Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Phân tích chuyên sâu đội hình Snake eSports 2017: Làm thế nào phát huy hết khả năng của SofM

Phân tích chuyên sâu đội hình Snake eSports 2017: Làm thế nào phát huy hết khả năng của SofM

Team XemGame | 09/01/2017 10:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đó có lẽ là câu hỏi đau đầu của ban huấn luyện nếu như muốn phát huy hết tiềm năng của Snake Esports.

Như các bạn đã biết, đội hình của Snake eSports 2017 sẽ xoay quanh siêu sao đi rừng người Việt – SofM. Tuy chỉ đến Snake thi đấu một mùa giải thôi, nhưng SofM đã chứng tỏ khả năng của mình và trở thành mũi nhọn công kích chính cho Snake.

Một người hâm mộ của Snake tại Trung Quốc đã có bài phân tích về tương quan lực lượng của “những chú rắn” trong năm nay. Cùng với đó là những câu hỏi mà ban huấn luyện của Snake phải trả lời được nếu muốn đội tuyển của mình đạt được thành công nhất định. Bài viết cho thấy, tầm quan trọng của SofM trong đội hình hiện tại của Snake là không thể thay thế, “bất di bất dịch”. Cụ thể như sau:

Với việc chiêu mộ xạ thủ người Hàn Quốc Ohq cùng với người đi đường giữa người Trung Quốc Zz1tai, giờ đây Snake có thể sắp xếp thành nhiều đội hình như Sofm+Zz1tai+Ohq hoặc có thể duy trì đội hình cũ Sofm+Tank+Kryst4l.

1. Đánh giá thực lực trên lý thuyết

-Mid: Có thêm Zz1tai, Zz1tai cùng Tank có thể thay phiên trong đội hình xuất phát tuỳ theo chiến thuật của team. Đội hình có chiều sâu hơn, trên lý thuyết thì thực lực mạnh hơn trước.

-Ad: Chiêu mộ Ohq, giữ lại Kryst4l cộng với Mint làm dự bị. So với lực lượng của Snake tại LPL Mùa Hè 2016 thì thực lực tăng lên đáng kể.

-Hỗ trợ: Jiezou giải nghệ, MO chưa rõ năng lực.

-Top và Rừng: Vẫn giữ nguyên so với mùa giải trước đó, trên lý thuyết thực lực không thay đổi.

2. Phân tích đội hình

Sau khi chiêu mộ thành công Ohq thì vấn đề khiến Snake đau đầu là đường dưới cơ bản được giải quyết. Tuy vậy, từ đây lại nảy sinh ra những rắc rối khác. Ohq, Sofm và Tank là 3 ngoại binh và chỉ 2 người trong đó được xuất phát chính. Điều này là một nan đề mà Snake phải đối mặt trong mùa giải năm nay.

Trước hết chúng ta hãy phân tích tầm quan trọng của 3 người này với Snake.

– Sofm vừa đoạt danh hiệu “Tân binh xuất sắc của năm” tại Lễ trao giải Demacia 2016. Tại LPL Mùa Hè vừa qua, Sofm xuất hiện giúp SS vượt qua giai đoạn khó khăn đầu mùa giải. Sau đó, SofM dần dần trở thành trụ cột của team, tầm quan trọng của cậu ấy không cần nói ai cũng biết.

– Ohq là nhân vật cứu cánh cho vấn đề đường dưới của SS, CLB không tiếc tiền chiêu mộ cậu ta tới LPL nên tin rằng CLB rất kỳ vọng vào tuyển thủ mới này.

– Vị trí của Tank trở nên có chút lúng túng. Đối với biểu hiện của Tank tại LPL Mùa Hè vừa qua, chỉ có hai chữ đánh giá là “Ổn định“. Tank là loại hình tuyển thủ “đa số thời gian ổn định, đôi khi tỏa sáng“. Ngay từ khi SS chiêu mộ Zz1tai đã nói lên ý tưởng ban đầu của CLB, đội hình xuất phát chính sẽ là Flandre, Sofm, Zz1tai, Ohq, MO.

Đồng thời, CLB cũng giữ lại phương án dự phòng, Tank và Kryst4l cũng không vì có người mới mà chuyển đi. Trong trường hợp đội hình mới có kết quả không được như mong đợi thì đội hình với Flandre, Sofm, Tank, Kryst4l, MO cũng là một sự lựa chọn ổn.

3. Dự đoán vị trí

Nếu như SS chiêu mộ Ohq để giải quyết vấn đề đường dưới thì đó mới chỉ là điều kiện cần để cạnh tranh thứ vị cao nhất, điều kiện đủ là phải đột phá giới hạn, giải thành công bài toán “làm thế nào để phát huy hết khả năng của con dao hai lưỡi – SofM”.

Lối chơi của SofM cực kì hổ báo, thường là chìa khoá giúp SS phá vỡ cục diện trận đấu nhưng điều này cũng khiến SS trở nên phụ thuộc nhiều vào sự phát huy của Sofm. Cho dù người đi rừng có xuất sắc như thế nào chăng nữa thì tiết tấu game chủ yếu vẫn phụ thuộc vào người đi đường giữa và xạ thủ nhiều hơn. Đồng thời việc phát huy của người đi rừng đôi khi không ổn định, ví dụ như bị cướp rừng hay bị gank/phản gank sẽ khiến họ rơi vào tình trạng bị động.

Có thể nói, SS vừa phải giải quyết vấn đề đường dưới đồng thời còn phải giải quyết vấn đề quan trọng hơn là làm sao giúp SofM có lối đánh đa dạng hơn, gắn kết hơn với đồng đội.

Mùa giải mới, dự đoán Snake sẽ thuộc nhóm “bảo trung, tranh thượng” (giữ vị trí cũ và cạnh tranh ngôi vị cao nhất). Tất cả phụ thuộc vào đội hình mới của họ có đạt được kết quả như kỳ vọng hay không.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44871 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày