Trang chủ » Chuyện làng game » Dùng tên ông nội để vượt giới hạn thời gian chơi, cháu bị phát hiện vì quá “pro”

Dùng tên ông nội để vượt giới hạn thời gian chơi, cháu bị phát hiện vì quá “pro”

Team XemGame | 21/09/2021 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Quy định thời gian chơi game mới cho trẻ vị thành niên ở TQ đang vấp phải vô số cách lách luật khác nhau.

Hiện tại ở Trung Quốc đang tiến hành quy định mới trong việc giới hạn thời gian chơi game cho trẻ vị thành niên. Quy định này nhằm mục đích giảm tỏa sức ảnh hưởng của video game ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần giới trẻ.

Truyền thông cho biết khoảng 62,5% trẻ vị thành niên Trung Quốc chơi game online. Quy định mới chỉ cho giới trẻ được chơi 1 tiếng trong khoảng 20 – 21 giờ tối, vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. 

Đi đầu trong công cuộc này là Tencent – ông trùm khổng lồ trong ngành game thế giới và cũng đồng thời sở hữu luôn “King of Glory”, hay còn được nhiều người biết tới với tên gọi Vương Giả Vinh Diệu – một tựa game đang phổ biến bậc nhất tại thị trường Trung Quốc. Với tính năng nhận diện gương mặt của mình, Tencent kỳ vọng sẽ có thể hạn chế tối đa việc “trẻ trâu” chơi game. Nhưng chắc chắn, một khi đã có quy định thì sẽ tồn tại vô số cách lách luật khác nhau.

Theo đó, gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc bất ngờ xuất hiện nguồn tin một tài khoản do người chơi 60 tuổi đứng tên đã dậy chơi game vào lúc 3h sáng. Điểm đáng chú ý là tài khoản này cực pro khi liên tục đạt được khá nhiều Pentakill (giết 5 mạng cùng lúc) trong một ván đấu. Điều này dẫn tới sự nghi ngờ từ những người chơi cùng, và sau khi replay được đăng tải, tất cả cùng đặt ra dấu chấm hỏi. Chẳng lẽ lại tồn tại một cao thủ Vương Giả Vinh Diệu trên 60 tuổi mà bấy lâu nay không ai biết tới.

Điều này đã khiến cho Tencent phải vào cuộc để điều tra và theo đó tài khoản này đã mở khóa nhận diện bằng khuôn mặt được 17 lần và xác nhận đó là 1 cụ ông 60 tuổi. Tuy vậy người chơi lại là đứa cháu trai của ông – vốn không thể mở game vào giờ đó theo quy định mới, đã nhờ ông mở khóa sau đó có những pha xử lý xuất thần để đạt pentakill.

Có thể bạn muốn xem thêm : T1 Keria nổi máu “fanboy”, đặt trước 4 album để nhận được hình của idol

Tencent sau đó đã khuyến cáo các bậc phu huynh không nên tiếp tay cho con em phá luật như vậy, nhằm tạo môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ. Tuy vậy đạo luật mới này khó có thể thành công nếu không có sự phối hợp từ các bậc phụ huynh được.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày