Trang chủ » Tin Game » Game Online » Những “tuyệt chiêu” đối phó phụ huynh khó đỡ của game thủ

Những “tuyệt chiêu” đối phó phụ huynh khó đỡ của game thủ

Team XemGame | 02/03/2015 10:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy xem những cách mà nhiều game thủ đang áp dụng để troll bố mẹ khi muốn chơi game.

Chắc hẳn trong kí ức của rất nhiều game thủ, việc bị bố mẹ đến tận quán nét xách tai về đã không còn là chuyện hiếm nữa. Hiển nhiên sau những vụ bị bố mẹ bắt quả tang tại trận như thế, hậu quả chính là cái mông sẽ bị “ăn lươn” trừ bữa. Không chỉ thế, những kỉ niệm cúp tiết đi quẩy game, giả chữ kí trong bản kiểm điểm hay nhờ người đi họp phụ huynh… đều là những tuyệt chiêu phổ biến đối với các game thủ 8x, 9x ngày xưa.

game-thu-doi-pho-phu-huynh-1

Thế nên đi cùng sự phát triển của công nghệ, những thế hệ game thủ sau này đã tích lũy được kinh nghiệm của các đàn anh đi trước và cho ra đời nhiều phương pháp cực kì thông minh và hiệu quả. Tuy nhiên những cách đối phó này đôi khi đem lại nhiều tình huống “dở khóc dở cười” cho chính game thủ khi bị bố mẹ bắt tẩy.

Không ra quán nét được thì cày game mobile

Ngày nay smartphone đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc trong gia đình. Thường thì mỗi người đều có riêng một chiếc smartphone để kết nối internet và sử dụng liên lạc với mọi người. Nếu như bố mẹ lo lắng việc bạn ra quán nét sẽ học thói hư tật xấu, hay đàn đúm với bạn bè dẫn đến việc cấm cửa đi chơi thì game mobile sẽ là một trong những lựa chọn hiệu quả nhất để giải trí mà không cần phải ra ngoài.

game-thu-doi-pho-phu-huynh-2

Tuy nhiên, để tránh bị bố mẹ phát hiện nhiều game thủ đã nghĩ ra sáng kiến đặt cảnh báo bằng những phương pháp thủ công khá độc đáo. Nhiều người thì sử dụng sách để che đi chiếc smartphone khi đang chơi game. Do điện thoại thường nhỏ nên chơi game dễ dấu hơn. Nhưng nhiều khi do mải mê tham gia các hoạt động ingame quá nhiều trong các game MMORPG như Ngạo Kiếm Mobile, game thủ khó có thể để tâm đến bên ngoài và dẫn đến việc bị bố mẹ phát hiện.

Thuê xe ôm đi… họp phụ huynh

Trước đây, học sinh thường hoang mang khi ngày họp phụ huynh đang đến gần, lo lắng những thành tích trên sổ đầu bài sẽ được đọc ra cho hàng chục bậc phụ huynh khác bao gồm cả bố mẹ. Khi đó đã có tuyệt chiêu thuê người đi họp phụ huynh đã được chứng minh là dễ thành công nếu giáo viên chỉ điểm danh những người có mặt.

game-thu-doi-pho-phu-huynh-3

 Ngược lại, nếu bạn không phải thành phần qua loa, thì chắc chắn sẽ gặp đại nạn khi cô giáo gọi điện hay thậm chí đến tận nhà. Ngày nay, nhiều giáo viên và phụ huynh còn trao đổi với nhau trên facebook và lập Group riêng theo từng lớp, nên cách truyền thống này đã ít nhiều không còn hiệu quả như thời trước nữa.

“Con nhà người ta” là ai?

Có lẽ ít nhất là một vài lần, các game thủ đã từng bị so sánh với “con nhà người ta”, đó có thể là một kẻ trời ơi đất hỡi ở tận đẩu tận đâu mà bạn không biết, hoặc cũng có thể là thằng bạn mà bản thân các game thủ biết tỏng nó như thế nào. Tuy nhiên chắc chắn cái cảm giác bị so sánh như vậy cực kì khiến nhiều game thủ bị ức chế. Vậy phải làm thế nào để đối phó?

game-thu-doi-pho-phu-huynh-4

Thực ra bố mẹ so sánh như vậy một phần cũng vì muốn khích con mình để có thể cố gắng bằng chúng bạn. Nhưng họ không hề biết rằng đã làm tổn thương cái tôi của con cái. Hãy mạnh dạn giải thích với bố mẹ rằng mỗi người sinh ra có một tiềm năng riêng, một sở trường riêng. Có người giỏi văn, có người giỏi toán và cũng có người giỏi âm nhạc… Không thể lấy chung một hệ quy chiếu áp dụng cho tất cả mọi người. Nếu bạn thích game, có thể nói rằng “con muốn trở thành tuyển thủ E- Sport”, hay “Con muốn sau này sẽ tạo nên những sản phẩm hay hơn cả Flappy Bird”. Ước mơ là không giới hạn, cùng với đam mê, bạn có dám thực hiện không?

>>Vì sao game thủ vẫn chưa muốn có ‘gấu’?

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày