Trang chủ » Những yếu tố quan trọng để đánh Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Những yếu tố quan trọng để đánh Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 14/08/2014 14:17

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi bạn đã leo lên được rank cao trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ cảm nhận được rằng vị trí xạ thủ là vị trí dễ dàng để “Master” nhất.

Hỗ trợ và người đi rừng cần phối hợp rất nhiều yếu tố như kĩ năng, kiểm soát bản đồ, sự tinh quái và tính toán hợp lí. Những người đi đường giữa và đường trên cần có khả năng đi đường đơn mạnh, kết hợp và hỗ trợ những người khác thật tốt trong khi công việc của xạ thủ sẽ như sau:

1. Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu là giai đoạn tương đối quan trọng đối với xạ thủ. Trong khi farm, bạn cũng cần có những khoảnh khắc gây áp lực lên đối thủ. Cấu rỉa máu và gây những sát thương lên xạ thủ đối phương cũng vô cùng cần thiết để làm cho đối phương cảm thấy khó khăn đồng thời gây tâm lí ức chế nhất định. Game MOBA nào cũng vậy, bạn phải hết sức để ý đến những sát thương từ đơn vị lính gây ra, đặc biệt là trong thời điểm đầu.

Sát thương của những đơn vị này không hề nhỏ, hãy tận dụng chúng để đi đường tốt hơn. Liên Minh Huyền Thoại khác với các game khác ở điểm là có những bụi cây, một điều yêu cầu tới rất nhiều nghệ thuật của người chơi. Tuy nhiên, sử dụng bụi làm sao cho hợp lí cũng là vấn đề không hề đơn giản. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào xu hướng của xạ thủ khi đi đường. Hãy phối hợp tốt với đồng đội để tạo tiền đề cho những giai đoạn tiếp theo.

LMHT XG Xa THu sa65d4-1

Vấn đề đau đầu nhất của các game thủ là đi đường.

2. Lùi lại và biến về sao cho hợp lí

Đây tưởng rằng như một vấn đề đơn giản nhưng cần sự tính toán rất nhiều của các game thủ. Nếu bạn xanh hơn đối thủ mà chưa về mua đồ thì rất có thể họ sẽ tận dụng khoảng thời gian đó mà ép farm hoặc giết bạn, số tiền chênh lệch sẽ càng ngày càng giảm mà thôi. Căn thời gian hợp lí để biến về, tính toán vị trí lính sẽ dừng ở đâu, căn thời điểm về mua đồ để Snowball team địch.

Thời gian biến về và chạy ra trụ 3 của đường dưới khoảng trên 40s. Ở vị trí xạ thủ, không có gì quý hơn là tiền bạc. Sau khi giết được đối thủ, hãy cân nhắc việc đẩy tiếp hay về mua đồ là việc làm cần thiết. Đường dưới là đường cần tới sự phối hợp ăn ý của 2 người, nó khác hẳn với đường khác. Hãy cố gắng biến về cùng nhau bởi vì nếu chỉ có một người, dù mạnh đến cỡ nào cũng khó có khả năng thò mặt lên farm lính. Thậm chí, bạn có thể bị giết ngay ở trong trụ nếu 2 vs 1.

LMHT XG Xa THu sa65d4-2

Biến về một cách hợp lí để tránh thọt lính và cấp độ khi đi đường.

3. Những trang bị

Cầm nhiều tiền và sự chênh lệch đồ dù chỉ rất nhỏ cũng có thể dẫn tới thua cả một giao tranh lớn. Điều này yêu cầu bạn cần lựa chọn những món đồ phù hợp với mình và đặc biệt là để chống lại đối phương. Hiện nay, hầu hết các xạ thủ đều chọn Vô Cực Kiếm là trang bị đầu tiên. Có rất nhiều thời điểm nhạy cảm ví dụ như những trang bị nhưng Cung Xanh hay Trượng Hư Vô, đôi khi ta phải lên sớm nhưng đôi khi chúng ta tạm thời chưa cần tới nó nếu đối phương không có nhiều trang bị tăng giáp hoặc kháng phép.

Lên một trang bị lớn cũng vô cùng quan trọng, nếu chơi xạ thủ, lên được trang bị lớn sẽ tăng khoảng 1.2-1.3 lần sức mạnh khi có những mảnh ghép đó. Hãy suy nghĩ thấu đáo, nhìn những chất tướng và trang bị đối phương để lên đồ hợp lí. Thường xuyên xem Nguyên Nhân Cái Chết cũng là biện pháp không hề tồi.

LMHT XG Xa THu sa65d4-3

Một yêu cầu đó là cách lên đồ hợp lí. Tưởng chừng dễ nhưng không dễ một tý nào.

4. Chọn vị trí

Đây là yêu cầu cao nhất đối với xạ thủ. Hãy cố gắng hình dung tất cả những gì có thể xảy ra đối với mình để còn lường trước được các tình huống xấu xảy ra. Đừng bao giờ đứng một mình ở bên ngách hay là sau lung đối thủ, xạ thủ lúc nào cũng cần sự che chắn của đồng đội. Đối với những xạ thủ tầm bắn ngắn, hãy cố gắng gây sát thương lên những mục tiêu gần mình và mỏng manh nhất còn với xạ thủ tầm bắn dài hơn một chút, bạn có thể lựa chọn giữa việc gây sát thương vào mục tiêu gần hoặc vào những mục tiêu quan trọng. Điều này cần sự tính toán không hề nhỏ, nếu sai 1 ly có thể đi 1 dặm.

Kết quả của giao tranh phụ thuộc vào lượng sát thương của pháp sư và xạ thủ tương đối nhiều. Giao tranh càng hiệu quả khi bạn trụ lại càng lâu. Tính toán lượng sát thương, căn thời gian phép bổ trợ và những kĩ năng của cả đội cũng như đối phương là điều vô cùng quan trọng.

LMHT XG Xa THu sa65d4-4

Chọn vị trí là yêu cầu tối thiểu nhất của một xạ thủ.

5. Những yêu cầu khác

Đến rank Kim Cương, chắc chắn hầu như xạ thủ nào cũng biết cái nôm na là “Hit and Run”, tức là vừa bắn vừa chạy trong khoảng thời gian đòn bắn hồi lại. Để làm tốt việc này, bạn cần có thời gian tập một cách thuần thục. Biết từng Animation (thao tác của vị tướng khi sử dụng đòn đánh thường) của từng vị tướng là rất quan trọng. Xạ thủ có những vị tướng như Caitlyn, Varus, Graves, Tristana, Vayne, Sivir,.. có Animation khá tuyệt vời (Nhỏ) trong khi Ezeal, Corki, Lucian, Ashe,… có những động tác rất rườm rà. Hãy sử dụng phím A là biện pháp tuyệt vời nhất khi sử dụng Hit and Run. Điều này cho phép bạn gây nhiều sát thương hơn khi đối phương trong trạng thái bị rượt đuổi.

LMHT XG Xa THu sa65d4-5

Hãy thành thục Hit and Run để trở thành một xạ thủ tài ba.

Chơi xạ thủ cũng cần yêu cầu tính toán một số điểm sau. Hãy cố gắng rèn cho mình thói quen nhớ thời gian hồi chiêu của đối phương, căn thời gian phép bổ trợ cả 2 bên. Khi đi đường, hãy nhìn bước di chuyển đối phương, nếu họ trong trạng thái yếu hơn mà vẫn lao lên thì kiểu gì cũng có thêm ít nhất một thành viên đối phương ở đó. Đấy chính là nghệ thuật phán đoán tình huống khi chơi game.

LMHT XG Xa THu sa65d4-6

Đã có những lúc Madlife ghi thời gian phép bổ trợ hồi ra giấy.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag