Trang chủ » Tin Game » Game Online » nVidia đã chơi xỏ AMD trong game The Witcher 3?

nVidia đã chơi xỏ AMD trong game The Witcher 3?

Team XemGame | 22/05/2015 17:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cuộc đối đầu truyền kiếp giữa 2 gã khổng lồ về đồ họa là AMDvà Nvidia vẫn tiếp diễn cho đến tận bây giờ khi AMD tuyên bố rằng Nvidia đã quá xa trong việc cố tình phá hoại hiệu năng của tựa game mới phát hànhThe Witcher 3 trên dòng card AMD.

The Witcher 3

Chuyên gia phát triển game Richard Huddy của AMD chia sẻ trên trang Arstechnica:” Chúng tôi đã làm việc với CD Projeckt Red ngay từ đầu và chúng tôi đã cung cấp cho họ tất cả những phản hồi chi tiết. Thế nhưng,  trong vòng 2 tháng trước khi phát hành, các mã Gameworks và công nghệ Hairworks xuất hiện, và giờ thì chúng đã hoàn toàn phá hỏng những cố gắng của AMD”.

So sánh lúc HairWorks được bật và không được bật:

Ông tiếp tục “Trước đó chúng tôi đã chạy thử và mọi thứ hoạt động rất tốt mà chả có vấn đề gì. Nhưng sau đó thì nhờ “HairWorks” mà  những nỗ lực của chúng tôi trở thành công cốc, và dường như điều đó là có chủ đích hẳn hoi”.

Ngoài ra, bất chấp những tuyên bố của Nvidia về việc các nhà phát triển có thể sử dụng miễn phí mã nguồn công nghệ của họ, Huddy vẫn cho rằng trường hợp của CD Projekt Red và HairWorks là hoàn toàn khác. Ông nói thêm “Tôi ‘vừa’ mới có một cuộc trao đổi qua điện thoại với một trong những quản lý của CD Projekt, và những gì tôi nghe được là họ không thể truy cập vào mã nguồn”

The-Witcher-3

HairWorks là một loại công nghệ mô phỏng, cho phép các tựagame cải thiện hình ảnh cho các chi tiết như râu, tóc, lông. HairWorks thường khiếncho chúng ta liên tưởng tới TressFX của AMD từng xuất hiện trong tựa game Tomb Raider của Square Enix.

Không chỉ mình card AMD đang phải gánh chịu sự sụt giảm trong chất lượng hình ảnh từ HairWorks, theo báo cáo gần đây thì thậm chí loại card Nvidia GTX 980 giảm xuống từ 87,4 FPS đến 62,2 FPS sau khi tính năng HairWorks được bật lên.

>> Đồ họa The Witcher 3 “treo đầu dê – bán thịt chó”

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày