Trang chủ » LMHT: Những lí do lãng nhách khiến các vị tướng bị ‘thất sủng’

LMHT: Những lí do lãng nhách khiến các vị tướng bị ‘thất sủng’

Team XemGame | 05/09/2014 9:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lí do vì sao một số vị tướng trong LMHT không được tin dùng hoặc bị “bỏ rơi”.

Bị giảm sức mạnh quá nhiều

Ví dụ điển hình: Zed, Ahri, Jax,…

LMHT XG 12sd5w-1
Zed từng làm mưa làm gió ở mùa 3, và Riot đã ra tay…

Lí do chính khiến các vị tướng tại đấu trường công lí không được trọng dụng. Khi một vị tướng nổi lên như một siêu nhân tại một thời điểm nào đó, hẳn mọi người chơi đều khá hụt hẫng khi thấy vị tướng đó ”lên thớt” trong bản cập nhật tiếp theo của Riot. Và nếu may mắn được Riot nhẹ tay (hoặc để giành nerf tiếp vào bản sau), thì các vị tướng đó còn có thể thoi thóp, nhưng cũng sẽ bị mất dần niềm tin của người chơi (đặc biệt là những người chơi hạng trung bình muốn leo xếp hạng).

Quá yếu từ khi xuất hiện

Ví dụ điển hình: Vel’Koz, Lucian

LMHT XG 12sd5w-2
Không phải vị tướng nào cũng may mắn như Lucian…

Hẳn mọi người chơi LMHT đều ngóng chờ những vị tướng mới, đặc biệt khi được xem màn trình diễn rất “đã mắt” của những vị tướng này trong mục Tiêu điểm tướng hay server PBE. Tuy nhiên, khi vị tướng đó xuất hiện và không đạt được sức mạnh như mong đợi (đặc biệt là những người chơi vừa chơi thử – test lần đầu), nhiều người chơi sẽ bỏ vị tướng đó sang một xó và… oán thán Riot game! Ngoài trường hợp đặc biệt là mãi về sau mới được một số cao thủ sử dụng và nhận thấy sức mạnh (như của Lucian), hầu hết các vị tướng này đều phải đắp chiếu chờ lần tăng sức mạnh tiếp theo của Riot.

Thay đổi của meta game

Ví dụ điển hình: Missfortune, Amumu, Anivia, Shyvana,…

LMHT XG 12sd5w-3
Anivia rất hợp với chiến thuật đánh chậm ở mùa 2, nhưng mất đi vị thế do mùa 3 tập trung giao tranh từ sớm.

Đây là điều thường xuyên xảy ra mỗi khi có chiến thuật mới hoặc sang một mùa giải mới. Lúc này, với việc thay đổi các chiến thuật, những vị tướng đang thịnh hành thường “bỗng dưng biến mất” vì một lí do duy nhất: không phù hợp với chiến thuật mới, và phải nhường chỗ cho các vị tướng thích hợp hơn.

Những lí do “lãng nhách” khác

LMHT XG 12sd5w-4
Không được chọn chỉ vì… xấu trai!

Xấu trai: không cần nói nhiều về lí do này. Nếu chơi LMHT lâu dài, hẳn các bạn đã biết Trundle hay Urgot từng rất được ưa chuộng ở mùa giải 2, nhưng lại bị thay thế bởi những vị tướng “đẹp trai” hơn như Jax, Jayce, Ezreal, Graves,… Và khi Trundle được sửa lại hình ảnh thì tỉ lệ chọn cũng lập tức cao lên, rõ ràng nhan sắc ảnh hưởng nhiều tới tình cảm của người chơi giành cho vị tướng.

LMHT XG 12sd5w-5
Với một nam game thủ thì khó mà yêu thương nổi tên Yordle này!

Quá nhắng nhít: đây là lí do mà rất nhiều người chơi ghét tướng đến từ Yordle, đặc biệt là Teemo. Với các nữ game thủ, Teemo có vẻ dễ thương, nhưng lại bị các game thủ game ghét cay ghét đắng vì lối chơi “rải nấm toàn bản đồ” cực kì khó chịu.

LMHT XG 12sd5w-6

Đơn giản vì… không thích: dù khá buồn cười nhưng đây lại là sự thật. Một số vị tướng đang có sức mạnh rất tốt, không bị Riot game động tới và cũng đang khá hợp với meta game nhưng bỗng một ngày lại không được sử dụng nhiều. Chúng ta có thể nhận thấy một số vị tướng bị rơi vào hoàn cảnh giở khóc giở cười này như Ezreal, Orianna, Syndra,…

Còn bạn, bạn còn biết lí do nào khiến nhiều vị tướng không được trọng dụng nữa không?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag