha Test tại thị trường Việt Nam. Hiện tại game thủ đã có thể đăng ký tài khoản và chơi thử tại trang chủ: http://nltt.com.vn/.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/NLTT-XG-135zsa-1.jpg

Trong ngày đầu tiên mở cửa, Ngự Long Tại Thiên load khá mượt, vào game không xảy ra bất kỳ sự cố nào đáng kể, hiện tượng lag, disconnect hoàn toàn không xuất hiện. Thế giới ảo trong trò chơi khá vắng vẻ, game thủ chỉ có thể gặp vài người trong khu vực thành chính mà thôi, nguyên nhân của tình trạng này chính là do chính sách giới hạn của VNG trong đợt thử nghiệm này.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/NLTT-XG-135zsa-2.jpg

Nội dung trong trò chơi hoàn toàn đã được Việt hóa, không hề xuất hiện các chi tiết tiếng Hán như bản test tại văn phòng VNG trước đây. Hình ảnh của Ngự Long Tại Thiên khá màu mè và bắt mắt, tuy rằng không được chi tiết và sắc nét cho lắm, ngoài ra thì các hình ảnh môi trường phía xa đều đã được tối giản để giảm tải cho cấu hình máy.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/NLTT-XG-135zsa-3.jpg

Lối chơi trong Ngự Long Tại Thiên không có gì quá nổi bật với gameplay đơn giản đi theo hướng game nhập vai trực tuyến truyền thống cùng những đòn tấn công target bình thường. Tuy nhiên trò chơi cũng có tích hợp hệ thống Quick Time Event khá thú vị và tạo sự tươi mới cho lối chơi có phần hơi nhàm trong những giờ đầu thử nghiệm.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag