Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lối chơi Nocturne lên Tim Băng cực khó chịu, không kém gì trong Đấu Trường Chân Lý cả

LMHT: Lối chơi Nocturne lên Tim Băng cực khó chịu, không kém gì trong Đấu Trường Chân Lý cả

Team XemGame | 02/03/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nocturne Tim Băng trong Đấu Trường Chân Lý thì chắc nhiều người đã thấy rồi, vậy nếu mang lối build này sang LMHT thì sao?

Với một tựa game có 160 tướng cùng hàng trăm trang bị như LMHT thì những lối chơi “dị” chưa bao giờ là thiếu cả. Tuy nhiên chúng thường chỉ phát huy tác dụng ở một vài tình huống cụ thể và hiếm khi trở thành trào lưu ở xếp hạng đơn.

Nếu lối chơi “dị” trở thành trào lưu thì nó phải sở hữu một sức mạnh gì đó cực kỳ lớn hoặc hữu dụng thật sự thì mới được người chơi tận dụng, một ví dụ có thể nhắc tới là Corki lên đồ hỗn hợp với những cú tên lửa đau điếng hay Janna đường trên Trừng Phạt nghe dị nhưng lại làm khuynh đảo trong vài tháng nay.

Mới đây, lối chơi Nocturne tank bất ngờ được các Pháp Sư Trung Hoa giới thiệu đến cộng đồng, và hứa hẹn sẽ trở thành một trào lưu cực kì hot :

Là một vị tướng off meta, nhưng lý do không phải Nocturne quá yếu đến độ chẳng ai thèm pick mà bởi vì lối chơi vị tướng này có phần “được ăn cả ngã về không” quá thiếu ổn định. Nên trong cả đấu trường công lý trong xếp hạng đơn lẫn các giải đấu quốc tế thì vẫn có quá ít người dám lựa chọn vị tướng này.

Lý do cho việc này là khi lao vào đối phương với chiêu cuối thì Nocturne phải đảm bảo rằng sốc chết 1 chủ lực của đối phương thì mới có hiệu quả trong giao tranh được. Với những người chơi biết khắc chế thì họ sẽ bảo kê đồng đội của mình tận răng và đánh lùi để câu kéo tập trung tấn công Nocturne trước. 1 tấm khiên phép mỏng manh chắc chắn không thể nào đở nổi hàng tấn kỹ năng sát thương của cả đội đối phương rồi, và lúc đó thì Nocturne sẽ bốc hơi trước khiến đồng đội giao tranh thiếu người.

Với lối build Tim Băng và đồ tank thì Nocturne giờ đây không dễ bị sốc chết như thế, trong lúc vẫn gây ra dàn hiệu ứng cực kì khó chịu với đối phương như Hoảng Sợ, giảm tốc đánh …. không khác gì trong Đấu Trường Chân Lý.

Về cơ bản thì bộ kỹ năng của Nocturne cũng tương tác khá mạnh với những trang bị phòng thủ. Vì vậy bóng ma này hoàn toàn có thể đóng vai trò như một tướng tank câu kéo, gây khó chịu cho Xạ Thủ đối phương và hút sát thương thay đồng đội.

Khi di chuyển trên Vệt Bóng Tối sinh ra từ kỹ năng Q – Thanh Gươm Bóng Tối, Nocturne được tăng cả tốc độ chạy lẫn SMCK. Khi đó khả năng “dí” của Nocturne là cực kỳ đáng sợ, kết hợp cùng bộ trang bị full cây băng thì rất ít vị tướng nào có thể giữ nổi bình tĩnh đứng lại solo cùng Nocturne cả.

Về cách xây dựng Nocturne ban đầu chúng ta vẫn sẽ đi Rừng theo tiêu chuẩn, bảng ngọc Chinh Phục tiêu chuẩn vẫn là phù hợp nhất với vị tướng này khi nó tương tác quá tốt với hiệu ứng tăng SMCK từ chiêu Q. Bên cạnh đó bạn vẫn cần sát thương cơ bản ban đầu để đi gank tạo thế lăn cầu tuyết cho các đường chứ.

This image has an empty alt attribute; its file name is nocturne-tim-bang.jpg

Sau đó chúng ta mới chuyển dần dần sang các trang bị tank mang màu sắc băng giá như Găng Tay Băng Hỏa, Giáp Băng, Băng Giáp – Băng Giáp Vĩnh Cửu. Tim Băng là trang bị chính trong lối build đồ này để đảm bảo đối phương bu vào dập mà Nocturne vẫn không thể chế được.

Ở các slot cuối cùng thì bạn có thể tự do lên các đồ Đấu Sĩ tùy tình huống, ví dụ Giáp Thiên Thần là lựa chọn tối ưu phòng thủ. Hoặc nếu nhiều hồi máu quá thì Cưa Xích Hóa Kỹ, hay cả Thú Tượng Thạch Giáp là lựa chọn mà game thủ nên cân nhắc ở giai đoạn cuối trận để có thể tiếp tục chống chịu và gây khó chịu cho đội hình đối phương.

Tóm lại thì Nocturne build tank với Tim Băng sẽ mang đến khả năng câu kéo và quấy rối giao tranh vô cùng khỏe, tuy vậy chỉ nên dùng khi đối phương có quá nhiều tướng dùng STVL và đội hình quá thiếu tank. Nhưng nếu bạn cần tìm một lối chơi vui vẻ để trải nghiệm ở phiên bản mới thì chắc chắn đây là lựa chọn hoàn hảo nhất rồi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46139 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày