Trang chủ » Những lý do cho thấy bạn nên nghỉ chơi game

Những lý do cho thấy bạn nên nghỉ chơi game

Team XemGame | 12/09/2014 11:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những lý do để bạn tham khảo và nhận biết được đã đến lúc nghỉ chơi game hoặc chí ít là “chỉ chơi game để giải trí”.

Chơi game là một hình thức giải trí vô cùng bổ ích nếu bạn biết cách tận dụng nó một cách hợp lý cho những thời điểm nhất định để giảm stress. Nhưng cũng có những người đam mê hay cuồng game một cách thái quá khiến cho cuộc sống của họ bị đảo lộn hoàn toàn, gây ra những hệ lụy không tốt.

Game Thu XG Nghi game-1

Liệu những game thủ vẫn đang ngày ngày chơi game, cày game không ngừng nghỉ có lúc nào đó tự hỏi rằng mình đã chán game và muốn dừng lại để tập trung vào các vấn đề khác như công việc, chuyện tình yêu hay lập gia đình hay chưa? Bài viết sau đây sẽ đưa ra những lý do để bạn tham khảo và nhận biết được đã đến lúc nghỉ chơi game hoặc chí ít là “chỉ chơi game để giải trí” mà thôi.

Lãng phí quá nhiều thời gian và tiền bạc

Dù bạn là học sinh, sinh viên, người đi làm hay một doanh nhân thành đạt khi chơi game cũng đều muốn nhân vật hay game mình đang chơi có một thành tích nhất định nào đó để có thể khoe khoang hay “ngẩng cao với đời”. Để có thể làm được điều đấy đòi hỏi những người chơi phải đầu tư thật nhiều về mặt thời gian và mạnh mẽ về mặt tiền của đổ vào game.

Game Thu XG Nghi game-2

Với nhiều người ban đầu tiếp cận với game chỉ là để “vui là chính” nhưng sau đó đã phải tự thừa nhận rằng khó mà thoát khỏi cảnh cày kéo hàng ngày hàng giờ vì đã đổ cả đống tiền nạp thẻ vào, và rồi lầm tưởng mình hoàn toàn có thể kiểm soát thời gian chơi cũng như số tiền bỏ vào trong game. Ban đầu chỉ là chơi 1-2 tiếng 1 ngày nhưng sau đó sự ham muốn sẽ dần dần tăng khiến bạn bắt đầu một ngày mới với việc chơi game liền tù tì từ sáng đến tối. Điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến bạn bỏ bê việc học hành, việc làm và không còn quan tâm đến những thứ xung quanh nữa.

Hiện có quá nhiều điều khiến bạn phải chia thời gian của mình ra như cơm áo gạo tiền, gia đình, công việc, bạn bè, người yêu… Vậy nên hãy dừng đúng thời điểm chơi game lại nếu không muốn bị quá sa đà vào thế giới ảo.

Khi đã qua cái thời “trẻ trâu”

Game Thu XG Nghi game-3

Khi còn trẻ, việc ngồi chơi game bên cạnh máy tính hay điện thoại hàng ngày, hàng giờ liền đối với bạn đó là điều quá bình thường. Nhưng đến một lúc “cái tuổi nó đuổi cái xuân” rồi thì việc ngồi thiền một chỗ chơi game như vậy sẽ khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng với nhiều triệu chứng khác nhau như đau đầu, đau lưng, mỏi toàn thân… Vậy nên hãy tận dụng tuổi trẻ khi còn để làm những điều có ích, những thứ to lớn hơn là việc chơi game triền miên như vậy.

Không thể chơi thông đêm suốt sáng

Khi còn trẻ, việc cày game thâu đêm suốt sáng là chuyện như cơm bữa của các game thủ bởi họ nghĩ ban đêm rất ít người chơi, là khoảng thời gian tốt cho việc cày kéo, lên level hay có thể săn được những món đồ khủng. Thế nhưng, hệ quả mà việc cày game kiểu này đem lại dường như là màn tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần không hơn không kém.

Game Thu XG Nghi game-4

Sức khỏe của bạn sẽ như thế nào nếu cứ ròng rã ngày ngủ đêm thức hết ngày này qua ngày khác. Nên nhớ, vào ban ngày, chúng ta còn phải đi học, đi làm cũng như giải quyết những chuyện cá nhân, chuyện gia đình… của chính bản thân mình. Việc bị thiếu ngủ trong một thời gian dài sẽ khiến cho bạn nhanh chóng trở nên vật vờ, kém linh hoạt trong mọi chuyện.

Vật phẩm xịn trong game không còn nhiều ý nghĩa

Chắc hẳn rằng bất kỳ ai chơi game cũng đều muốn có cho mình những món đồ đẹp hay có nhiều tính năng khủng để thỏa mãn đam mê sưu tầm hay để ra oai với những người khác… Nhưng sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng những món đồ đấy chỉ là ảo và không thể sử dụng chúng ngoài đời thực.

Game Thu XG Nghi game-5

Thay vào đó bạn sẽ nghĩ tới việc sắm cho mình xế hộp 4 bánh, cưới một cô vợ đảm đang hay chí ít là một chiếc điện thoại hợp mốt, những bộ quần áo hợp thời trang cho bản thân mình. Tại sao lại không chứ? Hãy “cày kéo” để có những món đồ có giá trị và ý nghĩa hơn gấp nhiều lần những vật phẩm trong game kia. Nếu người chơi đã từng nghĩ đến điều này thì hẳn là bạn đang dần “giác ngộ” rồi đó.

Cần có thời gian riêng để tĩnh tâm

Game Thu XG Nghi game-6

Đây hẳn cũng là một dấu hiệu để người chơi nhận thấy việc chơi game đến một lúc cũng phải dừng lại. Là con người, ai cũng có từng thời điểm cảm thấy cuộc sống của mình đang quá bận bịu hay áp lực và cần phải đi đâu đó để tĩnh tâm cho đầu óc thoải mái, tránh xa những bộn bề lo toan ngoài đời thực. Và chơi game cũng vậy, cái gì mê mẩn quá, đam mê quá cũng đến lúc phải chán vì vậy game thủ thường có tâm lý…chạy ngược lại, nghĩa là rời xa những gì liên quan đến game.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag