Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Những thay đổi tại mùa giải thứ 14 của LMHT có gì đặc biệt?

Những thay đổi tại mùa giải thứ 14 của LMHT có gì đặc biệt?

Team XemGame | 05/09/2023 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot Games đã chính thức công bố kế hoạch cho mùa giải thứ 14 của LMHT, có những thay đổi nào đáng để chú ý?

Các giải đấu khu vực giai đoạn mùa hè của LMHT dần đi đến hồi kết và chúng ta chỉ còn một số giải đấu quốc tế quan trọng cuối năm là mùa giải sẽ kết thúc. Nổi bật nhất chắc chắn phải kể tới hai giải đấu sẽ diễn ra tại Châu Á sẽ khởi tranh trong thời gian tới là ASIAD 2022 được tổ chức tại Trung Quốc và CKTG 2023 trở lại với đất nước Hàn Quốc.

Khoảng thời gian các tuyển thủ nghỉ ngơi cũng như chuẩn bị cho ASIAD là thời điểm thích hợp để Riot Games thay đổi phần nào đó meta của LMHT. Sẽ không còn là những vị tướng cũng như lối chơi thiên nhiều về giao tranh tổng như trước mà thay vào đó có thể là lối chơi win lane win game hoặc rừng carry cũng là điều đã được người hâm mộ chờ đón từ lâu. Mặc dù vậy chúng ta cũng cần phải chờ đợi trong thời gian kha khá nữa, ít nhất là tại ASIAD 2022 để theo dõi các đội tuyển LMHT đại diễn cho từng quốc gia tranh tài.

Cùng thời điểm đưa ra các bản cập nhật, Riot Games cũng chính thức thông báo về những thay đổi chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải 2024 cũng như mùa giải thứ 14 của LMHT. Vậy đó là những thay đổi nào và chúng có gì đặc biệt, cùng mình lướt qua những thay đổi sẽ cập bến khi CKTG 2023 kết thúc nhé.

Hệ thống xếp hạng

Hệ thống xếp hạng tại mùa giải thứ 13 của LMHT đã có sự thay đổi khi thay vì một mùa giải như trước đó, chúng ta sẽ có 2 mùa giải riêng biệt. Quyết định này được Riot Games đưa ra sau khi nhận thấy rằng phần lớn game thủ sẽ cố gắng leo rank và đạt được mức rank mình mong muốn sau nửa mùa giải. Và khoảng thời gian còn lại thường là sẽ thiên về giữ rank và chỉ thi đấu xếp hạng một cách cầm chừng mà thôi.

Điều này phần nào đó phát huy được hiệu quả sau khi chúng ta được thi đấu 2 mùa giải trong 1 năm giúp quá trình leo rank bớt đi phần nào đó nhàm chán và có nhiều động lực hơn để leo rank liên tục. Việc bổ sung bậc rank Lục Bảo giữa Bạch Kim và Kim Cương cũng là một thay đổi đáng chú ý trong mùa giải vừa rồi tuy nhiên hiện tại vẫn đang nhận được những luồng ý kiến lẫn lộn từ game thủ.

Sang tới mùa giải thứ 14, Riot Games quyết định có tới 3 đợt tái thiết lập xếp hạng mỗi năm thay vì 2 như mùa giải thứ 13. Điều này theo đại diện từ Riot sẽ giúp tạo ra thêm mục tiêu cho người chơi cũng như những sự thay đổi trong các bản cập nhật để meta được đa dạng hơn. Tương ứng với đó đương nhiên sẽ là 3 trang bị vinh quang mỗi khi 1 giai đoạn của mùa giải kết thúc.

Thay đổi Tiền mùa giải

Trước đó, giai đoạn Tiền mùa giải thường sẽ được Riot Games cho ra mắt vào khoảng tháng 10 và điều đó vô tình làm giảm sự hứng thú khi mùa giải mới bắt đầu. Thời điểm ra mắt Tiền mùa giải cũng cách khá xa so với khoảng thời gian reset rank và bắt đầu mùa giải mới nên cũng gây ra không ít sự khó chịu khi người chơi buộc phải thi đấu trong một meta mới mẻ nhưng lại trong các trận đấu xếp hạng vô thưởng vô phạt và đánh thường.

Điều này thúc đẩy Riot Games đưa ra giai đoạn Tiền mùa giải chậm hơn vào khoảng giữa tháng 11 khi CKTG đã kết thúc. Thay đổi này sẽ được duy trì từ mùa giải tới và kéo dài đến những mùa giải sau đó giúp người chơi hứng thú hơn trong giai đoạn off-season của các giải đấu. Mà thay vào đó sẽ là tập trung vào game.

Nội dung Tiền mùa giải

Chưa có thông báo chính thức như Riot Games sẽ đưa ra khá nhiều những thay đổi nhắm tới các yếu tố cốt lõi tác động tới một trận đấu tại mùa giải thứ 14 của LMHT. Đầu tiên sẽ là thay đổi một số vị trí địa hình và vị trí các mục tiêu.

Tiếp đó sẽ là thay đổi hướng tới hệ thống trang bị Thần Thoại. Có lẽ, các trang bị Thần Thoại đã không phát huy được sức mạnh hay tạo ra sự đa dạng cho meta nên đây là lúc chúng cần sự thay đổi. Đại diện Riot Games đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống trang bị Thần Thoại từ tháng 01/2024 sắp tới. Có những vị tướng sử dụng được đa dạng các trang bị Thần Thoại nhưng cũng có những tướng chẳng thể tìm cho mình được một món đồ phù hợp. Và để tạo ra sự đa dạng cho cách xây dựng trang bị, đây là thay đổi cần thiết cần được thực hiện.

Một số sẽ bị loại bỏ, một số sẽ được thay đổi để phù hợp hơn với các vị tướng, sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ chúng ta ở phía trước.

Xem thêm: HLV alecks tiết lộ trận đấu xuất sắc của PRX tại Champions, Potter xứng đáng được tôn trọng

Kết thúc chế độ Võ Đài, Đột Kích Nhà Chính trở lại

Thời gian của sự kiện Võ Đài cũng đã dần kết thúc và chế độ Võ Đài cũng sẽ tạm thời bị loại bỏ. Một tin vui khác đó chính là chế độ được nhiều game thủ mong chờ – Đột Kích Nhà Chính sẽ trở lại vào khoảng cuối tháng 10 và sẽ được duy trì trong 5 tuần. Sẽ có những thay đổi để chế độ được mới mẻ hơn nhưng những yếu tố cốt lõi vẫn sẽ được giữ nguyên ở đó tại bản đồ Hexakill.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2287 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày