Trang chủ » Chuyện làng game » Những cặp nhân vật giống nhau đến khó đỡ của Marvel và DC

Những cặp nhân vật giống nhau đến khó đỡ của Marvel và DC

Team XemGame | 31/05/2016 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bài viết chỉ mang tính chất kham khảo, khi những cặp nhân vật giống nhau đến kỳ lạ của Marvel và DC.

9. Flash và Quicksilver

9nhanva_31_5_2016_6.JPG (1000×750)

Họ là những siêu anh hùng có khả năng siêu tốc độ mà không một siêu nhân nào trong vũ trụ marvel và DC làm được. Nhưng sức mạnh của Flash chỉ là một con người bình thường, không giống như Quicksilver đã tăng cường sức mạnh với năng lực siêu nhiên.

Pietro Maximoff (tên thật của Quicksilver), con trai của Magneto, ra đời gần hai thập kỷ sau khi Flash xuất hiện. Ông được sinh ra với năng lực siêu nhiên, và có thể chạy ở khoảng tốc độ âm thanh. Trong khi The Flash đã đạt được khả năng của mình một cách tình cờ và có khả năng chạy nhanh hơn so với tốc độ của ánh sáng nếu muốn.

8. Aquaman và Namor

9nhanva_31_5_2016_7.JPG (1000×562)

Cả hai là những siêu nhân nửa người nửa động vật, cùng cai trị Atlantis trong vùng lãnh hải riêng của mình. Nền tảng gia đình của họ cũng khá giống nhau. Cả hai người cha của họ đều là con người bình thường và mẹ là người Atlantis. Ngay cả quyền hạn và khả năng của họ là gần như giống nhau; Điều duy nhất Namor thiếu là khả năng thần giao cách cảm với động vật.

Cả hai đều có sức mạnh đáng kinh ngạc, với vũ khí là một cây đinh ba, và có thể kiểm soát, điều khiển các sinh vật biển.

Dù Aquaman ra mắt 2 năm sau khi Namor xuất hiện, nhưng Aquaman lại xuất hiện nhiều hơn trong các phim hoạt hình những năm 1970 và cũng là người xuất hiện trên màn ảnh rộng trước Namor.

7. The Atom và Ant-Man

9nhanva_31_5_2016_3.JPG (640×360)

Bên cạnh thế giới những người siêu sức mạnh khổng lồ, thì những người nhỏ hơn bình thường đôi khi tạo nên nét riêng biệt, ấn tượng, và quan trọng hơn, sự bé nhỏ có thể là lợi thế lớn nhất của họ trong chiến đấu. Có lẽ vì vậy cả Marvel và DC đều quyết định sẽ tạo ra những thành viên có năng lực thu nhỏ, góp phần làm tăng sức mạnh siêu cường của các biệt đội anh hùng.

Do vậy mà Atom và Ant-Man ra đời. Cả hai đều có khả năng “phóng to thu nhỏ” cơ thể tùy ý. Tuy nhiên, sự đụng chạm ý tưởng của hai ông lớn khiến người ta băn khoăn liệu có một bản copy nào đó hay không khi Ant-Man ra đời 4 tháng sau khi The Atom xuất hiện.

6. Hawkeye và Green Arrow

9nhanva_31_5_2016_2.JPG (960×707)

Hai siêu cung thủ gần như giống hệt nhau từ bộ trang phục, vũ khí, kỹ năng. Họ cùng là người bình thường, không có sức mạnh siêu nhiên và cả hai cùng đang ở trong một mối quan hệ ổn định với cô gái tóc vàng cùng có tên loài chim (và cũng gần như giống hệt nhau): Mockingbird và Black Canary.

Oliver Queen (Tên thật của Green Arrow) là một doanh nhân giàu có. Anh thường có những hành động và ăn mặc giống với Robin Hood. Anh sử dụng kỹ năng bắn cung xuất sắc của mình chống lại các tội phạm ở Star City và Seattle.

Còn Clint Barton (hay Hawkeye) là một đứa trẻ mồ côi. Khi anh nhìn thấy Iron Man ra tay nghĩa hiệp, cứu giúp thường dân bị nạn, anh bắt đầu có hứng thú với việc trở thành siêu anh hùng và quyết sử dụng tài năng của mình làm việc nghĩa.

5. Darkseid và Thanos

9nhanva_31_5_2016_9.JPG (1000×750)

Ngoài chiếc… váy bó của Darkseid, không có nhiều sự khác biệt giữa ông và Thanos. Cả hai đều tham vọng chinh phục không chỉ cả thế giới, mà là toàn bộ vũ trụ.

Một điểm khác biệt giữa Thanos với các nhân vật phản diện khác là mục tiêu của hắn trong cuộc sống, một là tăng sức mạnh bằng cách phát huy được toàn bộ quyền năng của Infinity Gauntlet (Găng tay vô cực) và gây ấn tượng với tình yêu của cuộc đời mình, người cai quản cái chết của vũ trụ, Mistress Death.

Darkseid thì khác. Mục tiêu của hắn là tìm kiếm ra phương trình phản sự sống, để xóa bỏ tự do ý chí trong toàn vũ trụ nhằm thống trị tất cả.

4. Vision và Red Tornado

9nhanva_31_5_2016_4.JPG (1000×774)

Cả hai android (nửa người nửa robot) đều được tạo ra bởi nhân vật phản diện, luôn phải vật lộn với bản sắc của họ và nổi dậy chống lại người sáng tạo ra chính mình. Ngoài ra, cả Vision và Red Tornado kết hôn với phụ nữ là con người.

Về khả năng, họ đều là những người mạnh mẽ, có thể bay, tự phục hồi cơ thể, cả hai đều có da màu đỏ, và đều xuất hiện trong truyện tranh đầu tiên vào năm 1968.

Vision xuất hiện 2 tháng sau khi Red Tornado xuất hiện, khiến người ta có cảm giác anh là bản sao của Red Tornado. Tuy nhiên, thường quá trình của việc tạo ra một cuốn sách truyện tranh (từ lên ý tưởng, thực hiện đến in ấn ra sản phẩm) ít nhất phải mất 3-4 tháng.

3. Catwoman và Black Cat

9nhanva_31_5_2016_8.JPG (1000×1000)

Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng Black Cat là phiên bản copy miêu nữ của Catwoman. Thực chất năm 1940, cô xuất hiện lần đầu trong Batman #1 với biệt danh “The Cat”. Trong đó cô là kẻ thù của Batman. Cô mặc một chiếc váy màu xanh lá cây mà chưa có chiếc mặt nạ nổi tiếng. Tính cách như loài mèo của cô chưa thực sự nổi bật cho đến khi sau khi Black Cat của Marvel xuất hiện trong truyện tranh vào năm 1979.

Cả hai cô nàng siêu trộm này đều là những người có khả năng cảm nhận đặc biệt về loài mèo, có cả sự khéo léo, nhanh nhẹn, uyển chuyển, sắc sảo, mưu mô, và nguy hiểm như chúng. Cả hai cũng mặc một bộ đồ đen bó sát, cực kỳ sexy, đeo mặt nạ và đều là tình nhân đặc biệt của các siêu anh hùng chính (Batman, Spider-Man).

2. Timber Wolf và Wolverine

9nhanva_31_5_2016_1.JPG (1000×682)

Cả hai siêu nhân này đều là sản phẩm của sự thử nghiệm. Họ đều có khả năng siêu giác quan, và thậm chí cả kiểu tóc cũng gần như giống nhau. Timber Wolf có móng vuốt giúp anh có thể bắn như đạn; trong khi Wolverine có vuốt xương mọc từ mu bàn tay với chất liệu Adamantium có khả năng phóng ra, thu vào.

Người ta có thể nghĩ rằng Timber Wolf là phiên bản sao chép của Wolverine. Song thực tế Timber Wolf xuất hiện đầu tiên trong truyện tranh Lone Wolf, vào năm 1964. Nhiều năm sau, Wolverine mới xuất hiện trong truyện tranh của Marvel, năm 1974.

Tuy nhiên, khán giả lại biết đến Wolverine như người xuất hiện trước vì anh xuất hiện đầu tiên trên màn ảnh rộng chứ không phải là Timber Wolf.

1. Deadpool và Deathstroke

9nhanva_31_5_2016_5.JPG (1000×562)

Hai nhân vật này gần như giống hệt nhau, đến mức ngay cả tên thật của họ cũng gần như nhau – Wade Wilson (Deadpool) và Slade Wilson (Death Stroke).

Họ cùng làm phận lính đánh thuê. Deadpool đã đạt được khả năng siêu nhiên sau khi làm tình nguyện cho một dự án thí nghiệm hắc ám nhằm chữa trị căn bệnh ung thư. Trong khi đó, Deathstroke cũng có được khả năng phi thường sau khi được chọn cho một thí nghiệm bí mật trong một nỗ lực để tạo ra một người lính siêu nhân cho quân đội Mỹ.

Cả hai điều có năng lực siêu nhiê,n cũng như sử dụng các loại vũ khí thông thường như nhau. Nhiều người nói rằng Deadpool là phiên bản khác của ác nhân Deathstroke, thuộc thương hiệu truyện tranh DC. Tuy nhiên, chỉ có điều Deathstroke không khùng điên và lắm lời như Deadpool.

Nguồn : IGN

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày