Trang chủ » Tin Game » Game Online » Những lý do game thủ thường thích ‘war’ lẫn nhau

Những lý do game thủ thường thích ‘war’ lẫn nhau

Team XemGame | 04/03/2015 10:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong cộng đồng game, luôn có những thành phần game thủ với tính cách nóng nảy luôn tìm mọi cách để gây chiến với các game thủ khác.

Chúng ta hãy thử tìm lý do từ đâu mà những bạn trẻ này có những tính cách như vậy và liệu những thành phần game thủ này có nên tồn tại trong cộng đồng Game Online tại Việt Nam hay không nhé

Thích so sánh

Có lẽ không cộng đồng game thủ nào có sự “giao tranh” mạnh mẽ và ác liệt hơn cộng đồng game Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 hiện nay. Sự giao tranh đó đã xuất hiện từ 2-3 năm nay khi Dota 2 được Valve ra mắt vào năm 2013. Lý do giao tranh cũng khá đơn giản khi ai cũng chỉ mặt nhau là ăn cắp hình tượng – lối chơi và lý do bên nào đưa ra cũng khá.. hợp lý. Liên minh được Riot ra mắt vào năm 2009 còn Dota 2 mãi từ năm 2013 nhưng trước đó, Dota 1 lại là bản mod game cực nổi tiếng trên Warcraft 3 có từ những năm 2004-2005. Tuy nhiên vì là bản mod game, không bản quyền nên Riot dù có thật sự lấy lối chơi – phong cách của Dota 1 thì các bạn game thủ Dota 2 cũng chẳng thể ý kiến được gì do sinh sau đẻ muộn.

Dota vs LOL
1 đoạn so sánh giữa Dota 2 vs LOL

Chênh lệch tuổi tác

Chiến trường giao tranh trong cộng đồng game thủ hiện nay cũng kéo dãn sang việc giao tranh.. lứa tuổi. Khi mà giới game thủ Việt có sự phân chia rạch ròi tới 3 thế hệ game thủ không ai ưa ai bao gồm 8x đời cuối – 9x đời đầu, 9x đời cuối và các 10x đời đầu. Khi mà các anh cả 8x – 9x đời đầu có lối chơi khá bình tĩnh, im hơi lặng tiếng và thường chỉ nói nhẹ các “em út” hoặc thỉnh thoảng bực quá nói nặng vài câu thì các thế hệ 9x đời cuối và 10 đời đầu hổ báo hơn cả. Khá nhiều các bạn trẻ 97-98-99 liên tục đăng bài nói nặng đến các em 2001-2002-2003 với đủ từ ngữ “hoa mỹ” và ngay cả các em út cũng chẳng vừa khi cũng post bài chửi lại, thậm chí có vài cá nhân 8x cũng phải.. ức chế đăng bài chửi hết tất cả 9x lẫn 10x. Vấn đề ở đây là cho dù có chênh lệch tuổi tác thế nào đi nữa thì trình độ game thủ cũng có người thế nọ thế kia. Chúng ta nên dứt khoác nói không với vấn nạn so sánh tuổi tác thế này.

chui-lmht-1

chui-lmht

Chên Lệch trinh độ

Đây có lẽ là một câu truyện dài không hồi kết bởi bất kỳ game thủ nào trong bất kỳ game nào và tại bất kỳ đâu trên thế giới. Bởi trong giới game thủ, luôn có sự tồn tại của 2 thế lực là chơi hay và chơi tệ. Ở đây có thể nói thường xuyên xảy ra hiện tượng game thủ chơi giỏi có những lời nói, lý lẽ với tính chất khinh thường, tinh tướng đối với những game thủ chơi tệ hơn mình. Thật ra không ai muốn chơi tệ, chơi dở mà do khả năng của mỗi người. Thậm chí “sông có khúc, người có lúc”, đôi khi bạn chơi không đến nỗi nào nhưng lại xui rủi thế nào bữa đó trong lúc chơi không trong tình trạng hoàn hảo, bạn thua người khác thì lại bị đồng đội xanh hơn sỉ nhục. Điều đó quả thật không nên xuất hiện trong giới game thủ.

chui

Cố tình chọc phá

Cuộc sống muôn màu và đâu đó trong giới game thủ vẫn tồn tại một số bạn có tính cách khá lạ lùng – cố tình chọc vì.. thích nghe chửi. Thật sự họ có tính cách dị thường, họ có thể chơi game không tệ – thậm chí có thể khá hay với những pha combat hoàn hảo. Nhưng vấn đề là họ thường hay cố tình chọc team với những lời lẽ phản cảm để cả team chửi, và họ càng nghe chửi lại càng hăng.. chọc phá để cả team phải tức hộc máu. Thậm chí họ sẵn sàng afk hoặc feed mạng chỉ để chứng tỏ hoặc “ép” team càng phải nói nặng mình hơn. Quả là một tính cách dị thường.

>>Những mánh khóe “lừa” phụ huynh của game thủ

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày