Trang chủ » Những dấu hiệu cho thấy bạn đã nghiện game

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã nghiện game

Team XemGame | 11/09/2014 14:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bài viết sau đây sẽ cho các bạn thấy và nhận biết được liệu mình có nằm trong số những game thủ nghiện game hay không?

Chơi game là một hình thức giải trí rất tốt cho những ai muốn tìm đến để giảm stress những giờ làm việc mệt mỏi hay cho những người muốn quên đi những muộn phiền của cuộc sống hàng ngày mình thường phải trải qua. Thế nhưng, nếu bạn không biết kiểm soát thời gian dành cho game thì nhiều khi vô hình chung chính bạn đã trở thành một “con nghiện” game chính hiệu từ lúc nào mà mình không hay.

Game Thu XG Nghien Game-1

Những đối tượng nghiện game đến từ nhiều lứa tuổi và nhiều tầng lớp khác nhau, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm, ở nhà, hoặc có thể đến từ cả những vị sếp khó tính hàng ngày mà bạn tiếp xúc nữa. Tất cả mọi người đều có thể nghiện game và chính bạn cũng vậy. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bạn hoặc người nào đó xung quanh bạn đã nghiện game.

Chơi hàng giờ và luôn nhắc về game

Những người bình thường họ sẽ chỉ chơi game trong một khoảng thời gian nhất định là sẽ thôi hoặc sẽ nhanh chán. Thế nhưng, những người nghiện game luôn có thể chơi hàng giờ liên tục không nghỉ bên cạnh máy tính hay smartphone của mình. Người nghiện game sẽ không có khái niệm hay định hình được thời gian hay không gian khi chơi game.

Game Thu XG Nghien Game-2

Trong tâm trí người nghiện game luôn xuất hiện những hình ảnh của trò chơi nhảy múa trong đầu kể cả khi đang ngủ hay đang thức để rồi lại ảo tưởng về sức mạnh của mình . Nếu bạn biết một người nào đó mà ngày nào cũng phải vào game ít nhất 4, 5 lần và luôn miệng nhắc tới game mình đang chơi thì đấy thực sự là một game thủ nghiện game chính hiệu rồi đó. Điều này thật sự không đến mức là những biểu hiện của người nghiện game tiêu cực hay quá lố mà chỉ do họ có sự đam mê quá mạnh mẽ về những game mình chơi mà thôi.

Hay nói dối và bỏ bê những việc khác để chơi game

Họ tiêu tốn rất nhiều thời gian ngồi trước màn hình tivi, máy tính hoặc smartphone để chơi game. Người nghiện game luôn có thể bào chữa về việc vào mạng là để làm việc, tìm thông tin, đọc thư điện tử và tất cả những gì khác có thể nói dối để được thỏa thú chơi game của mình.

Game Thu XG Nghien Game-3

Họ không có khả năng kiểm soát được thời gian chơi game nên nhiều dự định chỉ là chơi game trong 15 – 20 phút hay chỉ vào xem một chút thôi rồi đi ra, nhưng họ không thể ngừng lại như dự kiến mà chơi game liên tục trong nhiều giờ. Nhiều game thủ đã chơi thâu đêm khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi do đó bỏ bê những công việc quan trọng hay bỏ dở việc học hành của mình. Họ bỏ mặc các mối quan hệ bạn bè và gia đình, những người rất thân thiết với họ trước đây. Các trường hợp nghiện game nặng, đôi khi những game thủ bỏ qua cả việc vệ sinh cá nhân và không chịu tắm rửa đến cả tuần.

Che giấu các cảm giác và tình huống khó chịu

Khi mắc bệnh nào đó, người nghiện game sẽ tự dùng thuốc để điều trị cho mình chứ không báo cho gia đình biết và không chịu đi chữa bệnh bởi họ sợ ảnh hưởng đến thời gian chơi game và rời xa thú vui hàng ngày của mình. Khi có các cảm giác và tình huống khó chịu, họ lại chơi game để che giấu các cảm giác và tình huống khó chịu này.

Game Thu XG Nghien Game-4

Người nghiện game dùng thế giới ảo để chạy trốn các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống thực. Đôi khi việc nghiện game kiểu này sẽ khiến người chơi không còn cảm giác ham muốn cả về chuyện tình cảm trai gái. Tình trạng game thủ FA chế ảnh hài hước và cầu mưa những ngày lễ, đặc biệt là Valentine đã trở thành một xu hướng chung vài năm trở lại đây. Điều đáng e ngại nhất có lẽ những dấu hiệu của chứng suy nhược và có xu hướng hành xử theo các mối quan hệ ảo tưởng trong game dẫn đến những sai lầm đáng tiếc ngoài đời thực.

Không tiếc tiền đầu tư vào game và chơi game

Game Thu XG Nghien Game-5

Người nghiện game thường có xu hướng sử dụng đồng tiền một cách phóng khoáng và thoải mái một cách khá phung phí. Họ có thể đổ tiền vào đầu tư một bộ máy tính chơi game hàng khủng với giá vài chục triệu hay một cái smartphone có giá tương tự. Họ luôn tìm cách nâng cấp phần mềm, phần cứng, và ngay cả đường truyền internet cũng phải là cáp quang để thỏa mãn ham muốn chơi game của mình. Họ cũng thường tốn nhiều tiền để ngồi chơi hàng giờ ngoài quán nét hay những tụ điểm chơi game công cộng khác với một lý do “cho có anh có em”.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag