Trang chủ » Những vị tướng có khả năng phá vỡ xu thế đường trên

Những vị tướng có khả năng phá vỡ xu thế đường trên

Team XemGame | 22/08/2014 10:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đường trên hiện nay đang được trấn giữ bởi những cái tên nổi trội lên từ những phiên bản gần đây như Maokai hay Alistar. Một số vị tướng khác như Lulu hay Nidalee vẫn có thể được sử dụng trong một số tình huống. Dẫu vậy, ở những giải đấu vừa qua trên khắp thế giới, chúng ta đã thấy những cái tên mang tiềm năng phá vỡ xu thế hiện tại.

Swain –  Bậc Thầy Chiến Thuật

Swain được sOAZ sử dụng tại giải đấu play-offs LCS châu Âu và đã mang lại những hiệu quả nhất định. Swain sẽ là một vị tướng rất đáng được lưu tâm khi vị tướng này thể hiện tiềm năng lớn để phá vỡ được xu thế hiện hành với các tướng đường trên. Trước tiên, Swain là vị tướng có đặc điểm khá giống với những cái tên đang nổi trội hiện nay như Alistar hay Maokai khi càng về cuối trận, hắn ta càng khỏe. Swain không thực sự là một vị tướng đi đường thực sự tốt do không sở hữu khả năng chạy trốn tốt. Lượng dồn sát thương và khả năng đẩy đường của Swain cũng chỉ dừng ở mức khá nên vị tướng này sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu trận.

LMHT XG s0a2q8s-1

Swain đối đầu tốt với các vị tướng không có lượng dồn sát thương nhanh chóng hoặc những vị tướng có khả năng hồi phục kém. Tuy không có khả năng chạy trốn tốt nhưng Swain lại không thực sự e sợ những vị tướng áp sát mạnh bởi với khả năng trói chân cùng hồi phục kèm gây sát thương chiêu cuối, Swain không ngại khi phải giao chiến trực tiếp. Tuy nhiên, nếu đối thủ có khả năng dồn sát thương nhanh hoặc có khả năng giảm hiệu ứng hồi máu thì Swain sẽ phải rất cân nhắc khi đối đầu. Lượng hồi phục của Swain là hồi phục từ từ và nếu gặp phải những kẻ dồn sát thương tức thời, Swain sẽ không kịp hồi phục.

LMHT XG s0a2q8s-2

Sở dĩ Swain được coi là có thể phá vỡ xu thế bởi với những vị tướng hiện nay ở đường trên như Nidalee, Alistar hay Maokai đều không thể đè nén Swain trong giai đoạn đi đường. Càng về cuối trận, Swain càng khỏe và nếu so sánh với những Alistar hay Maokai, độ chống chịu và sát thương của Swain tuyệt đối không hề kém cạnh. Những trang bị chủ yếu cho Swain sẽ là Trượng Trường Sinh, Tim Băng, Đồng Hồ Cát, Giáp Tâm Linh và Giày Pháp Sư (hoặc Giày Thủy Ngân) cùng một trang bị cuối cùng tùy theo tình thế. Swain là một vị tướng đòi hỏi kinh nghiệm khá nhiều bởi các kỹ năng của hắn đều cần phải được tính toán cẩn thận.

[youtube]-IZ8BLOoo1s[/youtube]

Chiêu Trói Buộc (W) là kỹ năng gây sát thương tức thời duy nhất của Swain và nếu gặp những đói thủ đẩy lính mạnh, nên nâng tối đa chiêu này trước. Nếu đối thủ không phải là một kẻ có khả năng đẩy mạnh, hoặc hắn ta chấp nhận đánh thụ động, nâng tối đa chiêu Tra Tấn (E) và Phá Sức (Q) trước để kéo máu liên tục. Chiêu cuối của Swain là kỹ năng giúp anh ta trở nên rất mạnh nhưng lại vô cùng tốn năng lượng. Trong giao tranh, việc bật/tắt chiêu cuối phải được căn thời gian chuẩn xác để tránh việc lãng phí năng lượng hoặc không có chiêu cuối khi cần thiết. Thiếu chiêu cuối, Swain sẽ vô cùng mong manh và chiêu cuối của Swain chỉ có thể bật lại sau khi tắt 8 giây (có thể được hưởng lợi từ giảm thời hồi chiêu). Swain sẽ cần thi đấu cẩn trọng lúc đầu để đảm bảo không bị “thọt” trước khi trở nên mạnh hơn ở giữa trận và thực sự khỏe ở cuối trận.

Galio – Ma Dơi

Galio được xem như một phát hiện thú vị ở đường trên trong bối cảnh hiện tại (trong quá khứ vị tướng này cũng đã từng được cân nhắc sử dụng ở đường trên nhưng không phù hợp). Ở trận đấu với Saigon F5, SAJ.GoNy đã sử dụng Galio và dù chưa thực sự thành công, Galio cũng đã để lại ít nhiều dấu ấn. Galio đi đường không thực sự mạnh vì vị tướng này không hoàn toàn có thể giao chiến tay đôi tốt với những đấu sĩ theo dạng gây sát thương vật lý và Galio cũng khá e ngại những vị tướng có khả năng di chuyển linh hoạt (do các chiêu thức gây sát thương của Galio lúc đầu đều là kỹ năng định hướng). Tuy nhiên, Galio không thể bị xem thường với những ưu điểm dễ nhận thấy.

LMHT XG s0a2q8s-3

Trước tiên, Galio đẩy lính cực nhanh với 2 kỹ năng gây sát thương trên diện rộng. Tuy mang bất lợi là một vị tướng tay ngắn nhưng Galio lại có tầm dùng kỹ năng khá xa và nó cho phép vị tướng này có thể đẩy đường/thủ đường tốt. Sức chống chịu của Galio với Ma Dơi Bảo Hộ cũng là tương đối ổn khi kỹ năng này cho kha khá giáp và kháng phép cùng một khả năng hồi phục thụ động (khi mục tiêu được Galio dùng Ma Dơi Bảo Hộ bị tấn công, Galio sẽ hồi lại được một lượng máu). Chiêu thức này khi về cuối trận cũng khá lợi hại khi có thể tăng sức chống chịu cho một đồng đội bị đối phương nhắm tới. Galio cũng có lượng sát thương cao ở nhiều thời điểm trong trận đấu. Ở đầu trận, Ngọn Gió Chính Trực và Đòn Trừng Phạt là kỹ năng có nhiều sát thương nhất trong khi ở giai đoạn cuối trận, Sự Báo Thù Của Durand có thể xoay chuyển cục diện giao tranh cực tốt.

LMHT XG s0a2q8s-4

Galio sẽ gặp nhiều thuận lợi nhất nếu phải đối đầu với các tướng phép thuật bởi nội tại Lớp Da Cổ Ngữ cho phép Galio chuyển hóa 50% kháng phép của anh ta thành sức mạnh phép thuật. Do đó, Galio nếu được lên kháng phép sẽ có lợi thế hơn là khi phải lên nhiều giáp. Do đó, nên chọn Galio khi đối phương là những tướng gây sát thương phép thuật. Hướng lên trang bị của Galio sẽ là Cốc Quỷ Athene, Gậy Đầu Lâu, Tim Băng, Khiên Chữ Thập Banshee, Giày Thủy Ngân và một trang bị theo tình huống. Thời gian đầu trận, Galio nên tận dụng ưu thế đẩy đường nhanh để đẩy hết lính vào trụ đối phương và giữ bản thân an toàn. Chiêu cuối của Galio có thể thay đổi cục diện rất lớn nên hãy tận dụng Dịch Chuyển để xuống các đường khác và tạo ra sự khác biệt.

[youtube]LuH1omslbEc[/youtube]

Thời gian giữa trận và cuối trận chính là lúc Galio có thể tỏa sáng. Galio có khả năng kéo máu từ khá xa đồng thời có khả năng mở giao tranh cực tốt. Do đó, Galio có thể ở trong rất nhiều đội hình và đều có tác dụng tốt. Dẫu vậy, một người chơi Galio tốt, đặc biệt ở giai đoạn sau của trận đấu, phải biết chọn thời điểm để tung chiêu cuối trúng càng nhiều thành viên đối thủ càng tốt. Galio khá phụ thuộc tốc biến bởi vị tướng này cần tạo ra sự bất ngờ bằng những tình huống Tốc Biến chiêu cuối. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng chiêu cuối của Galio được sử dụng đủ thời gian bởi nếu bị ngắt quãng giữa chừng, bán kính phạm vi gây sát thương sẽ bị giảm xuống chỉ còn trong 575 đơn vị.

Cho’gath – Quái Vật Hư Không

Cho’gath cũng là một sự lựa chọn khác tới từ khu vực GPL khi mà vị tướng này đã được xuất hiện trong trận chung kết GPL giữa Ahq và Azubu Taipei Assassins cũng như trận đấu sinh tử giữa hai đội tuyển Việt Nam là Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five. Cho’gath có điểm mạnh ở khả năng hồi phục cũng như khả năng xóa sổ lính tốt. Sát thương từ Cho’gath cũng khá đặc biệt khi vị tướng này có thể gây sát thương với kỹ năng hoặc theo đòn đánh thường cực tốt. Tuy nhiên, yếu tố khiến Cho’gath thực sự được chọn để phá vỡ xu thế hiện tại chính là bởi chiêu cuối của vị tướng này có thể gây một lượng sát thương chuẩn lớn, thứ khiến cho khả năng giảm sát thương của Maokai hay Alistar trở nên vô nghĩa.

LMHT XG s0a2q8s-5

Cho’gath có thể đối đầu tốt với khá nhiều những vị tướng và đặc biệt với những vị tướng ở xu thế đường trên hiện tại, Cho’gath đều có thể đối đầu 1v1 ổn. Một điểm mạnh khác là Cho’gath có thể ứng phó tốt với những cuộc đổi đường khi vị tướng này có khả năng ăn lính trong trụ tương đối tốt cùng khả năng dọn lính nhanh. Sức mạnh của Cho’gath ở cuối trận cũng là khá tốt nếu lên theo hướng có sát thương với các trang bị quen thuộc với xu thế hiện nay như Trượng Trường Sinh, Tim Băng, Khiên Chữ Thập Banshee, Giày Thủy Ngân,… Với hướng trang bị này, các kỹ năng của Cho’gath sẽ có rất nhiều sát thương và anh ta sẽ trở thành một mục tiêu vô cùng khó chịu trong giao tranh khi khó bị hạ gục nhanh nhưng lại tạo ra được nhiều sự hỗn loạn.

LMHT XG s0a2q8s-6

Ở giai đoạn đi đường, Cho’gath hoàn toàn có thể trao đổi chiêu thức trực tiếp với đối thủ bởi anh ta có tới 2 kỹ năng vô hiêu hóa tốt từ Rạn Nứt và Tiếng Gầm Hoang Dã. Cho’gath có khả năng kiểm soát đường tốt nhất trong số những cái tên kể trên khi anh ta hoàn toàn có thể đẩy lính tốt với việc có tới 3 kỹ năng gây sát thương ra xung quanh. Khả năng hồi phục của Cho’gath cũng tương đối tốt khi nội tại Thú Ăn Thịt sẽ hồi lại cho anh ta một lượng máu và năng lượng mỗi khi tiêu diệt một đơn vị. Chỉ cần ăn gọn một đợt lính, Cho’gath sẽ có đủ máu và năng lượng để tiếp tục chiến đấu. Với lượng máu căn bản tương đối tốt, Cho’gath cũng có thể phản kháng khi bị rừng đối phương tấn công. Tuy vậy, khả năng phòng thủ khỏi những cuộc tập kích của Cho’gath không hoàn toàn tốt.

[youtube]PpkhTi9VI5M[/youtube]

Điều cần chú ý nhất khi chơi Cho’gath chính là việc căn chỉnh những kỹ năng định hướng sao cho phát huy hiệu quả nhất. Rạn Nứt là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của Cho’gath bởi nó có sát thương lớn đồng thời có hiệu ứng hất tung rất quan trọng. Chiêu cuối Xơi Tái giờ đây sẽ hiển thị kẻ địch có thể bị tiêu diệt ngay tức khắc bởi kỹ năng này và Cho’gath sẽ cần cân nhắc việc có cần thiết sử dụng hay không. Xơi Tái có thể gây toàn bộ sát thương lên những kẻ đang có khả năng giảm sát thương như Alistar đang bật chiêu cuối hay Maokai với chiêu cuối. Nếu có thể ngay lập tức hạ gục những tướng đỡ đòn đối phương, đó sẽ là phương án tốt nhất. Ngoài ra nếu có thể dứt điểm nhanh các tướng chủ lực, hãy làm ngay khi có cơ hội.

Swain, Galio và Cho’gath là những luồng gió mới đang tạo ra những sự thay đổi đáng kể cho vị trí đường trên. Chúng đều đã được chọn và dù thắng hay thua, những vị tướng này đều đã bộc lộ ít nhiều tiềm năng. Hãy cùng chờ xem chúng có thể tiếp tục khẳng định vị trí của mình và tạo ra những sự đổi mới không nhé!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag