Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Phá game với Yuumi Trừng Phạt, người chơi vẫn không bị ban vì Riot tưởng meta mới

Phá game với Yuumi Trừng Phạt, người chơi vẫn không bị ban vì Riot tưởng meta mới

Team XemGame | 01/03/2022 12:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng đang cực kì phẫn nộ trước việc Riot không có biện pháp xử lý mạnh tay những người chơi có xu hướng phá game.

Trong giai đoạn đầu mùa giải 12 LMHT, các vị tướng Hỗ Trợ bất ngờ được xuất hiện khá nhiều ở Đường Trên với phép bổ trợ Trừng Phạt. Từ Zilean, Bard hay tiêu biểu nhất là Janna dần dần xuất hiện và trở thành một meta khá mạnh, thậm chí còn xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Với lối chơi bỏ farm và đi roam khắp bản đồ để mang lại lợi thế cho đồng đội, lối chơi này có độ hiệu quả cao nếu người chơi tận dụng đúng cách. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp người chơi ăn theo meta này và có những kết quả không mong muốn, hoặc tệ hơn là có những người lợi dụng để phá game.

Lịch sử đấu cho thấy đây rõ ràng là một kẻ phá game

Cộng đồng LMHT mới đây đã tố cáo trên diễn đàn Reddit về một người chơi cố ý phá game với Yuumi Đường Trên sử dụng Trừng Phạt. Tài khoản có tên BongRip420 đã để thua gần 50 trận xếp hạng đơn với lối chơi nói trên.

Game thủ này thường khởi đầu màn phá game của mình bằng cách dùng Trừng Phạt để cướp bùa lợi của người Đi Rừng cùng đội, sau đó bắt đầu chạy ra Đường Trên để cúng mạng cho đối thủ. Nhìn vào lịch sử đấu và phân tích từ bảng ngọc cho tới trang bị, nhiều người dễ dàng nhận ra đây là một tài khoản cố tình phá hoại trận đấu chứ không phải thử nghiệm lối chơi gì cả.

Có thể bạn muốn xem thêm: SBTC bất bại ở SEA Games nhưng chót bảng VCS, Palette chỉ ra vấn đề chính của đội

Cộng đồng thắc mắc vì sao tài khoản này vẫn nhởn nhơ

Tất nhiên là trong hàng loạt trận đấu đó, tài khoản này đã nhận hàng loạt lượt tố cáo từ đồng đội cho tới đối thủ. Nhưng tới thời điểm hiện tại thì Riot vẫn chưa có động thái gì trong việc xử lý người chơi phá game một cách rõ ràng như thế.

Theo phán đoán từ cộng đồng, việc người chơi này sử dụng Yuumi Trừng Phạt có thể đánh lừa hệ thống của Riot rằng đây là meta mới, do đó hệ thống xử phạt đã bỏ qua. Bên cạnh đó, việc người chơi này không chat bất kì câu nào trong các trận đấu cũng được cho là nguyên nhân để né ra khỏi tầm ngắm của Riot.

Nhiều khả năng sau bài tố cáo này, Riot sẽ chú ý và giải quyết trường hợp trên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ LMHT cũng muốn Rito có những động thái mạnh tay hơn khi ở khắp các máy chủ vẫn còn rất nhiều kẻ mượn danh sáng tạo meta mới để thực hiện hành động phá game.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46087 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày