Trang chủ » Những điều nên biết khi nâng cấp thẻ cầu thủ trong FIFA Online 3

Những điều nên biết khi nâng cấp thẻ cầu thủ trong FIFA Online 3

Team XemGame | 22/10/2014 15:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đã là một huấn luyện viên trong thế giới bóng đá của FIFA Online 3, chắc chắn bạn luôn muốn nâng cấp đội hình của mình ngày một mạnh mẽ hơn. Nhưng làm thế nào để có những lựa chọn chuẩn xác và thông minh khi nâng cấp thẻ?

Chúng ta sẽ cùng bàn về chủ đề luôn ‘nóng’ đối với game thủ của trò chơi bóng đá trực tuyến này.

Vì sao nên nâng cấp thẻ cầu thủ?

Có rất nhiều lý do để người chơi FIFA Online 3 nâng cấp thẻ cầu thủ nhưng lý do mà phần lớn chúng ta đều rất rõ là muốn có đội hình mạnh hơn, cầu thủ xịn hơn.

Image1
Thẻ cầu thủ xịn được nâng cấp cao luôn là ước muốn của mọi game thủ FIFA Online 3

Một khi đã có cầu thủ mạnh hơn, nhanh hơn, phản ứng, tốc độ, dứt điểm… tốt hơn thì bạn sẽ có lợi thế hơn trong từng pha bóng và có nhiều cơ hội giành chiến thắng cao hơn. Ngoài ra, màu vàng-bạc của thẻ cấp cao khiến bạn tự tin trước các đối thủ và tự hào trước bạn bè hơn.

Không chỉ vậy, mỗi tình huống ‘ép’ thẻ cầu thủ có giá trị cao mang lại nhiều cảm xúc thú vị: từ hồi hộp, căng thẳng, lo lắng, hy vọng cho đến niềm vui bùng nổ hoặc thất vọng tới mức… đập bàn phím! Ở một khía cạnh nào đó, mỗi lần nâng cấp thẻ là một lần chúng ta mạo hiểm với cầu thủ con cưng của mình.

Image2
Những màn nâng cấp luôn khiến người chơi đứng tim

Chính cảm giác mạo hiểm này là một điều rất thú vị kích thích mọi huấn luyện viên bóng đá ảo thích tính năng ép thẻ trong game.

Cách giảm thiểu rủi ro

Chúng ta đều biết là nâng cấp thẻ cầu thủ không bao giờ có tỉ lệ 100% lên. Mọi điều bàn tán, đồn đại về các ‘thánh’ ép thẻ đều là ‘chém gió’! Dĩ nhiên vẫn có tỉ lệ thành công nhất định nhưng chúng ta khó mà xác định chính xác thời điểm mà vị ‘thánh’ ép thẻ hiển linh!

Vấn đề quan trọng chỉ là bạn nên hết sức tránh tình trạng ‘xịt’ quá nhiều vị trí trong một lúc để đến nỗi đội hình hiện tại của mình yếu đi rõ rệt chỉ sau vài ba cú click chuột dại khờ.

Image3
Nâng cấp thất bại, dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến đội hình của bạn

Và hơn nữa là làm thế nào để hạn chế tối đa những đa những ảnh hưởng tiêu cực sau khi nâng cấp thẻ cầu thủ thất bại?

Thứ nhất, bạn có thể chọn cầu thủ có giá trị trung bình/thấp trong đội để nâng cấp trước. Nếu không may mắn, vẫn có thể mua lại cầu thủ đó dễ dàng để tiếp tục chơi. Đừng để cảm xúc chi phối quá nhiều dẫn đến việc ‘ép’ liên tiếp 3-4 vị trí có chỉ số cao trong đội hình để đến nỗi đội hình suy yếu hẳn sau đợt ‘tất tay’ may rủi.

Thứ hai, chuẩn bị sẵn rất rất rất nhiều tiền EP trong game đủ để nâng cấp đến khi nào thành công thì thôi (!?). Cách này cũng khó khả thi đối với đại đa số game thủ nhưng đối với một bộ phận trung thành với game thì điều này là hết sức bình thường.

Image4
Hãy đảm bảo rằng, mình có đủ EP để nâng cấp hoặc mua lại cầu thủ

Hãy tận dụng một số sự kiện có tặng thẻ +0 các mùa giải, hãy chọn cầu thủ mình muốn để train level trước. Khi đủ tài chính thì có thể mua hoặc ép thẻ cấp mong muốn về để ép với thẻ +0 có level cao đó, bạn sẽ có cầu thủ chất lượng cao.

Nâng cấp thông minh để tăng sức mạnh đội hình

Thế nào là nâng cấp thông minh? Trước tiên, bạn phải xác định ba điều: [sở thích], [nhu cầu] và [điều kiện] – khả năng tài chính (EP) của mình.

Bạn có [sở thích] team Barcelona và, có [nhu cầu] muốn lập đội hình team color với đội bóng này? Vậy thì [Điều kiện] – khả năng tài chính của bạn ra sao? Hãy ước tính mình có thể sở hữu bao nhiêu EP để chọn một đội hình toàn màu vàng hoặc bạc hay một đội hình chỉ ở mức +3 là vừa?

Image5
Bước 1 – hoàn thiện team Barca; Bước 2 – lên kế hoạch nâng cấp cầu thủ

Rõ ràng việc nâng cấp đội hình không chỉ nằm ở yếu tố may rủi mà còn phụ thuộc rất lớn vào khả năng tài chính EP của bạn. Rõ ràng việc quản lý một câu lạc bộ luôn yêu cầu phải chi tiêu hợp lý và trong tựa game bóng đá online này cũng vậy. Mua sắm cầu thủ và nâng cấp cầu thủ phù hợp khả năng tài chính của đội bóng là một yếu tố quan trọng hàng đầu.

Bài toán dự trù kinh phí cho mỗi lần nâng cấp thực chất cũng không quá khó giải quyết. Ví dụ: bạn muốn nâng cấp Pogba World Cup +2 trong khi đang có thẻ +1. Thẻ +1 đang có giá trị khoảng 7 triệu EP thì tốt nhất nên chuẩn bị khoảng 14 triệu EP (7 triệu để mua thẻ +1 đập lên +2, và 7 triệu còn lại để dự phòng nếu như bạn nâng cấp trượt và muốn mua lại).

Image6

Đơn giản vì nếu thất bại, thì vẫn còn đủ tiền mua lại Pogba WC +1 để có thể tiếp tục duy trì sức mạnh đội hình hiện tại. Nếu không, bạn sẽ phải thi đấu những trận cầu căng thẳng với cầu thủ +0 và sẽ cảm thấy hụt hơi, ức chế cùng với những kết quả đáng thất vọng.

Thêm một ví dụ nữa về việc lựa chọn cầu thủ để nâng cấp thẻ trong đội hình: Bạn đang sở hữu thẻ cầu thủ T. Henry mùa ’07 thi đấu rất năng nổ trên hàng công. Bỗng dưng lúc mở đống thẻ nhận được từ sự kiện, bạn lại mở ra được 1 Henry ’07 nữa. Trong túi bạn thì chỉ còn vài trăm nghìn EP, vậy nên nâng cấp lên hay không?

Đương nhiên là bạn có thể nâng cấp lên ngay, bởi tỉ lệ nâng cấp thẻ 1+1 là cao nhất trong tất cả các bậc nâng cấp (trừ việc lấy thẻ +0 đập vào vì tỉ lệ của nó là 100%). Những hãy cẩn thận bởi nếu trượt, bạn sẽ chẳng còn cơ hội để bù đắp cho vị trí của Henry.

Hãy thử để ý lại đội hình của mình xem đã cân bằng chưa? Nếu trong đội vẫn từ 3 đến 4 cầu thủ có chỉ số kém hơn hẳn so với mặt bằng chung cả đội, thì tại sao không bán T. Henry bạn mở được để đầu tư vào những vị trí đó? Một lựa chọn không hề tồi chút nào.

Nếu đội hình bạn đã đồng đều, bạn rất muốn nâng cấp Henry lên mà không muốn bán đi chút nào. Đồng ý thôi nhưng nên tự nhủ bản thân rằng, nếu nâng cấp ngay bây giờ, Henry của bạn chỉ “khỏe” lên trông thấy ở giá trị của thẻ, chứ thực chất chỉ số thì không tăng là bao, vì vậy hãy kiên nhẫn đợi đến khi mình có cầu thủ dự phòng cho vị trí của Henry, hoặc là bạn đủ tài chính để sắp thêm 1 thẻ Henry +1 nữa (phòng trường hợp bạn nâng cấp thất bại). Cứ như vậy, bạn sẽ chẳng phải lo đối mặt với việc sử dụng thẻ Henry +0 có chỉ số thấp tẹt trong đội hình.

Kết

Ép thẻ là một trong những tính năng thú vị nhất của game nhưng cũng đầy rủi ro. Dù bạn có hát bài ‘lên nóc nhà’ máu me đến thế nào thì khả năng nâng cấp cầu thủ thành công vẫn là một dấu hỏi rất lớn. Điều quan trọng là chuẩn bị tài chính dư hơn giá trị thẻ ép một chút và dĩ nhiên là cả tâm lý vững vàng để đón nhận kết quả!

Lời sau cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ là chính kỹ năng thi đấu của bạn chứ không phải thẻ cầu thủ cao cấp màu vàng, màu bạc mới quyết định phần lớn khả năng bạn ghi những bàn thắng đẹp mắt, giành những chiến thắng thuyết phục.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag