Trang chủ » Tin Game » Game Online » Những lý bạn nên mua game bản quyền thay vì chơi game Crack

Những lý bạn nên mua game bản quyền thay vì chơi game Crack

Team XemGame | 27/05/2015 11:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Game thủ có một câu nói đùa rằng: Có 2 loại game thủ, một người xài steam và một người xài Torrent

Câu nói đó nữa đùa nửa thật và đã phản ánh đúng với thực trạng hiện tại của cộng đồng game thủ quốc tế nói chung và game thủ Việt nói riêng. Tại sao phải xài game crack và tại sao phải xài game bản quyền là một đề tài gây tranh cãi muôn đời của cộng đồng game thủ. Thế tại sao phải mua game bản quyền trong khi đó chỉ cần tải crack là xong? Đây là những lý do chính

1. Game bản quyền có chế độ Multiplay

Assassin’s Creed Unity với chế độ Multiplay

Hãy tưởng tượng các tựa game Offline hiện nay đều đã có – thậm chí tập trung – vào chế độ Multiplay hoành tráng. Chẳng hạn như các tựa game BattleFiled, COD lẫn các tựa game Sandbox khủng như GTA 5, Skyrim V hoặc Assassin’s Creed Unity đều có chế độ Multiplay giúp chúng ta có thể chơi chung với cộng đồng hoặc bạn bè. Thậm chí nếu so sánh giữa các tựa game Online với chế độ Multiplay của các tựa game Offline chẳng khác nào so sánh con tép với con.. rồng khi đồ họa khỏi chê, không cần nạp tiền và hoàn toàn chống hack.

2. Game bản quyền được Update liên tục

BF4

Nếu như bạn từng bực mình vì một số lỗi bug xuất phát từ các game Crack thì chắc chắn người dùng bản quyền hoàn toàn thoải mái đối với những tựa game này bởi đội ngũ kỹ thuật game luôn tận tụy và gần như mỗi ngày đều có 1 patch cập nhật fix lỗi nhỏ. Ngoài ra có vài nhà sản xuất còn mưu mẹo khi thêm vài đoạn code nhỏ khiến người chơi game Crack thường xuyên gặp lỗi nếu xài game Crack. Chẳng hạn như cách đây tựa game  Sam Serious 3 bị cộng đồng game thủ Crack “gạch đá” khi chơi crack sẽ gặp boss bất tử bắn mãi không chết.

3. Hệ thống chống hack của game bản quyền tối ưu hơn

Battlefield4hacks

Vì game Offline crack không thể chơi Multiplay nên chúng ta tạm thời không so sánh với game bản quyền ở lần này. Chúng ta so với game Online hiện nay, nếu như các tựa game như CrossFire, LOL với hệ thống tool hack ngày càng tràn lan thì với các bạn game bản quyền. Họ phải rất liều lĩnh mới dám xài hack. Đơn giản vì với các tựa game Online cho dù có hack, bị phát hiện, cấm hoặc thậm chí khóa tài khoản họ cũng chỉ đơn giản là tạo lại tài khoản khác để chơi. Còn riêng với game bản quyền nếu như bị hệ thống phát hiện hack, hình phạt cao nhất có thể là khóa tài khoản và bạn mất trắng một khoản tiền đã mua game, chưa kể là tài khoản sử dụng crack quá nhiều cũng sẽ bị cho ăn thẻ và có nguy cơ ảnh hưởng đến cả các tựa game bản quyền đã mua khác.

4. Cộng đồng game bản quyền lịch sự hơn

yankees-suck-kid-finger

Đắng lòng mà nói thì đây là điều chính xác. Một phần vì những người có tiền đa phần là người có ăn học nên cách họ đối xử lẫn ăn nói khá lịch sự với nhau (Mặc dù cũng có “trẻ trâu” nhưng chỉ là số ít). Một phần khác thì số lượng game bản quyền được bán ra cực kỳ thông minh khi giới hạn số người chơi đúng số tuổi, chẳng hạn như bạn khó lòng mà mua được game 16+ trong khi chỉ mới 12 tuổi. Điều này có lẽ còn dễ dàng tại Việt Nam khi có thể mua giúp nhưng tại nước ngoài, nếu thấy người chơi game không đúng số tuổi quy định thì luật pháp có quyền bắt người đại diện của vị game thủ trẻ tuổi đó. Điều đó cũng hạn chế các đối tượng “không có văn hóa” trong cộng đồng game thủ.

5. Game bản quyền không còn đắt

Screenshot_1

Bạn có thể nghĩ “tội tình gì mua game bản quyền chi cho đắt”.. Thế nhưng những suy nghĩ cổ hủ lạc hậu đó nên ngay lập tức được thay thế bởi game bản quyền nay rẻ như bèo. Thậm chí nếu bạn có suy nghĩ thà chơi game Online nạp tiền sướng hơn thì mình xin cam đoan tiền một năm trời nạp thẻ game của bạn đủ sức mua lại một tài khoản Steam có hơn 1000 game bản quyền bao gồm những tựa game khủng.  Chưa kể là việc đi săn những tựa game giá rẻ đang mùa sale hoặc những tựa game được khủng được cho miễn phí trong thời gian quy định luôn là một thú vui “tao nhã”. Chẳng hạn tại sao phải chơi CounterStrike Online, nạp tiền mua súng và lo sợ hack. Chỉ với 200k bạn đã có thể mua được tựa game Counter Strike GO bắn online với bạn bè và được cho miễn phí súng đạn và vĩnh viễn không lo hank?

>> Game thủ GTA 5 nhờ hacker trị…hacker

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày