Trang chủ » Giải Trí » Những thầy giáo tuyệt vời nhất mà học sinh nào cũng mơ ước có

Những thầy giáo tuyệt vời nhất mà học sinh nào cũng mơ ước có

Team XemGame | 18/04/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường chắc ai cũng sẽ có cho mình những người thầy mà mình thích nhất và ghét nhất.

Trong thế giới anime/manga cũng vậy! Sẽ luôn tồn tại những giáo viên rất đáng ghét nhưng cũng sẽ có những giáo viên rất đáng quý! Nhưng hôm nay mình sẽ chỉ điểm qua những người thầy giáo tuyệt vời nhất mà bất cứ ai khi xem cũng đều ao ước trường mình có được 1 người thầy như vậy dạy ở lớp của mình! 

Sensei – Doraemon

Là bộ anime/manga tuổi thơ của bao người thì chắc nhân vật người thầy không còn xa lạ gì với các bạn rồi nhỉ?! Tuy thân quen và là 1 nhân vật phụ có lượng xuất hiện khá nhiều nhưng danh tính và tên thật của sensei vẫn còn là 1 bí ẩn. Mỗi lần sensei xuất hiện chúng ta đều thấy được ông là 1 người thầy rất nghiêm khắc, luôn trách mắng cậu học trò vừa lười biếng vừa học yếu Nobita. Hẳn đây là hình ảnh mà bất cứ học sinh nào cũng đều không thích ở thầy cô của mình, đặc biệt là những học sinh cá biệt, và họ đều cho rằng sự nghiêm khắc ấy là do giáo viên không ưa mình nên luôn làm khó và trách mắng mình trước lớp.

Tuy nhiên, sự thật thì sâu bên trong những người giáo viên luôn nghiêm khắc như sensei lại là 1 trái tim bao dung, luôn hết lòng quan tâm và kiên trì với từng học sinh của mình. Vì bạn hãy thử tưởng tượng, nếu có 1 học sinh vừa lười biếng vừa học lực yếu và bạn đã ra sức quát mắng dạy bảo nhưng người học trò đó vẫn chứng nào tật nấy thì liệu bạn có đủ kiên trì, nhẫn nại để quan tâm tới người học trò đó hay không?! Nếu là những giáo viên khác chắc đã mặc kệ mà tập trung vào những bạn học tốt hơn rồi. Ngoài ra, sensei cũng đã nhiều lần không quản ngại đường xa và dành thời gian rảnh của mình để tới từng nhà học trò bàn về việc học hành của chúng với những người phụ huynh. 

Không chỉ vậy, những lần Nobita đạt được điểm cao nhưng sensei không hề có những suy nghĩ hay nghi ngờ cậu gian lận mà ngược lại thầy rất vui và động viên Nobita tiếp tục cố gắng. Thầy cũng rất công bằng với từng học trò của mình và luôn yêu thương chúng hết lòng, mong chúng sau này có thể trở thành 1 người tốt, dạy chúng những điều hay lẽ phải. Thậm chí sau này những cu cậu đã lớn, ông vẫn quan tâm và hãnh diện về những người học trò của mình. 

Eikichi Onizuka – GTO: Great Teacher Onizuka

Onizuka là 1 Yakuza có niềm đam mê là trở thành 1 người giáo viên. Mặc dù với lý lịch không được tốt đẹp cho lắm, nhưng Onizuka vẫn được nhận vào giảng dạy, nhưng lại là dạy cho những lớp toàn các học sinh cá biệt, quậy phá và ương bướng.

Thay vì bỏ rơi các học trò của mình như bao giáo viên bình thường khác thì Onizuka lại quan tâm dạy dỗ, uốn nắn lại đạo đức và bảo vệ học sinh của mình trước những hiểm nguy của cuộc sống. Bởi Onizuka hiểu rõ nhất cảm giác khi bị tất cả mọi người bỏ rơi chỉ vì bản thân là học sinh cá biệt, và cũng lẽ đó nên anh hết sức dạy dỗ học trò của mình để chúng không phạm phải những lỗi lầm giống anh trước đây. Vì vậy, Onizuka là người giáo viên duy nhất cho những người học trò cá biệt đó có cảm giác được dạy bảo. 

Nếu đã đọc GTO: Great Teacher Onizuka thì chắc các bạn cũng biết, những bài học mà Onizuka dạy cho học sinh của mình không phải là những bài học lý thuyết sáo rỗng như các giáo viên khác, mà anh dạy cho chúng những bài học về cuộc đời này. Tuy cách dạy của Onizuka đã nhiều lần khiến bản thân anh và học sinh của mình rơi vào nguy hiểm, nhưng nó lại thật sự hiệu quả và qua những lần hiểm nguy đó cũng cho thấy được tình cảm của anh dạy cho những người học trò của mình nó to lớn nhường nào.

Naberius Kalego – Mairimashita! Iruma – kun

Với tính cách nghiêm khắc, khuôn mặt luôn cau có và những hình phạt đáng sợ mà ông đưa ra mỗi khi học sinh phạm lỗi, Kalego đã khiến cho các học sinh lẫn giáo viên đều sợ hãi mỗi khi thấy mặt ông. Ngoài ra, Kalego còn có sở thích là làm khó các học sinh của mình, đặc biệt là những đứa cá biệt và ông cảm thấy vui vẻ mỗi khi trừng phạt chúng. Người thầy như thế chắc ai cũng đều sợ hãi và từ chối có 1 ông thầy độc ác như vậy nhỉ?!

Tuy nhiên, bề ngoài Kalego trông có vẻ ác độc và nghiêm khắc, nhưng sâu bên trong ông lại rất quan tâm tới những người học sinh của mình. Không chỉ vậy, Kalego cũng rất uy tín và công bằng, dù là người học trò mà mình rất ghét, nhưng khi người học trò ấy đạt được 1 cái gì đó thì ông cũng công nhận và trao thưởng 1 cách xứng đáng dù cho phần thưởng đó có là thứ vĩ đại, chứ gặp giáo viên khác chắc họ kiếm cớ và gạt đi những thành quả mà bạn đạt được chỉ vì họ không ưa bạn rồi! Kalego cũng rất chính trực và yêu thương học sinh của mình.

Dù cho rất bất bình và không ưa những học sinh cá biệt, nhưng Kalego vẫn rất quan tâm tới chúng, tới mức điểm yếu điểm mạnh của mỗi 1 người học trò ông đều nắm rõ hết. Có thể nói, Kalego là 1 thầy giáo có tính cách tsundere, rất quan tâm tới học trò của mình nhưng lại không biết cách để thể hiện ra. 

All Might – My Hero Academia

Vốn là 1 người không có năng lực gì nhưng bằng chính ý chí và sức lực của mình mà All Might đã vươn lên để trở thành 1 siêu anh hùng nắm giữ hòa bình cho toàn nhân loại. Vì lẽ đó nên All Might rất thấu hiểu, quan tâm lo lắng và hết mình dạy dỗ cho học trò của mình dù cho cậu có là người vô năng. 

Sau trận chiến cuối cùng với All For One, All Might đã mất hết tất cả sức mạnh của mình. Nhưng dù vậy, All Might vẫn quyết định ở lại để trở thành cố vấn cho lớp 1A, tiếp tục đồng hành và dạy cho những học trò của mình trở thành 1 siêu anh hùng thực thụ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chiêm ngưỡng nhan sắc của cô nàng cosplayer PLUE khiến tân vương LPL – Ruler phải động lòng

Koro sensei – Assassin Classroom

Chắc không cần nói nhiều thì các bạn cũng đã quá quen thuộc với Koro sensei – 1 người thầy mà mọi học sinh nào cũng muốn có nhỉ?! Tuy là 1 con quái vật có sự đe doạ rất lớn đối với Trái Đất, nhưng đối với toàn thể học sinh lớp E cũng như những người mê anime/manga thì Koro sensei lại là 1 người thầy rất tuyệt vời, rất dễ thương, hiền lành và tốt bụng, luôn quan tâm tới tính mạng cũng như cảm xúc của mỗi một người học trò của mình. 

Sau khi được trở thành 1 người thầy và được đảm nhận dạy học cho lớp E – lớp mà những giáo viên khác đều coi là sự thất bại, nhưng với Koro sensei thì lớp E lại không phải như vậy. Ông đã dùng khả năng cũng như tình cảm của mình để thay đổi từng học sinh 1 của lớp E, dạy chúng những bài học trên lớp và những kiến thức ngoài xã hội, những kinh nghiệm sống.

Ngoài ra, Koro sensei không chỉ là thầy giáo mà còn là 1 người bạn thân thiết của học trò, bên cạnh chúng mỗi khi chúng gặp khó khăn, cho chúng những lời khuyên đúng đắn, bảo vệ chúng trong mọi người hợp và tạo ra những tiếng cười đùa cho chúng. Nhờ có Koro sensei mà lớp E từng bị coi là thất bại ngày nào nay mỗi 1 học sinh nơi đó đều đã gặt hái được những sự thành công cho riêng mình. Quả thật là 1 người thầy tuyệt vời mà mọi học sinh nào cũng đều muốn có và muốn được dạy bởi Koro sensei.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm