Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Những trào lưu “dị mà bá” từng xuất hiện ở Liên Minh Huyền Thoại

Những trào lưu “dị mà bá” từng xuất hiện ở Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 15/09/2016 14:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từ thời điểm ra mắt đến nay, Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua 5 mùa giải, và chuẩn bị là mùa thứ 6.

Điều đó đồng nghĩa với việc, đã có rất nhiều thay đổi diễn ra trong trò chơi, cả về mặt trang bị, lối chơi cũng như là bộ kĩ năng của tướng. Và sau đây, hãy cùng điểm qua những lối chơi “chẳng giống ai” nhưng lại có tác dụng cực tốt và đã từng tồn tại trong trò chơi nhé.

Shaco AP

Các bạn có thể đang thắc mắc, là ở thời điểm hiện tại, Shaco với lối lên đồ thuần sức mạnh phép thuật vẫn có thể gây ra rất nhiều khó chịu cho đối phương mà (nhìn Pink Ward ấy). Nhưng không, từ những phiên bản đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại, Shaco AP với chiêu thức Hộp Hề Ma Quái còn đáng sợ hơn rất nhiều, chứ không giống với Tên Hề Quỷ hiện nay khi phụ thuộc vào chiêu cuối và Dao Độc nhiều hơn nếu lên theo lối sức mạnh phép thuật.

Phiên bản Shaco AP thời “tiền sử”

Với việc Hộp Hề ở thời điểm đó tồn tại đến 90 giây, sát thương ở cấp độ cao nhất là 125 sát thương (tỉ lệ với 35% AP cộng thêm)  thì sẽ thật xấu số cho kẻ địch nào bước vào những bãi Hộp Hề Ma Quái mà Shaco giăng sẵn ra từ trước. Thậm chí chỉ với một vài mẹo nhỏ, thì bạn có thể tự ăn Baron ở phút thứ 15 mà không cần sự trợ giúp, đem lại lợi thế cực kì lớn cho đồng đội.

https://www.youtube.com/watch?v=WvbpeAAu7SE

40% thời gian hồi chiêu + Hộp Hề cấp 5 + 40 sức mạnh phép thuật (ít nhất) = Baron ở phút 15

Master Yi AP

Trước khi được làm lại, Master Yi là một vị tướng có hướng lên đồ phổ thông là chí mạng và sát thương vật lí, nhưng bộ chiêu thức của vị tướng này lại hiệu quả đến bất ngờ nếu như chọn hướng sức mạnh phép thuật, thậm chí khi lên trang bị theo hướng này, bạn còn có thể gây ra được nhiều sự khó chịu hơn nữa.

Hãy tua đến 1:33 để xem Master Yi AP có thể làm được gì

Các kĩ năng của vị kiếm sư này trước khi sửa lại tăng tiến rất tốt với sức mạnh phép thuật, khi Tuyệt Kĩ Alpha có thể gây ra 300 (+100% AP cộng thêm) sát thương phép, Thiền vừa gia tăng kháng phép và giáp, vừa hồi máu lên đến 700 (+400% AP cộng thêm). Ngoài ra, chiêu cuối còn cho phép Master Yi hồi lại tất cả các kĩ năng nếu như hạ gục được tướng địch, giảm một nửa thời gian hồi nếu như hỗ trợ hạ gục. Và đó là một phần lí do tại sao vị tướng này bị sửa lại.

Không biết Master Yi hiện tại còn chơi được theo lối sức mạnh phép thuật không nhỉ?

Tristana AP

Thêm một cái tên nữa trước khi bị sửa lại có thể chơi cực kì hiệu quả nếu lên đồ theo lối sức mạnh phép thuật, mặc dù bản thân Tristana là một xạ thủ dạng “hyper-carry”. Vậy mà, bộ kĩ năng của Tay Súng Yordle lại có được tỉ lệ với sức mạnh phép thuật cộng thêm rất tốt, khiến Tristana nếu lên theo hướng này sẽ được sử dụng ở đường giữa giống như một sát thủ, có vai trò ám sát đối phương.

Và Tristana cũng làm tốt được trọng trách hạ sát đối phương đấy chứ

Với việc Cú Nhảy Tên Lửa có thể làm chậm, gây ra 250 (+80% AP cộng thêm), chiêu E của cô nàng khi đó có thể gây ra sát thương lan là 150 (+25% AP cộng thêm), còn sát thương đốt khi sử dụng lên đối thủ là 260 (+100% AP cộng thêm), chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công gây ra sát thương 500 (+150% AP cộng thêm), và tất cả đều là sát thương phép khiến Tristana hiệu quả đến bất ngờ khi chơi theo hướng sát thủ này. Ngoài ra với việc ở mùa 3, Bùa Đầu Lâu vẫn còn tồn tại khiến cho Tay Súng Yordle có thể dồn sát thương nhanh hơn bao giờ hết.

Ai đã từng chơi Tristana AP nào?

Alistar mùa 4

Ở trong khoảng thời gian mùa 4, Alistar nổi lên như một lựa chọn rất mạnh ở đường trên. Với bộ kĩ năng có hiệu ứng khống chế cùng khả năng chống chịu tuyệt vời của chiêu cuối bất khuất, Quái Vật Đầu Bò đánh bật mọi vị tướng đường trên khác và chiếm lấy cho mình vị trí số 1. Tỉ lệ cấm/chọn 100% ở Chung Kết Thế Giới đã một lần nữa khẳng định sức mạnh của Alistar ở thời điểm đó.

Một trận đấu ở LCS Châu Âu có sự góp mặt của Alistar đường trên

Và với việc kĩ năng Bò Húc ở thời điểm đó cho phép Alistar kèm thêm một đòn đánh thường, lối lên đồ có Tam Hợp Kiếm đã rất thịnh hành với vị tướng này do khi sử dụng Bò Húc, Alistar có thể sử dụng ngay nội tại của Tam Hợp để gây thêm sát thương mà đối phương không thể làm gì để ngăn cản. Sau CKTG, Riot đã loại bỏ hiệu ứng kèm thêm đánh thường của Bò Húc và từ đó, chúng ta đã không được thấy Alistar Tam Hợp Kiếm ở đường trên nữa.

Lời kết

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều những lối chơi “dị” nhưng lại đem lại hiệu quả bất ngờ từng tồn tại trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy kể ra những lối lên đồ “khác người” như vậy nhưng lại rất OP mà bạn đã từng thử hoặc chứng kiến ở phần comment phía dưới nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2681 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày