Trang chủ » Công nghệ » Nvidia ra mắt Shield: Android TV, chơi video 4K, stream game từ PC

Nvidia ra mắt Shield: Android TV, chơi video 4K, stream game từ PC

Team XemGame | 11/06/2015 10:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thị phần Android Gaming Gear ngày càng nóng hơn bao giờ hết khi Nvidia, Razer và cả Sony liên tục tung ra thị trường những sản phẩm đình đám của mình

Nếu các bạn chưa quên 2 sản phẩm Xemgame mới đưa tin đến từ Sony là Playstation Now và Razer là Forge TV, thì ngày hôm nay Nvidia đã tung ra Shield, dòng sản phẩm Android TV dành cho gaming cao cấp.

Nếu nói tóm gọn lại công dụng của những sản phẩm này chỉ đơn giản là chúng giúp chúng ta chơi game mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thông qua một chiếc TV có cổng HDMI (90% TV hiện nay có HDMI) và đường truyền Internet. Với nhiệm vụ chính là stream game trực tiếp từ cỗ PC khủng của chúng ta đến thiết bị và trình chiếu ngược lại lên TV thông qua Internet. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng cách thực hiện thì dễ vô cùng. Bạn có thể chơi game trên PC mọi lúc mọi nơi, khi đang ở phòng khách hoặc khi đang đi du lịch thông qua các thiết bị Stream game này.

Ngoài ra, không chỉ có nhiệm vụ là stream game, các thiết bị này còn có thể hoạt động độc lập, và khi đó nó sẽ biến TV bình thường thành smart TV, chẳng hạn như Nvidia Shieldhoặc Razer Forge TV chạy Android có thể được sử dụng để xem phim online thông qua Youtube, hoặc chơi các game mini nền Android một cách trơn tru bởi phần cứng của chúng hiện tại cũng đứng nhất nhì hiện nay.

Tóm tắt lại khả năng của Nvidia Shield

  • Biến TV thường thành Smart TV qua cổng HDMI, chạy trên hệ điều hành Android TV.
  • Có thể cài app và game từ Google Play Store như trên điện thoại Android, nghe nhạc, xem phim.
  • Đóng vai trò như một đầu Android box dùng để xem phim HD, phim 4K và nghe nhạc lossless, hỗ trợ âm thanh tới 7.1.
  • Có Google Cast để cast từ các ứng dụng khác (tương tự như Chromecast).
  • Dùng làm máy chơi game console giống như PS4 hoặc Xbox One, chơi được các game của máy tính PC.
  • Xem được phim 4K trên YouTube, Netflix cũng như phim 4K từ ổ cứng và USB.

Cấu hình của Shield phải nói là khá cao trong thế giới Android TV, chip xử lý Tegra X1 64-bit là thế hệ chip di động mới nhất và mạnh nhất của NVIDIA ở thời điểm hiện tại, có 256 nhân xử lý, 3GB RAM và Wi-Fi ac dual-band hai băng tần. Thậm chí Razer Forge TV cũng chẳng là gì nếu so với Nvidia Shield, điều này cũng dễ hiểu vì họ có nhiều kinh nghiệm làm máy hơn (Shield Portable, Shield Tablet), máy đẹp, cấu hình cao và có gần như đầy đủ tất cả những thứ mà chúng ta mong muốn, có chức năng của một Android box, có Google Cast, chơi được nhiều game, xem được phim 4K và cấu hình đủ mạnh để cân được hết mọi game có trong Play Store của Android TV.

Tuy nhiên nó cũng có một vài nhược điểm cần phải nhắc đến ví dụ như:

  • Độ trễ giữa tay cầm và Shield hơi cao trong màn hình Home ngoài của Android TV, còn trong app và game thì rất ít, vẫn chơi game được.
  • Tay cầm đôi khi bị đơ ngay trong giao diện Home của Android TV, giống như bị mất tín hiệu trong khi vẫn còn đang kết nối.

Nhìn một cách tổng quát mà nói thì Nvidia Shield có nhiều điểm khen hơn là chê, tích hợp được nhiều thứ cho bạn, cá nhân mình nếu chưa sắm PS4 và Chrome cast thì có lẽ cùng sẽ dùng 1 em Shield như thế này, vừa làm Android box, vừa làm console chơi game tiện lợi.

>> Ngắm nhìn Gaming Gear Ozone Argon và Blast Ocelote cùng Hotgirl

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày