Trang chủ » Tin Game » Game Online » Những kỹ năng phòng ngự cần biết trong FIFA Online 3

Những kỹ năng phòng ngự cần biết trong FIFA Online 3

Team XemGame | 25/06/2015 17:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong FIFA Online 3 tấn công rất dễ nhưng phòng ngự lại là chuyện khác. Kể cả những cao thủ, việc bị thủng lưới trước đối thủ trình độ kém hơn hay đội hình yếu hơn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức và kĩ năng cơ bản giúp cho các HLV FIFA Online 3 có thể cải thiện thói quen phòng ngự của mình một cách hiệu quả hơn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_1.jpg

Trong FIFA Online 3 kỹ năng phòng thủ được chia làm nhiều mức và có nhiều thao tác khác nhau trong cùng một trận đấu với 3 kỹ năng chính sau:

Tranh bóng: Cầu thủ sẽ phải áp sát, tì đè, tranh chấp bóng với cầu thủ đối phương, thậm chí phải đẩy văng cầu thủ của đối phương ra xa để họ không lấy được bóng. Điều khiển bằng bàn phím: Tì đè [D], lao vào tranh chấp bóng [E+D], hai kèm một [Q+D].

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_2.jpg

Cắt bóng: Bạn sẽ phải điều khiển cầu thủ một cách có tính toán, đoán trước được tình huống chuyến bóng của đối phương và khi đối phương chuyền bóng cho cầu thủ tiếp theo, lao lên cắt bóng chặn được đường chuyền của đối thủ. Điều khiển bằng bàn phím: Đổi người [S], phòng thủ đi bộ [C+D].

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_3.jpg

Xoạc bóng: Kỹ năng này đòi hỏi mức độ sử dụng phải thật chính xác nếu không bạn sẽ rất dễ lãnh thẻ vàng, thẻ đỏ hay các quả phạt nguy hiểm. Ngoài ra đây cũng là kỹ năng làm rất nhiều các HLV trong FIFA Online “nổi nóng”. Điều khiển bàn phím: Xoạc bóng [A].

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_4.jpg

Chất lượng hàng phòng ngự: Tiêu chí đối với các trung vệ là chiều cao trên 1m85 và cân nặng trên 80 kg, có khả năng tranh bóng bổng. Một số hàng thủ tiêu biểu tại FIFA Online 3 hiện nay: Hummel WC, Rio Ferdinand 06, J.Terry 08…

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_5.jpg

Hậu vệ cánh và tiền vệ phòng ngự: Không nhất thiết phải cao, to nhưng phải có tốc độ và tranh chấp tốt.

Chọn vị trí: Để đạt được hiệu quả tối ưu từ khả năng của các cầu thủ phòng ngự đòi hỏi HLV phải sự dụng tư duy logic để lựa chọn và bố trị hợp lý từng vị trí trong hàng phòng ngự .

Nhãn quan chiến thuật phòng ngự (phán đoán ý đồ): Mỗi HLV đa phần đều có thói quen rê dắt bóng, xử lý tình huống và phối hợp hay di chuyển theo mục đích cá nhân. Từ điều đó, nếu bạn nhanh nhạy và thích nghi tốt với hoàn cảnh trận đấu thì nhãn quan chiến thuật (phòng ngự) dần được hình thành trong chính bạn. Tức là phải nắm bắt thói quen đó của họ để phán đoán những tình huống sắp xảy ra tiếp theo trong trận đấu (Đối phương sẽ chuyền vào đâu? làm gì ? Ra sao?…). Điều đó được các VĐV thi đấu gọi với cụm từ “bắt bài”hoặc “giăng bẫy phòng ngự”.

Chuyển đổi vị trí cầu thủ: Đây là yếu tố quan trọng, là miếng ghép hoàn chỉnh định hình bộ khung vận hành khâu phòng ngự của mỗi đội bóng (bạn có thể điều chỉnh trong mục AI của FIFA Online 3)

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_6.jpg

Có 2 lựa chọn:

  • Nếu bạn chọn lối chơi phòng ngự áp sát (1 đấu 1) với mục đích tạo sức ép liên tục lên cầu thủ đối phương thì nên điều chỉnh tốc độ chuyển đổi cầu thủ ở mức Khá – Cao, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận cầu thủ có bóng của đối phương một cách nhanh nhất.
  • Nếu bạn chọn lối chơi phòng ngự khu vực, tổ chức đeo bám cầu thủ đối phương và cắt bóng, hãy chỉnh tốc độ chuyển đổi cầu thủ xuống Trung bình – Thấp. Với điều chỉnh hơp lý trên bạn sẽ có khả năng điều khiển cùng một lúc nhiều cầu thủ và lấp các khoảng trống trong đội hình một cách tốt hơn.

Các mẹo nhỏ dể đổi người nhanh được các VĐV chuyên nghiệp sử dụng trong thi đấu:

Với Gamepad: Gạt cần Analog phải trên tay cầm sẽ chuyển cầu thủ điều khiển đến vị trí mình muốn, nhanh hơn so với bấm S trên bàn phím.

Với Bàn phím: Shift + mũi tên thì cũng có tác dụng tương tự nhưng so tốc độ bấm thì gạt Analog phải vẫn nhanh và tiện lợi hơn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_7.jpg
Chuyển quyền điều khiển cầu thủ đến vị trí mong muốn [khi đang phòng thủ]

Thời điểm hợp lý thực hiện tranh, cắt, xoặc bóng và tranh chấp bóng bổng:

Trường hợp đối phương ở trước mặt bạn (đang kiểm soát bóng trong chân): Tương tự kỹ năng xoạc bóng (A), để hậu vệ không bị lố đà di chuyển bạn hãy giữ phím C để cầu thủ mình di chuyển chậm lại. Đồng thời phán đoán hướng đi bóng từ chân đối phương để nhấn phím D tranh bóng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_8.jpg
Các tiền vệ không ngại xoạc bóng để chặn phản công.

Trường hợp đối phương quay lưng lại với bạn và chuẩn bị nhận bóng: Phải nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất thực hiện ấn phím E để chạy nhanh xông lên cắt bóng hoặc giữ chặt phím D hậu vệ sẽ đeo bám để gây khó khăn cho đối phương. Để phá vỡ quỹ đạo bóng (đường đi) từ chân đối phương.

Trong trường hợp tranh bóng bổng:

  • Nếu vị trí của bạn đang đứng ở trước đối phương, thì hãy giữ chặt phím C đồng thời ấn nút lùi lại (← hoặc →) vào cầu thủ đó để thực hiện kỹ năng tỳ đè để lấy bóng từ trên không. Khi bóng bay tới gần, thì ấn phím D hoặc S để đánh đầu hoặc chuyền về phần sân nhà.
  • Còn nếu vị trí bạn đứng ở sau đối phương cũng giữ chặt nút C và ấn nút hướng tiến trước mặt để đẩy đối phương (← hoặc →) . Trường hợp đối phương nhỉnh hơn về chiều cao, sức khỏe hơn bạn thì nhanh chóng ấn phím C. Tức điều khiển cầu thủ chạy lên trước mặt đối phương để tỳ lại hoặc làm đối phương bị lố đà di chuyển.

Chiến thuật và sơ đồ thi đấu:

người chơi phải có một chiến thuật phù hợp với sơ đồ thi đấu của mình. Dù bạn là người giỏi về kỹ năng phòng thủ nhưng lại đá sơ đồ chỉ có 3 hậu vệ thì cũng không tránh khỏi các bàn thua. Hãy biết đâu là điểm yếu, điểm mạnh của mình và tận dụng trong FIFA Online 3. Một số sơ đồ thiên về phòng ngự có thể kể đến như 5-3-2, 4-2-3-1, 4-4-2, 4-2-1-3.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/25/ky_nang_phong_ngu_co_ban_9.jpg
Lựa chọn sơ đồ – chiến thuật phù hợp

Để có được kỹ năng, chiến thuật phòng ngự thật sự tốt ở mỗi HLV FIFA Online 3 thì bạn cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ năng, chiến thuật , đội hình và bản lĩnh trong kinh nghiệm của chính mình. Nên nhớ nhiệm vụ phòng ngự không chỉ dành riêng cho hàng hậu vệ mà đó là trách nhiệm của từng cá nhân trong tập thể đội bóng từ khu vực sân nhà đến phần sân đối phương . Đó chính là lý giải ngắn gọn để tạo nên “phong cách chiến thuật phòng ngự” của riêng bạn.

>>Những cặp bài trùng ăn ý trong FIFA Online 3 (Phần 2): Tiền Vệ

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày