Trang chủ » Nữ game thủ chết trong trại cai nghiện internet ở Trung Quốc

Nữ game thủ chết trong trại cai nghiện internet ở Trung Quốc

Team XemGame | 23/07/2014 9:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sự việc này đã làm dấy lên cuộc tranh luận về hình phạt thể xác tại các trung tâm trong việc cai nghiện internet ở trẻ vị thành niên.

Theo cảnh sát tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một cô gái 19 tuổi tên Ling Ling (không phải tên thật), quê ở Tân Hương (miền bắc Hà Nam), đã qua đời vào ngày 19/5 vừa qua trong một buổi tập vào ban đêm, như một hình thức trừng phạt bởi việc vi phạm các quy định của trung tâm New Idea Life Training School.

Trung tâm này giống như một trại cai nghiện game, internet dành cho thanh thiếu niên với tuyên bố là sở hữu phương pháp giáo dục hiệu quả trong việc giúp đỡ các em từ bỏ thói quen sử dụng máy tính và hành vi không lành mạnh khác.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tu-Vong-1.jpg
Các trại cai nghiện game ở Trung Quốc thường áp dụng “kỷ luật thép” đối với học viên của mình nhằm giúp các em từ bỏ đam mê với game, máy tính.

Theo lời kể của một học sinh tên Xin Xin (không phải tên thật), 14 tuổi, người cũng bị phạt cùng đêm hôm đó thì các giáo viên đã cầm hai tay và chân của Ling Ling để kéo cô lên cao, sau đó quăng cô xuống đất.

“Họ đã làm như vậy nhiều lần”, Xin Xin cho biết. “Lúc đó vào khoảng 11 giờ tối, Ling Ling bắt đầu nôn ra máu và không thể di chuyển được nữa. Nhưng các giáo viên nói rằng cô đang giả chết và đánh cô ấy thêm lần nữa”.

Xin Xin cũng bị thương trong buổi tập tối hôm đó và đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương, hiện đã ở tình trạng ổn định.

Tuy nhiên, Ling Ling thì không may mắn như thế. Sáng 20/5, mẹ của nạn nhân nhận được điện thoại từ trường và yêu cầu bà lên thành phố để gặp con mình.

“Tôi không bao giờ có thể tin được rằng sau khi vội vã lên thành phố, tôi sẽ nhìn thấy con gái của mình đã chết trong nhà xác bệnh viện”, bà mẹ nhớ lại.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tu-Vong-2.jpg
Ảnh chụp từ phía ngoài cửa sổ của một trung tâm cai nghiện internet. Các em học sinh dường như đang kêu cứu.

Phòng giáo dục tại địa phương đã tạm dừng hoạt động rèn luyện, giảng dạy và thu giấy phép hoạt động của trung tâm này ngay sau vụ việc. Theo một quan chức giáo dục tại đây thì từ trước tới nay chưa nhận được bất kỳ khiếu nại của các bậc cha mẹ liên quan tới trung tâm cai nghiện internet này.

Mẹ của Ling Ling cho biết vẫn đang chờ đợi kết quả khám nghiệm tử thi của con gái. Trong khi đó 5 người bị nghi ngờ đã đánh Ling Ling và Xin Xin trong buổi tập đêm 19/5 đã bị cảnh sát tạm giam, chờ xử lý. Theo một số tờ báo địa phương thì Ling Ling đã chết trước khi được đưa tới bệnh viện. Trên thân thể cô gái có nhiều vết thương do va đập vào bề mặt cứng và cả những thương tích do bị đánh đập. Nguyên nhân gây ra cái chết ban đầu được xác định bởi chấn thương ở đầu và cột sống.

Theo một số nguồn tin chưa được xác minh, gia đình của Ling Ling sẽ nhận được số tiền bồi thường khoảng 120.000 USD. Hiện tại, phía gia đình cũng xác nhận rằng đã được hoàn trả lại toàn bộ học phí đã đóng là 58.000 USD.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tu-Vong-3.jpg
Hình ảnh về cô gái xấu số.

Trung Quốc là một trong số ít những quốc gia bị coi là có tình trạng nghiện game, internet phổ biến. Trong vài năm trở lại đây, hàng loạt trại cai nghiện game, internet đã mọc lên như nấm ở khắp các tỉnh thành. Nhiều trại cai nghiện được tổ chức và xây dựng như những trung tâm huấn luyện quân sự, với các bài tập vận động và thể lực thường xuyên nhằm giúp các thanh thiếu niên quên đi sự cám dỗ của máy tính và mạng internet.

Các trung tâm có điều kiện cơ sở vật chất và giáo trình khác nhau. Tuy nhiên, đã có một số báo cáo về các trường hợp thanh thiếu niên bị lạm dụng tại các trung tâm cai nghiện này.

Cái chết của Ling Ling đang dấy lên một dư luận đầy tranh cãi trong cộng đồng về việc có nên hay không đưa con mình tới các trung tâm cai nghiện game, internet.

Hình ảnh trong một số trại cai nghiện game ở Trung Quốc:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tu-Vong-4.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tu-Vong-5.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tu-Vong-6.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-XG-Tu-Vong-7.jpg

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag