Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Đây là những vị tướng trở lại khá ấn tượng kể từ khi bản 11.12 ra mắt

LMHT: Đây là những vị tướng trở lại khá ấn tượng kể từ khi bản 11.12 ra mắt

Team XemGame | 23/06/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gần đây, một số tướng Liên Minh Huyền Thoại đang có dấu hiệu mạnh trở lại và được các game thủ Spam liên tục trên toàn thế giới trong 11.12.

Lee Sin

Thầy Tu Mù chưa bao giờ là một cái tên mất đi độ hot, đặc biệt đối với những game thủ bậc rank càng thấp dù đây là một tướng đòi hỏi kỹ năng rất cao. Lee Sin mạnh nhất về sự cơ động và khả năng mở giao tranh tốt, nhưng đôi khi, người chơi sẽ dễ “bóp team” nếu Nộ Long Cước sai mục tiêu hoặc đá về hướng mà đồng đội không tiếp cận được. Do đó, để chơi Lee Sin ở mức thượng thừa, yêu cầu cao nhất chính là phải rèn luyện thuần thục kỹ năng của bản thân với vị tướng này. Nhưng một khi đã là cao thủ Lee Sin thì gần như bạn có thể chơi mọi kèo đấu khác một cách dễ dàng.

Điểm yếu của Lee Sin còn nằm ở việc vị tướng này khá mỏng manh nếu so với một số kèo đấu mở giao tranh khác như Malphite, Nautilus hay thậm chí là những Thresh, Sett vì Lee Sin gần như không có bất kỳ kỹ năng nào gây khống chế trừ Nộ Long Cước. Sóng Âm chỉ làm choáng kẻ địch trong chốc lát và không gây hiệu ứng khống chế trong khi 2 chiêu thức còn lại là Hộ Thể/Kiên Định và Địa Chấn/Dư Chấn chỉ mang yếu tố phòng ngự và gây sát thương là chính.

Bộ trang bị tốt nhất cho Lee Sin thì nên tùy vào vị trí thi đấu của vị tướng này. Nếu là Lee Sin đi đường trên hoặc đường giữa thì Thầy Tu Mù cần những bộ trang bị tăng sự cứng cáp cũng như là cho thời gian hồi chiêu ngắn để có thể roam gank cũng như mở giao tranh vào giai đoạn giữa game. Về đi rừng thì Lee Sin cần những bộ trang bị gây sát thương nhiều hơn nhưng dĩ nhiên cũng vẫn phải đảm bảo cho vị tướng này tồn tại lâu nhất có thể trong giao tranh.

Lee Sin Đường Trên và Đường Giữa: Chùy Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterrak, Rìu Đen, Giáp Thiên Thần, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Tâm Linh.

Lee Sin Rừng: Cũng tương tự như trên nhưng có thể thay thế Giáp Tâm Linh bằng Cưa Xích Hóa Kỹ tăng sát thương và điểm hồi kỹ năng.

Bạn có thể tham khảo thêm các lối xây dựng trang bị cho Lee Sin tại trang Mobalytics của vị tướng này tại ĐÂY.

Aatrox

Từng có thời, Aatrox là một lựa chọn vô cùng mạnh ở vị trí đường trên nhưng lâu dần theo thời gian và các bản cập nhật, vị tướng này ít được sử dụng lại và bị che lấp bởi những cái tên khác mạnh hơn hoặc ít nhất là có bộ chiêu thức linh hoạt hơn. Điểm trừ đầu tiên của Aatrox chính là bộ kỹ năng quá dễ né tránh khiến đôi khi Aatrox không thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, nhất là khi đối phương là những game thủ có kỹ năng cao, tập trung vào từng bước di chuyển một. 

Tuy nhiên, điểm mạnh của Aatrox lại nằm ở việc vị tướng này khá cứng cáp, và có sát thương vô cùng ổn, hoàn toàn không ngán ngại bất kỳ kèo trao đổi chiêu thức nào. Giai đoạn đi đường luôn là giai đoạn xanh nhất của Aatrox vì vậy đừng ngần ngại kể cả khi gặp Irelia. Không cho farm, trade dame liên tục là cốt lõi để Aatrox đè đường bất kể đối thủ nào.

Aatrox cũng là một trong những vị tướng có thể linh động ở nhiều đường nhưng nhìn chung, Quỷ Kiếm Darkin vẫn có tỷ lệ thắng cao nhất khi đi đường trên.

Dù đi đường nào thì Aatrox cũng mạnh nhất ở sự cứng cáp và khả năng hồi máu, do đó, bộ trang bị của Aatrox có thể dùng chung ở các đường gồm Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterrak và Giáp Tâm Linh.

Ahri

Một trong những cái tên đã từ rất lâu rồi không xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp hay kể cả là đấu rank, đấu thường chính là Ahri. Sự biến mất của cô nàng hồ ly có thể lý giải dựa theo những điểm yếu của vị tướng này: quá mỏng manh, lượng khống chế cứng không đủ nhiều, cũng kém lượng sát thương hơn nhiều cái tên đang hot ở đường giữa hiện tại như Ryze, Orianna và khả năng mở giao tranh của Ahri thì dĩ nhiên không thể so được với những Galio hay Sett rồi.

Tuy nhiên, Ahri lại là một trong những Pháp Sư có tầm đánh xa nhất, và do đó, kể từ khi trở lại ở bản 11.12 thì người ta cũng tìm ra cách để sử dụng Cửu Vĩ Hồ ở đường giữa hoặc ở một số vị trí khác mà nổi bật là Xạ Thủ. Độ cơ động cực cao của Ahri sẽ bù vào sự mỏng manh của cô và giúp Ahri trở thành Xạ Thủ khá an toàn và dễ dàng thực hiện những màn hit-and-run.Với 3 lần lướt nhờ Phi Hồ, Ahri sẽ có nhiều góc để bắn trong giao tranh và gây áp lực lên tướng chủ lực đối thủ. 

Bên cạnh những món trang bị phép nếu đi đường giữa như truyền thống thì khi đi đường dưới, Ahri Xạ Thủ sẽ sử dụng ngọc Mưa Kiếm để tăng khả năng đánh tay cùng với bộ trang bị quen thuộc như Móc Diệt Thủy Quái, Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm và Cung Xanh.

Jinx

Kể từ khi có dịp trở lại Đấu Trường Công Lý cho đến hiện tại, Jinx luôn nằm trong top những vị tướng được ưa chuộng ở rất nhiều cụm máy chủ và riêng tại VCS, cô nàng nổi loạn này cũng đã có dịp xuất hiện không ít lần. Đặc biệt, Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp của Jinx còn có thể làm nên những pha highlight khi tranh cướp các mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron. Một điểm mạnh nữa của Jinx chính là cô nàng sở hữu bộ sát thương cấu rỉa tốt, khả năng gây damage từ xa và sát thương linh động từ Q – Tráo Hàng.

Tuy nhiên, điểm trừ của Jinx chính là nằm ở việc vị tướng này thiếu sự cơ động, đồng thời cũng phải cần rất nhiều trang bị để vị tướng này thực sự có thể làm nên chuyện. Tuy nhiên, điều này sẽ tương đối khó khăn nếu Jinx không đi cùng các vị tướng hỗ trợ cứng cáp, nhiều khống chế. Chưa kể, vì kém cơ động nên trong giao tranh, người chơi sẽ buộc phải chọn lựa góc bắn cho phù hợp để tránh việc Jinx bị sốc sát thương và nằm xuống quá nhanh. 

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Chiêm ngưỡng loạt skin Ánh Sáng Tối Cao và Pantheon Suy Vong

Bộ trang bị của Jinx cũng sẽ tập trung vào Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Cung, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm, Nỏ Thần Dominik để tối đa hóa sát thương và giúp Jinx trụ lâu hơn trong giao tranh với cơ chế hút máu.

Nasus

Cái tên vô cùng bất ngờ xuất hiện trở lại nhưng không còn là “đặc vụ Susan” quen thuộc ở đường trên nữa mà bây giờ sẽ là Nasus Hỗ Trợ cực mạn ở đường dưới. Tựu chung, điểm mạnh nhất của Nasus chính là vị tướng này không ngại kéo late game. Game càng kéo dài, Nasus càng thích và ngưỡng sức mạnh của Nasus cũng tăng tiến theo thời gian và tốc độ farm của hắn. Chưa kể, bộ chiêu thức tự buff bản thân kèm theo kỹ năng làm chậm giúp Nasus tự tin lao lên trong các pha giao tranh hoặc cover đồng đội.

Điểm yếu của Nasus chính là vị tướng này khá ù lì và không có khống chế cứng nào trừ chiêu W – Lão Hóa. Tuy nhiên, Nasus lại sở hữu kỹ năng cấu rỉa cực tốt với E – Lửa Tâm Linh và Q – Quyền Trượng Linh Hồn. Nhưng yêu cầu đặc biệt cho người chơi Nasus chính là nếu vị tướng này không được tích Q đầy đủ thì sẽ khá yếu ớt. Mặt khác, Nasus Hỗ Trợ thì chỉ nên đi cùng một tướng không cần farm quá nhiều như Senna để tránh tình trạng giẫm chân nhau.

Trang bị cho Nasus ở vị trí mới sẽ tập trung vào SMPT như Động Cơ Vũ Trụ, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Bình Thải Hóa Dược, Đồng Hồ Cát.

Ra đời năm 2016, Mobalytics được xem như một công cụ trợ giúp các game thủ ‘gà mờ’ trở thành ‘pro’ thông qua các hướng dẫn tỉ mỉ về cách chơi. Đến nay, Mobalytics đang cung cấp hỗ trợ thời gian thực cho 7 triệu người dùng trên nền tảng của mình, thông qua hướng dẫn ở các game như Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý, Huyền Thoại Runeterra và Valorant….

Đặc biệt với Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ được mách nước về những lối xây dựng trang bị, kỹ năng … tường tận cho vị tướng của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm và download app Mobalytics để trợ giúp trong quá trình chơi tại : https://app.mobalytics.gg/lol

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44718 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày