Trang chủ » Những lý do game thủ hay đổ tại mỗi khi bại trận

Những lý do game thủ hay đổ tại mỗi khi bại trận

Team XemGame | 30/07/2014 13:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chơi game thì có thắng có thua, và tất nhiên thua thì chẳng ai muốn. Mà game thủ Việt có một cái lạ là thua chẳng ai muốn nhận là do mình chơi kém, do mình sida… Họ thường cố tìm cách đổ trách nhiệm cho những yếu tố khác.

Mạng lag

Thật ra thì sự thật mạng Internet ở Việt Nam chất lượng cũng chẳng tốt và ổn định cho lắm, nhất là khi bạn chơi game nước ngoài trong thời gian đứt cáp như thế này. Mạng không những chậm mà tính ổn định (lag, đứt mạng…) cũng không cao khiến cho nhiều khi game thủ phát điên khi đang hành tẩu giang hồ.

Thế nhưng, lợi dụng cái sự thật hiển nhiên này, nhiều game thủ lấy nó ra làm cái cớ để biện minh cho những sai lầm/ thất bại của mình. Đại khái thì sau mỗi pha xử lý ngáo ngơ, feed mạng, bóp đồng đội, afk… các game thủ này rất nhanh chóng kêu: mạng tao lag, mạng tao giật… Vẫn biết mạng Việt Nam không được tốt nhưng tần suất nó ảnh hưởng đến game có vẻ lớn hơn hẳn các hoạt động khác.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Online-XG-Mang-Lag-1.jpg

Lỗi phần cứng

Cũng giống nhưng mạng, các thiết bị phần cứng (như chuột, màn hình, bàn phím…) rất dễ dàng được lôi ra làm bia đỡ đạn cho những kẻ thất bại. Vẫn biết là chuột/bàn phím tại các quán net không lấy gì làm tốt lắm nhưng việc những thiết bị này đơ khá nhiều, thường xuyên và rất nhanh chóng được khôi phục khiến ai cũng phải đặt một dấu hỏi không nhỏ cho các trường hợp này.

Bị bố mẹ/ người yêu gọi

Bạn tự nhiên thấy đồng đội afk/ bất ngờ xử lý ngáo ngơ (như kiểu chơi bằng một tay), bạn gọi mãi đồng đội không phản ứng… Sau đó, khi kết thúc trận/ tình huống anh ta than phiền đã bị người thân gọi lúc đó.

Bài này khá là quen thuộc với những game thủ có thói quen afk giữa trận đấu (đọc báo, facebook, chat chit…) hoặc những game thủ có thói quen khi mình xử lý sai lập tức buông tay giả vờ afk để giữ thể diện.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Online-XG-Mang-Lag-2.jpeg

Đồng đội

Vâng, lý do cuối cùng cũng là lý do hay được sử dụng nhất, đặc biệt với những trận đấu public mà anh ta không biết đồng đội là ai.

Những cảm thán kiểu: tao đánh hay vãi … nhưng đồng đội ngu, đồng đội feed… khiến trận đấu thua xuất hiện rất nhiều trong cách trận đấu. Nếu như họ feed thì mẫu câu sẽ chuyển sang: tao hi sinh thế rồi mà đồng đội không làm được gì, AD farm đồ thế rồi mà không bắn một phát vỡ nhà chính thì thua là đúng rồi… Nói chung, dù diễn biến trận đấu ra sao, thì lỗi vẫn nằm ở đồng đội của họ.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag