Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Những sự kiện cấp thảm họa ở Runeterra, đủ drama để biến thành TV series (P2)

LMHT: Những sự kiện cấp thảm họa ở Runeterra, đủ drama để biến thành TV series (P2)

Team XemGame | 23/02/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Runeterra là thế giới chính nơi LMHT diễn ra, có rất nhiều sự kiện được miêu tả vô cùng hoành tráng trong tiểu sử khiến fan mê mẩn.

Trong nội dung phần 1 về chủ đề các sự kiện cấp “thảm họa” trong thế giới Runeterra, mình đã giới thiệu tới các bạn 4 sự kiện và thế lực hùng mạnh. Đó là những thảm họa thực sự đã đe dọa đến sự yên bình của Runeterra như Đại Suy Vong, Mordekaiser, các Darkin và cả cuộc chiến tranh dành những Cổ Ngữ Thế Giới. Trong phần 2 này, mình sẽ nói về những thế lực còn hùng mạnh hơn, thậm chí sức mạnh của chúng đến từ những chiều không gian nằm ngoài Runeterra. Cùng bắt đầu ngay thôi nào. 

Ác Quỷ Thức Giấc

Ác Quỷ là hay Quỷ Tộc là những thực thể quyền năng, chúng thậm chí đã xuất hiện từ thời điểm Runeterra còn được hình thành. Mỗi con quỷ đại diện cho một yếu tố sâu thẳm, nỗi sợ bên trong những sinh vật sống, chúng sẽ lợi dụng điều đó, thao túng, dần dần tiếp cận con mồi và xơi tái chúng trong nỗi thống khổ tột cùng.

Theo thông tin gần nhất được Riot Games tiết lộ vào năm 2020 và những tài liệu về Phả Hệ loài Quỷ, Quỷ Tộc có tổng cộng 10 thành viên, đại diện cho 10 nỗi sợ nguyên thủy nhất của loài người. Thậm chí tại Demacia, đã có những bài thơ cổ nói về việc “10 vị vua cần 10 ngai vàng, 9 vương miện đặt trên đầu, cái còn lại đặt trên gò đất nơi lũ quạ” để miêu tả về những con Quỷ ghé thăm vùng đất này từ nhiều thế kỷ trước đó.

Không nhiều tài liệu tại Runeterra ghi chép lại kỹ càng loại Quỷ xuất hiện từ khi nào nhưng con Quỷ đầu tiên đã có mặt tại linh giới trước khi loài người xuất hiện. Và có lẽ không cần thực sự được chứng kiến, chúng ta cũng có thể biết rằng Fiddlesticks là Vua Quỷ, con quỷ sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất, quyền năng nhất xuất hiện trong thế giới rộng lớn này.

Là người đứng đầu trong 10 con quỷ thượng cổ, Fiddlesticks đại diện cho nỗi sợ, sự sợ hãi nguyên thủy của các sinh vật sống. Nó từ từ xuất hiện và nuốt chửng con mồi trong sự đau đớn, chúng không thể phản kháng mà chỉ còn lại những tiếng kêu gào thảm thiết. Không có một hình dạng từ ban đầu, bản thể vật chất của Fiddlesticks được cấu thành từ mảnh thịt thừa, mảnh kim loại nó thu thập được từ những nạn nhân xấu số.

Con quỷ thượng cổ thứ 2 đã xuất hiện trong thế giới Runeterra là Ashlesh – Ác Quỷ đại diện cho niềm vui. Ashlesh được người đời truyền tại nhau rằng đây là một Chúa tể kỳ quái của sự hân hoan và sở hữu đa chi. Ashlesh luôn đói khát một niềm vui thuần khiết, hắn lấy niềm vui của các vật thể sống làm nguồn năng lượng của mình, thậm chí là cả địa hạt của những vị thần. 

Tuy nhiên, Ashlesh đã bị các vị thần đánh gục và giam giữ nó sâu dưới mặt đất ở một hồ nước lung linh vô tận tại tầng thứ 7 của thế giới ngầm. Bằng một cách thần kỳ nào đó, Nilah đã có được sức mạnh tối cao của Ashlesh nhưng điều này cũng khiến cô phải trả giá khi không còn bất kỳ cảm xúc nào ngoài sự hân hoan không ngừng.

Mới chỉ có 2 trong tổng số 10 ác quỷ cổ đại thức giấc nhưng những nguồn năng lượng tiêu cực từ các phàm nhân sau những cuộc chiến tranh liên miên hay chiến tranh Cổ Ngữ đã kiến tạo nên những loại quỷ mới, được sinh ra đại diện cho cảm xúc và nhiều khái niệm phúc tạp hơn. Chúng ta có thể điểm danh một số cái tên như Raum – Ác Quỷ của những bí mật khi thay thế cho cánh tay bị chặt của Swain, Evelynn – Ác Quỷ của nỗi đau được sinh ra sau chiến tranh Cổ Ngữ, Tahm Kench – Ác Quỷ của sự tham lam dụ dỗ người bằng những giao kèo vật chất, Nocturne – Ác Quỷ của những ác mộng, Azakana – Ác Quỷ của sự tiêu cực, Frenzy – Ác Quỷ của sự điên loạn…

Ác Quỷ sẽ không thể đe dọa Runeterra ngay lập tức khi vẫn còn ở đó những anh hùng sẵn sàng đứng lên nhưng chỉ cần một sự kiện lớn xuất hiện tại, những ác quỷ cao cấp sẽ tập hợp, những con quỷ cổ đại có thể sẽ thức giấc. Chúng được gia tăng nguồn sức mạnh và sẽ nuốt chửng những cảm xúc cũng như thể xác của tất cả con mồi.

Hư Không – Bel’Veth, Những Ác Thần (Watcher)

Hư Không luôn được biết đến là một trong những mối hiểm họa mà Runeterra phải đối mặt trong nhiều thế kỷ. Đúng như tên gọi, Hư Không là một chiều không gian trống rỗng, vô tận, một nơi nguyên thủy xuất hiện từ trước khi vũ trụ được hình thành. Ở đây không có khái niệm sống còn, vật chất mà những gì Hư Không biết là lan rộng và nuốt chửng mọi thứ nó có thể chạm đến. 

Hư Không đã lần đầu tiên đặt chân đến thế giới Runeterra bên dưới những băng vực sâu thảm tại vùng đất băng giá Freljord. Hư Không đã vượt qua bức tường giữa hai chiều không gian và chúng bắt đầu tái tạo hình dạng cho chính mình với tên gọi những Ác Thần. Bằng những kiến thức và thông tin tại Runeterra, Hư Không còn sáng tạo thêm các sinh vật hư không để cụ thể hóa tham vọng nuốt chửng vùng đất này của mình.

Với nguồn sức mạnh vô hạn, những Ác Thần đã nô lệ hóa con người trong một khoảng thời gian dài và biến đổi chúng ta để ra những chủng tộc mới có sức mạnh lớn lao hơn trong đó có Băng tộc để thống trị phương bắc lạnh giá. Nhưng con người không phải là một chủng tộc dễ bị khuất phục, đội quân Băng tộc được dẫn dắt bởi 2 người chị của Lissandra đã đứng lên chống lại chúng. Mặc dù vậy sức mạnh vô hạn của các Ác Thần là quá chênh lệch so với phần còn lại của Runeterra. Vì vậy Lissandra sau đó đã phải thi triển một sức mạnh tối thượng và hy sinh toàn bộ đội quân băng tộc cùng hai người chị của mình để phong ấn khe nứt giữa Chân Băng, giam cầm chúng dưới đáy vực và lớp băng vĩnh cửu.

Dù đã bị phong ấn, những ác thần vẫn không ngừng thích ứng dựa vào nguồn thông tin đã thu thập được. Chúng tha hóa những vật chất xung quanh tạo thành những sinh vật hư không đầu tiên làm tai mắt như Vel’Koz – Con Mắt Hư Không, Malzahar – Tiên Tri Hư Không… và chờ một ngày được trở lại thống trị với thế giới bên trên.

Tiêu biểu trong số đó là cuộc động đất tại Icathia, nơi những người dân của đất nước đang sôi sục hơn bao giờ hết dưới ách thống trị của đế chế Shurima. Không thể lường trước được sự hủy diệt mà Hư Không mang lại, các pháp sư của Acathia đã tiếp tay để Hư Không được giải phóng nhằm chống lại những Thể Thăng Hoa bất bại. Hư Không sau đó đã quét sạch mọi thứ, Icathia bị tuyệt diệt hoàn toàn sau quyết định sai lầm và các chiến thần Thăng Hoa cũng phải mất nhiều thế kỷ và sự hy sinh sau đó để đóng lại khe nứt Hư Không lớn nhất.

Nếu trong vũ trụ điện ảnh Marvel chúng ta có Thanos với mục đích cuối cùng là tái khiết lại toàn bộ vũ trụ thì tại LMHT, chúng ta cũng có một Nữ Chúa Hư Không Bel’Veth với mục tiêu hủy diệt và tái thiết lại toàn bộ Runeterra. Bel’Veth được tạo ra giống như cách các Ác Thần năm xưa đến với thế giới Runeterra thông qua một cuộc xâm lăng bất ngờ từ Hư Không. 

Tuy nhiên, thứ mà Bel’Veth hấp thụ không chỉ là vật chất thông thường mà còn là thông tin, ý thức của người dân và cả một thành phố. Từ đó biến Bel’Veth trở thành một thực thể gần như toàn năng và vượt trội hơn nhiều so với những Ác Thần trước kia. Xứng đáng là thủ lĩnh đích thực cho cuộc chinh phạt từ Hư Không trong khoảng thời gian kế tiếp.

Dù cuộc xâm lăng từ Hư Không đã tạm thời dừng lại nhưng những thực thể sở hữu nguồn sức mạnh vô hạn vẫn ở đó. Vùng đất xung quanh Icathia đang dần bị biến đổi sau một khoảng thời gian dài khi các Thể Thăng Hoa không còn nữa mà thay vào đó là các Darkin. Và một ngày nào đó những sinh vật này sẽ trở lại và không biết thể lực nào có thể ngăn cản được chúng.

Cơn thịnh nộ của Aurelion Sol

Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới luôn được biết đến là thực thể quyền năng nhất trong cốt truyện của LMHT. Được sinh từ khởi nguyên của vũ trụ, Aurelion Sol có sức mạnh được đánh giá gần như là vô hạn, là người kiến tạo nên các hành tinh, ngôi sao, tạo ánh sáng để vạn vật có thể sinh sôi và phát triển.

Ấy vậy mà khi đang du ngoạn khắp các dải ngân hà, tắm nắng dưới chính mặt trời mình tạo ra, Aurelion Sol đã bị dẫn dụ bởi những con người và thượng nhân nhỏ bé. Thích thú khi được sự tâng bốc vì sự vĩ đại của mình, Sol đã quyết định hạ phàm để đón nhận điều đó dưới hình dạng của một con rồng khổng lồ.

Khi đang chìm đắm trong những lời tung hô, những Thượng Nhân Targon đã lệnh các phàm nhân dâng lên những lễ vật trong đó có chiếc vương miện lộng lẫy, được rèn lên từ ma thuật tinh xảo và tỉ mỉ nhất. Khi chiếc vương miện chạm lên đầu, Aurelion Sol đã nhận ra đó chỉ là một cú lừa. 

Bảo vật bị nguyền rủa gắn chặt lên đầu Sol bằng một lực hút kinh hoàng mà đến hắn cũng không thể tháo bỏ. Aurelion Sol cảm thấy những sáng tạo và kiến thức của mình đang bị đánh cắp bởi những con người nhỏ bé. Tệ hơn nữa, sức mạnh của chiếc vương miện ném hắn trở lại thiên giới, ngăn chặn Aurelion Sol trở lại thế giới đó một lần nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: MC Candice gây ấn tượng khi cosplay từ Ronaldo cho tới Mbappe

Thay vào đó, Aurelion Sol buộc phải chứng kiến những Thượng Nhân Targon xây dựng một đĩa mặt trời khổng lồ để hiệu triệu quyền năng thượng giới của mình và tạo ra đội quân thánh thần bất tử, sẵn sàng cho một cuộc chiến nào đó sắp xảy ra. Tệ hơn nữa là Aurelion Sol phải chứng kiến nhiều hành tinh dần lụi tàn do sự thiếu chăm sóc của mình bởi lời nguyền trong chiếc vương miện.

Trong khoảng thời gian thế giới dần lụi tàn và những cuộc chiến tại Runeterra liên tiếp xảy ra, các địa mặt trời và những ma thuật kiềm chế sức mạnh của Aurelion Sol dần yếu đi. Thời điểm mà Aurelion Sol được giải phóng, tự do và đặc biệt là khao khát trả thù đang gần hơn bao giờ hết. Sẽ sớm thôi, ngày mà cả thế giới sẽ biết được số phận của những kẻ dám đánh cắp sức mạnh của thực thể đã rèn nên các vì sao.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2681 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày