Trang chủ » Những oan ức khó giãi bày của các game thủ FA

Những oan ức khó giãi bày của các game thủ FA

Team XemGame | 23/10/2014 9:36

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có bao giờ bạn nghĩ đến những nguyên nhân khiến các game thủ như bạn thường FA? Bạn muốn biết các nàng nghĩ gì về các chàng game thủ như mình? Dưới đây có thể là một số suy nghĩ như thế của các nàng về những anh chàng game thủ như bạn.

Những anh chàng luộm thuộm, nhếch nhác

Đó là những anh chàng luộm thuộm, nhếch nhác. Họ bừa bộn, thiếu ngăn nắp và không biết chăm sóc cho bản thân. Họ chẳng bao giờ để ý đến và biết chăm sóc cho ngoại hình của mình cả.

Đây là định kiến có lẽ hằn sâu trong ý nghĩ của không ít chị em. Cứ nghĩ đến họ – những chàng game thủ, những hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong tâm trí các nàng, đó là những anh chàng bừa bộn, đầu bù tóc rối, quần áo nhàu nhĩ… Và họ cho rằng, thà rằng nằm nhà ‘ôm gối’ cả ngày, còn hơn là phải hẹn hò với những anh chàng như vậy.

Game Thu XG FA-1Ảnh minh họa.

Đúng là một số game thủ khi thả hồn mình vào những tựa game đam mê, có thể họ quên đi những việc diễn ra xung quanh. Có thể là hình ảnh họ vò đầu nuối tiếc sau 1 pha bỏ lỡ bàn thắng khi đang chơi PES, cởi bay chiếc áo đang mặc do sơ sảy và bị đối phương hạ gục sau 1 pha nấp/bắn trong GTA… Có thể các nàng đã vô tình nhìn thấy những hình ảnh này, và những ý nghĩ đó cứ thế trôi vào tâm trí các nàng.

Mà thường thì đã giải trí thì phải thoải mái, ít ai có thể nghĩ đến chơi game hay tham gia giải trí với cái gì đó lại còn tạo dáng làm sao cho đẹp. Và cũng ít ai có thể ‘quần là áo lượt’, tóc tai óng mượt để dành cho việc giải trí cả. Đặc trưng của mỗi công việc, mỗi loại hình sẽ có những những hình ảnh khác nhau, và mang đặc trưng riêng của công việc đó.

Chẳng lẽ các nàng không hiểu được, khi quay lại đời thường thì chúng tôi – những game thủ, lại mang những hình ảnh đời thường và cũng giống như tất cả các chàng trai còn lại…

Những anh chàng mơ mộng hão huyền

Các cô nàng tâm sự với nhau, hội bạn game thủ của mình thường đề cập đến hình ảnh về những cô đẹp còn hơn cả những siêu mẫu ngoai đời thực. Có thể các nàng đã vô tình nghe thấy các chàng game thủ là bạn của mình vô tình nhắc tới những bóng hồng tuyệt sắc như Lara Croft trong series Tomb Raider, Ada Wong trong series Resident Evil, hay Kitana trong series Mortal Kombat…

Game Thu XG FA-2
Lara Croft trong series Tomb Raider.

Các nàng cho rằng, các chàng game thủ thường mơ mộng như vậy về mẫu hình bạn gái của họ ngoài đời thực, sẽ đem so sánh hình ảnh của các nàng với các cô gái đó. Các nàng suy nghĩ, khi có những hình ảnh để so sánh như vậy thì các chàng sẽ nhanh chán mình hơn. Và rồi các nàng cho rằng, các game thủ không phù hợp với những chuyện tình chân phương. Họ mơ mộng và sẽ không an toàn nếu phải yêu họ.

Nhưng tại sao các nàng không hiểu sâu rộng hơn về những game thủ của chúng ta. Bởi vì hầu hết chúng tôi – những game thủ chúng tôi đều suy nghĩ: game là game, mà đời thực là đời thực. Đó chỉ là những câu chuyện vui, chỉ nhằm tạo mục đích vui vẻ cho mọi người mà thôi.

“Mình thì chỉ cần có ai đó thật sự mến mình, hiểu mình là được rồi”. Đó là suy nghĩ của một game thủ và cũng là suy nghĩ của phần đông các game thủ chúng tôi. Chúng tôi là những người chân thành. Và chúng tôi đều là những người biết quý trọng những tình cảm dung dị, mà các cô gái chấp nhận và quyết định trao trái tim cho chúng tôi.

Những anh chàng vẫn còn ‘con nít’

Nhiều cô gái nghĩ và cho rằng, game là những trò chơi chỉ dành cho trẻ con. Và họ cho rằng, những chàng game thủ chơi game vẫn còn là con nít, ‘đầu to nhưng óc quả nho’, vẫn chưa trưởng thành, và chẳng thể trở thành những chàng trai ga lăng được. Họ nghĩ và cho rằng, các anh chàng này đang tham gia vào những hoạt động chỉ dành cho những đứa trẻ.

Game Thu XG FA-3
Ảnh minh họa.

Nhưng các nàng đã nhầm lẫn khi biết, game là dành cho mọi lứa tuổi. Nếu chơi game biết điều tiết, thì nó có những tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi, dù là trẻ em, những người đã trưởng thành, hay cả những người già đi nữa.

Có thể kể đến hình ảnh về những người già chơi game rồi tìm được những niềm vui ý nghĩa, cùng những tác động tích cực không ngờ tới. Họ sống vui vẻ hơn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng hơn, chống được lão hóa, giảm triệu chứng trầm cảm ở người già…

Những anh chàng dễ bị xúi giục và dễ bị game làm tha hóa

Các nàng đọc báo và vô tình thấy những hành động như thế này về các game thủ: ‘Những thảm án đau lòng do game thủ nhí’, ‘Bán con lấy tiền chơi game’, ‘Cặp đôi game thủ giết người lấy tiền chơi game’, … Các nàng cho rằng, yêu một game thủ, có nghĩa là yêu một người khó có khả năng kiểm soát bản thân, cũng như đồng nghĩa với việc rước vào mình thêm mối lo.

Không thể vì một ‘con sâu làm rầu nồi canh’ mà có thể suy nghĩ tất cả các game thủ chúng tôi đều như vậy được. Đó chỉ là những hình ảnh về những con thiêu thân với game mà thôi. Phần đông những game thủ chúng tôi, đều tìm đến với game để được thỏa chí với niềm đam mê, để giải tỏa stress sau một ngày dài học tập và làm việc vất vả.

Game Thu XG FA-4
Ảnh minh họa.

Mà đam mê khác xa với chứng nghiện game từ những game thủ chơi game quên mình, mất hết lý trí như những sự việc mà các nàng đã vô tình đọc được ở trên. Mà suy cho cùng, tất cả những việc xấu xảy ra đều do nền tảng gia đình, ý chí và nghị lực bản thân, khả năng tiếp thu và hấp thụ sai về giáo dục…

Game không chỉ đồng nghĩa với những điều tiêu cực được. Nếu mọi người tìm đến với game và tự biết kiểm soát mình thì game có những tác dụng tích cực không ngờ tới. Có thể kể đến những tác dụng của game như: hỗ trợ điều trị trầm cảm, giúp giảm tỷ lệ phạm tội ở thanh thiếu niên, chống lão hóa nhanh, giúp tăng kỹ năng thao tác nghiệp vụ cho các bác sỹ, giúp làm việc tư duy và sáng tạo hơn…

Những anh chàng không có hoài bão cho tương lai

Nhiều nàng vẫn nghĩ và cho rằng, chơi game khiến những game thủ xa rời thực tế, sống bàng quan với thực tại, chỉ biết đến cuộc sống ảo, và không có hoài bão cho tương lai. Nhưng đó là một suy nghĩ sai toàn diện của các nàng. Bởi vì các nàng chưa suy nghĩ đầy đủ hết về các chàng game thủ cũng như cả về game nữa.

Những chàng game thủ đa phần là những người rất cá tính, có đầu óc tổ chức tốt, có những suy nghĩ và dự định về tương lai rất mở,… Thậm chí, họ là những người có cá tính, có những dự định, những suy nghĩ mở, có đầu óc tổ chức,… có phần vượt trội hơn so với những người không chơi game. Vấn đề ở đây là cách chơi game, cách tham gia vào game, cách vận dụng những kỹ năng từ game của họ với cuộc sống ngoài đời thực như thế nào mà thôi.

Game Thu XG FA-5

Có thể kể đến ở đây như trường hợp của cô Hearther Newman, giám đốc tiếp thị và truyền thông tại trường Đại Học Michigan, đã đem ứng dụng các kỹ năng game vào công việc của một nhân viên văn phòng. Và cô đã thành công trong công việc, cũng như khẳng định vững chắc được vị trí hiện tại của mình trong công việc.

Ngoài ra, có thể kể đến trường hợp như: trưởng phòng điều hành tập đoàn Symantec (phát triển phần mền Norton Anti Virus), cựu trưởng phòng thông tin tại tập đoàn Starbucks (café Starbucks). Họ đều là những người đã ứng dụng được những kỹ năng chơi World of warcraft vào công việc ngoài đời thực, như: đương đầu với quái vật trong thế giới thần thoại, kết bạn, thành lập bang hội, chiêu mộ và huấn luyện người chơi khác… Và họ đều là những người rất thành công trong công việc, cũng như có tương lai rất sáng sủa.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag