Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Phá đảo meta cùng lối chơi Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng “siêu tank”

LMHT: Phá đảo meta cùng lối chơi Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng “siêu tank”

Team XemGame | 19/01/2022 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đang làm mưa làm gió tại Thách Đấu Hàn, giúp cải thiện điểm yếu yếu máu mà vẫn gây sát thương “khủng”.

Thời gian gần đây, cộng đồng LMHT Hàn Quốc đang “phát cuồng” với một lối lên trang bị cực dị dành cho vị tướng Akali. Lối lên trang bị mới này giúp một vị tướng Sát Thủ như Akali cải thiện được điểm yếu “máu giấy” của mình, sống sót lâu hơn trong giao tranh mà vẫn gây được hàng tá sát thương, đó chính là Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng.

Với lỗi chơi cũ, Akali sẽ hướng tới toàn bộ các trang bị gia tăng Sức Mạnh Phép Thuật như Quyền Trượng Ác Thần/ Đai Tên Lửa Hextech, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy… để tối ưu lượng sát thương và khả năng ám sát chủ lực đối phương. Dù vậy, lối lên đồ này ngoài Đồng Hồ Cát Zhonya, Akali không sở hữu bất kỳ khả năng câu kéo hay chống chịu nào mà rất dễ bốc hơi trong giao tranh, đặc biệt trong meta các Xạ Thủ mạnh mẽ như hiện tại.

Akali của Angel hay Hoya tương đối khó để tiếp cận giao tranh trong tuần thi đấu vừa rồi

Từ đó, những người chơi thách đấu Hàn đã sáng tạo ra cách lên trang bị mới giúp Akali sống sót lâu hơn trong giao tranh và vẫn có lượng sát thương ổn định. Cụ thể như sau:

Bảng Bổ Trợ

LMHT: Phá đảo meta cùng lối chơi Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng "siêu tank"
Bảng bổ trợ cơ bản cho một Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng

Để một vị tướng mang thiên hướng tanker có thể gây được lượng sát thương tối đa thì ngọc bổ trợ Chinh Phục là không thể phù hợp hơn. Chinh Phục cho chủ sở hữu khả năng gia tăng sức mạnh thích ứng với mỗi cộng dồn (tối đa 12) và khả năng hồi phục – 9% lượng sát thương gây ra khi tích đủ cộng dồn. Những nhánh tiếp theo chúng ta sẽ lấy Hiện Diện Trí Tuệ giúp Akali có khả năng hồi nội năng và quẩy trong giao tranh khi tham gia hạ gục, Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng để Akali khó bị sốc chết và Nhát Chém Ân Huê để tối đa lượng sát thương lên các tướng địch thấp máu.

Nhánh phụ sẽ sử dụng Kiên Định với Giáp Cốt và Lan Tràn để tăng máu và khả năng trao đổi trong giai đoạn đi đường. Các điểm còn lại sẽ cộng giáp, kháng phép hay sát thương tùy theo kèo đấu với các tướng Phép Thuật hay Vật Lý để tối ưu hóa khả năng đi đường.

LMHT: Phá đảo meta cùng lối chơi Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng "siêu tank"
Bảng bổ trợ Quyền Năng Bất Diệt cũng là một lựa chọn ổn cho Akali khu vực đường trên

Trang bị

Đến với phần quan trọng nhất – Trang bị. Không còn lên các trang bị Sức mạnh phép thuật thông thường, Akali sẽ hướng tới nhiều hơn những trang bị mang thiên hướng chống chịu. 

LMHT: Phá đảo meta cùng lối chơi Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng "siêu tank"
Ba trang bị trấn phái với Akali tanker

Đầu tiên là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng – trang bị trấn phái cho lối lên đồ này. Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng sẽ bổ sung khả năng tiếp cận cho Akali với 40% Tốc độ Di chuyển cộng thêm khi kích hoạt và lượng sát thương phép khi đạt đủ 100 điểm cộng dồn – 40-120 (1% máu tối đa, 3% tốc độ di chuyển) lên các mục tiêu xung quanh. Ngoài ra, Akali nhận thêm 5 điểm hồi kỹ năng và 50 máu mỗi trang bị Huyền Thoại.

Bộ kỹ năng của Akali cũng cực kỳ phù hợp khi với hai chiêu thức E – Phóng Phi Tiêu và R – Sát Chiêu Hoàn Hảo có hai lần kích hoạt, sẽ giúp Akali cộng dồn nhanh chóng và dễ dàng kích nổ lượng sát thương đến từ Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng tới 3 lần trong một combo. Vì vậy, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng sẽ là trang bị tối ưu nhất cho Akali về khả năng chống chịu, tiếp cận và gây sát thương với lối lên đồ này. 

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Doinb bật khóc khi gặp đồng đội cũ, nóng lòng đánh bại FPX

Tiếp theo, một trang bị không thể thiếu trong lối lên đồ này đó cho chính là Móng Vuốt Sterak với 50 Sát Thương Vật Lý + 400 Máu cộng thêm. Cùng với đó là bảo hiểm lá chắn để tránh bị sốc chết và chống chịu lâu hơn với lượng hồi phục lại từ tướng địch.

Chúng ta đã sở hữu rất nhiều trang bị cộng máu, bảng bổ trợ tăng máu vậy để tối đa lượng sát thương gây ra, không gì hợp lý hơn một trang bị gây sát thương theo phần trăm máu cộng thêm và Mũ Trụ Nguyễn Rủa chính là trang bị nâng tầm sức mạnh cho lối lên đồ này với khả năng gia tăng SMPT bằng 2% máu cộng thêm. Ngoài ra các chỉ số như 450 Máu, 65 Sức Mạnh Phép Thuật hay khả năng đốt mục tiêu cũng cực kỳ phù hợp với Akali tanker.

LMHT: Phá đảo meta cùng lối chơi Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng "siêu tank"
Mũ Trụ Nguyền Rủa là trang bị giúp nâng tầm lối lên đồ này của Akali

Hai trang bị còn lại chúng ta có thể lựa chọn tùy theo tình hình trận đấu, có thể là Khiên Băng Randuin khi các Xạ Thủ phía bên kia quá mạnh, Giáp Thiên Thần, Đồng Hồ Cát Zhonya để “múa” trong giao tranh hay các trang bị sát thương phép nếu đội hình cần một lượng sát thương phép lớn hơn.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn có thêm một phong cách sử dụng Akali mới trong giai đoạn đầu mùa. Chúc các bạn leo rank thành công.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46134 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày