Trang chủ » Những kiểu hack đã trở thành “huyền thoại” của làng game Việt

Những kiểu hack đã trở thành “huyền thoại” của làng game Việt

Team XemGame | 03/11/2014 15:09

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từ khi có game đã có hack và có lẽ cách tốt nhất để không còn hack đó là đóng toàn bộ game.

Khi chưa có game online thì đã có hack, khi game online bùng nổ thì hack theo đó cũng bùng nổ và trở thành một phần không thể chối bỏ trong lịch sử phát triển của nền công nghiệp game online Việt. Có rất nhiều kiểu hack trong làng game Việt như hack tiền, hack đồ, hack pass, hack one hit, hack bất tử, hack cấp… và chẳng ai có thể chỉ ra cụ thể có bao nhiêu kiểu hack trong làng game Việt.

Thế nhưng có những kiểu hack có thể nói đã trở thành “tượng đài” trong làng hack game Việt mà hầu như game thủ nào cũng biết. Hãy cùng chúng tôiđiểm lại những dạng hack “sống mãi với thời gian” trên.

Hack speed 

Hiểu một cách nôm na thì hack speed sẽ làm cho nhân vật của người chơi nhanh hơn một cách toàn diện: đi nhanh hơn, bắn nhanh hơn, làm nhiệm vụ nhanh hơn… Và tựa game đã nuôi dưỡng cũng như đưa hack speed lên ngôi vị hàng đầu trong các thể loại hack chính là MU. Khi sử dụng hack speed trong MU thì việc nhân vật của người chơi sẽ ra được kỹ năng nhanh hơn, người chơi sẽ kẹp chuột một cách nhàn hạ hơn. Đi Blood sẽ dễ giật Quest hơn, đi Evil quẩy sẽ dễ dàng đứng top và cũng bởi vậy mà người chơi sẽ reset được nhiều hơn, nhân vật sẽ khỏe hơn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/03/hackspeed.jpg

Dần dà sau này cứ có hành vi nào mà người chơi bắn, đánh hay di chuyển không hợp với “lẽ thường” thì đều bị những người chơi khác khép vào tội hack speed.

Hack tọa độ 

Khác với hack speed trở nên lan tràn thì hack tọa độ chỉ gắn bó với thể loại bắn súng tọa độ. Và dĩ nhiên tên tuổi lớn nhất, tượng đài bất tử của thể loại casual Bắn súng tọa độ chính là Gunbound. Đã từng có thời nhà nhà dùng hack, người người dùng hack và “của đáng tội” hack tọa độ trong Gunbound thì lại dễ dùng. Cho dù “trời” bỗng dưng đổi gió thì người sử dụng bản hack vẫn nhẹ nhàng, nhàn nhã dùng chương trình hack để chỉnh lại góc hoặc thay đổi lực.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/03/hacktoado.jpg
Hack tọa độ Le Hong Quang là một trong những loại hack tọa độ nổi danh nhất 

Dĩ nhiên là không phải mọi loại xe trong Gunbound đều có thể hack, vẫn có những loại xe đòi hỏi người chơi phải cực kỳ “đẳng cấp” như Trico (tên thường gọi là con Tê giác) hay Boomer ( tên thường gọi là Bumerang). Chính vì thế vào thời điểm mà hack lan tràn thì người chơi quay ra tạo phòng riêng để bắn với nhau hoặc sử dụng những loại xe không hack được.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/03/hacktrico.jpg
Một bảng công thức chơi Trico

Trong thời điểm hiện tại thì hack tọa độ vẫn còn tồn tại một cách tương đối manh mún và nhỏ lẻ trong các tựa game bắn súng tọa độ.

Hack perfect 

Nhắc đến Audition sẽ có khoảng 40,50% game thủ lâu đời biết đến hack perfect còn nhắc tới hack perfect thì 100% người nghe biết là đang nói về Audition. Vì sao mà Audition – một tựa game chơi để cho vui lại cũng vẫn lan tràn hack ? Có lẽ một phần nguyên do là Audition là tựa game mang tính giải trí thú vị kết hợp giữa những điệu nhảy bốc lửa, âm nhạc sôi động cùng phong cách thời trang sành điệu nên đã thu hút được không ít nam thanh nữ tú.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/03/hackau.jpg

Mà đặc điểm của những nam thanh, nữ tú này đó chính là háo thắng. Những thể loại nhảy del, nhảy trên nền nhạc tốc độ cao 8k… từng được nhiều người đưa ra để thách đố lẫn nhau bởi độ khó cao, nhất là trong bước finish move. Những game thủ thực hiện thành công bước nhảy này được ca tụng rất nhiều bởi không phải ai cũng có đôi tay linh hoạt cùng phản ứng nhanh như điện xẹt và khi đã không thực hiện được thì chúng ta “hack perfect” – ngồi im và bấm 1 cách nhàm chán và hoàn toàn làm mất đi những giá trị đích thực của Audition.

Hack game XG 5sd4w-5
Chơi AU mà hack thì chẳng vui gì cả!

Hack xuyên tường

Chẳng cần phải nói gì quá nhiều bởi hack đã và đang thực sự trở thành một vấn nạn cực kỳ lớn trong Đột Kích. Cuộc chiến chống hack của Đột Kích vẫn cứ thế diễn ra bền bì nhưng có lẽ chẳng ăn thua bởi đủ mọi loại hack đã bám rễ, ăn sâu vào với Đột Kích.

Hack game XG 5sd4w-6

Hack xuyên tường, lợi dụng lỗi game để chiu xuống đất, xuyên qua vật cản chui vào góc, hack chạy nhanh, hack onehit… cùng vô số kiểu hack khác đã và đang tàn phá tựa game FPS số 1 Việt Nam. Vấn nạn hack trong Đột Kích có lẽ cũng là kiểu chơi xấu được nhắc đến nhiều nhất tại Việt Nam những năm qua.

Hack Viettel… 

Đây chẳng phải là một hình thức nào cả mà chỉ đơn thuần là thủ đoạn lừa đảo đánh vào lòng tham của game thủ. Vì sao thể loại lừa đảo này lại được gộp chung với những kiểu hack kinh điển ? Cũng bởi thể loại hack này đã tồn tại quá lâu và bây giờ càng ngày càng hoành hành, cộng đồng game thủ hãy hết sức cảnh giác với những kẻ lừa đảo trên.

      Hack game XG 5sd4w-7

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag