Trang chủ » Những kiểu “hack” trên mạng được cho là kinh khủng nhất hiện nay

Những kiểu “hack” trên mạng được cho là kinh khủng nhất hiện nay

Team XemGame | 16/12/2014 17:09

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hack được hiểu nôm na là một kiểu tấn công mạng bằng virus hay một phương thức nào đó nhằm gây rối hay thu về lợi ích gì đó cho kẻ điều khiển.

Từ xưa đến nay hack đã gây ta rất rất nhiều rắc rối đau đầu cho không chỉ cá nhân mà còn nhiều công ty lớn nhỏ với việc mất dữ liệu hoặc hệ thống máy chủ bị phá hỏng.  Hiện tại việc kiểm soát hack đã được phát triển rộng rãi và phần nào kìm hãm chúng lại nhưng vẫn có một số loại “hack” không giống ai bị lọt lưới và gây phiền phức cho cộng đồng người sử dụng internet.

Hack viettel

hack viettel
hack viettel

Trên facebook, trong tin nhắn điện thoại hoặc ngay cả ở các trang web thông dụng mà bạn hay truy cập, thường xuyên xuất hiện tin nhắn hack viettel. Chúng ta không rõ đơn vị nào giật dây sau trò lừa đảo này nhưng có thể chắc chắn một điều rằng chúng có cả một bộ máy quy mô hoàn chỉnh mới đủ khả năng tấn công, phát tán tin tức sâu rộng tới mọi nơi mọi lúc ở trên các phương tiện đường truyền mạng như vậy. Mặc dù không ai tin tưởng nhưng các thông báo hack thẻ nạp vẫn diễn ra đến mức phát ngán. Họ có thể xóa bài viết hay hủy kết bạn với những kẻ xa lạ không quen biết nhưng nếu người rao lại là bạn của mình thì sao?. Tình huống khó xử ấy xuất hiện là do những người bạn đó bị dụ dỗ tham gia vào các chương trình khuyến mãi hay tặng quà để click chuột vào đường link bị cài virus. Từ đó kẻ phạm tội có thể điều khiển, ăn cắp tài khoản của chính chủ để giúp chúng tiếp tục đi quảng cáo các đường link hack viettel nhằm tranh thủ sự tin tưởng ngay từ danh sách bạn bè có sẵn.

Hack game

hack game
hack game

Game có vô vàn loại hack khác nhau tùy từng sản phẩm như hack speed, hack knb, hack vàng, hack vòng quay…Cho đến hiện tại thì các NPH vẫn chưa thể bảo vệ hoàn toàn game của mình tránh xa sự xâm nhập của hacker. Lý do rất đơn giản vì họ mua toàn sản phẩm game kém chất lượng, không có độ bảo mật cao và hệ thống máy chủ đơn giản lỏng lẻo dễ bị xâm nhập. Chính vì thế webgame luôn là đối tượng bị hacker nhắm đến nhiều nhất, chỉ vài ba ngày mở cửa đã có những thông báo rao hack vàng, hack bạc tràn ngập server. Chưa cần biết mức độ chính xác của chúng ra sao nhưng hack vẫn chưa thể diệt tận gốc trong một sớm một chiều nếu không có sự chung tay góp sức của game thủ.

Hack não

hack não
hack não

Hack não không phải là một loại virus hay chương trình cài đặt phá hoại nào cả. Đây là một cách nói vui của cộng đồng mạng về những người, những chuyện khiến họ đau đầu và khó hiểu. Có nhiều thứ khiến chúng ta cảm thấy hack não như nói các vấn đề chẳng đâu vào đâu, không có ý nghĩa gì cả. Những bài toán đố, câu hỏi dạng con gà hay quả trứng có trước. Và cả chuyện không thể phán đoán được suy nghĩ của đối phương khi họ làm nói một đằng làm một nẻo nhất là con gái. Chỉ mới liệt kê ra bấy nhiêu thôi chúng ta cũng thấy có đủ thứ có thể khiến cộng đồng mạng phải đau đầu mà không thể tìm ra cách giải quyết chẳng khác gì trí óc mình đã bị hacker xâm nhập. Việc không tìm ra lối thoát trong tương lai cũng là một dạng hack não. Câu hỏi đang bị bỏ ngỏ hiện nay là:” Như vậy thì hack về vật chất hay tinh thần mới nguy hiểm hơn?”.

[poll id=”104″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag