Trang chủ » Phân tích những thay đổi quan trọng ở bản cập nhật 4.15

Phân tích những thay đổi quan trọng ở bản cập nhật 4.15

Team XemGame | 04/09/2014 14:44

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 4.15 của LMHT cuối cùng cũng đã chính thức ra mắt người chơi ở máy chủ Việt Nam. Nhìn chung, đây là một phiên bản không có quá nhiều những thay đổi lớn hay ra mắt tướng mới mà hầu như chỉ gồm nhưng thay đổi nhỏ lẻ khi sửa lại một số lỗi gây khó chịu cho người chơi và tăng sức mạnh cho một số vị tướng. Chúng ta hãy cùng điểm qua những chi tiết quan trọng nhất trong bản cập nhật này và phân tích giá trị của chúng.

1. Tăng sức mạnh cho Gnar

  • Q – Ném Boomerang

HIỆU ỨNG MỚI: Khả năng quay về của boomerang sẽ logic hơn.
ĐỘ RỘNG: 4560
PHẠM VI LÚC QUAY VỀ 7075
TỐC ĐỘ TỐI THIỂU 10001400
HIỆU ỨNG: Hiệu ứng hình ảnh hiển thị đường quay về của boomerang được nâng cấp.

  • Q – Ném Đá

TỐC ĐỘ BAY: 20002100
PHẠM VI TÁC DỤNG: 8090
HIỆU ỨNG: Gnar nay có thể nhặt lại tảng đá sau 0.5 giây0.3 giây

  • R – GNAR!

SỨC MẠNH PHÉP THUẬT: Nay sẽ tỷ lệ với: 0.0 Sức mạnh phép thuật0.5 Sức mạnh phép thuật

LMHT XG 1s2aq5ds-1

Gnar không tạo ra một sự chấn động khi được ra mặt như Riot Games đã kì vọng. Không may, chú nhóc Yordle này hơi thiếu sự ổn định để thành một vị tướng mạnh (trong những trận đấu ở trình độ cao), và có một số điểm yếu ở cả 2 dạng Tí Nị & Khổng Lồ khiến cho mọi thứ trở nên khó khăn để sử dụng hiệu quả. Giai đoạn đi đường của chú nhóc này cũng khá phức tạp và khả năng giao tranh tổng không ổn định bởi vì không thể kiểm soát được thời điểm chuyển đổi giữa 2 dạng.

Những thay đổi này nhằm mục đích tăng thêm một chút sức mạnh cho Gnar, chính xác là kĩ năng Q ở cả 2 dạng. Nhiều người chơi nhận xét rằng Boomerang khá là khó bắt, trong khi lượng giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này là rất nhiều (60%) dẫn đến việc bắt được Boomerang hay đóng vai trò quyết định trong những cuộc đấu tay đôi và cả các pha giao tranh. Với những thay đổi mới của phiên bản 4.15 này, người chơi sẽ dễ dàng hơn trong việc ném Boomerang trúng đối phương và bắt lại nó. Tảng đá khi Gnar ở dạng Khổng Lồ cũng được sửa lại một chút nhằm mục đích khiến cho việc nắm bắt vị tướng này đơn giản hơn.

Theo ý kiến cá nhân, Gnar hơi yếu hơn những vị tướng khác khi mới được ra mắt, nhưng không đến mức như mọi người vẫn tưởng tượng. Chú nhóc Yordle mới chỉ xuất hiện được 2 tuần, và người chơi cần kha khá thời gian để thực sự làm chủ vị tướng này. Tỷ lệ thắng của Gnar là khá thấp khi vừa ra mắt, nhưng tỷ lệ đó đang tăng dần lên. Chỉ cần một chút tăng sức mạnh, và bản cập nhật 4.15 này đã làm chính xác điều này. Có thể những thay đổi này khiến Gnar trở nên mạnh quá, nhưng Riot Games chắc chắn đã có những chuẩn bị để ứng phó với điều đó.

2. Tăng pham vi sử dụng Q của Sivir

  • Q – Gươm Boomerang

PHẠM VI: 11751250 (để phù hợp với hình ảnh)

LMHT XG 1s2aq5ds-2

Những thông tin trong chi tiết bản cập nhật có thể khiến nhiều người chơi bối rối không biết đây là một sự tăng sức mạnh hay chỉ đơn thuần là một nâng cấp về mặt hình ảnh. Xin khẳng định rằng, đây là một sự tăng sức mạnh, dù khá nhỏ. Điểm yếu lớn nhất của Sivir ở vị trí xạ thủ chính là ở tầm bắn của cô ta, và việc tăng tầm thi triển kĩ năng Q giúp vị tướng này khá nhiều trong việc cấu máu cũng như tiêu diệt những đơn vị lính ở xa. Tuy nhiên, ở phạm vi tối đa 1250, đối thủ sẽ nhận thấy Boomerang được tung ra từ rất sớm và không khó để né tránh nó.

3. Tăng sức mạnh cho Urgot

  • Tổng quát

HIỆU ỨNG: Tốc độ bay của đòn đánh thường nay sẽ là 1300 1600

  • Q – Thợ Săn Axit

ĂN LÍNH NAY SẼ ĐƯỢC THƯỞNG NHIỀU HƠN, URGOT: Hoàn lại một nửa năng lượng tiêu hao nếu Thợ Săn Axit tiêu diệt mục tiêu

  • R – Hoán Đổi Vị Trí

THỜI GIAN HỒI CHIÊU: 120 giây ở mọi cấp120/110/100 giây
TIÊU HAO: 120 năng lượng 100 năng lượng
HIỆU ỨNG: Urgot nay sẽ có thể đi xuyên vật thể trong vòng 1 giây sau khi thành công hoán đổi vị trí
HIỆU ỨNG: Nay sẽ tăng giáp và kháng phép sau khoãng 0.25 giây chờ ngay lập tức
HIỆU ỨNG: Camera sẽ không di chuyển đến vị trí mới của Urgot sau khi hoàn thành Hoán Đổi Vị Trí, nhờ thế Urgot sẽ có thể tiếp tục sử dụng kĩ năng mà không cần chỉnh lại camera

LMHT XG 1s2aq5ds-3

Ngày đó cuối cùng cũng đã đến! Riot Games đã ngó ngàng đến vị tướng “bị hắt hủi” Urgot.

Có rất ít người chơi Urgot ở thời điểm hiện tại, và những người đó đã thất vọng triền miên về số phận của Đao Phủ Dị Dạng. Việc thêm Lưỡi Hái Linh Hồn vào phiên bản gần đây thực tế là một sự tăng sức mạnh gián tiếp cho Urgot, và những thay đổi ở phiên bản này đã phần nào thể hiện “tình yêu” của Riot Games dành cho hắn.

Hoàn lại một nửa năng lượng tiêu hao như sử dụng Q để ăn lính giúp cho việc đi đường và farm của Urgot dễ thở hơn rất nhiều. Còn việc tăng sức mạnh cho chiêu cuối ở giảm thời gian hồi chiêu và giảm năng lương tiêu hao ở những cấp độ phần nào khiến giai đoạn cuối trận của Urgot đỡ “phế” hơn.

Urgot đang nằm trong danh sách sẽ được làm lại của Riot Games, nhưng không phải ngay trong một vài phiên bản sắp tới. Việc tăng sức mạnh này giúp các đội tuyển nên hướng sự chú ý dần đến xạ thủ đặc biệt này, và luyện tập chơi hắn thuần thục. Nên nhớ, nào ai tin được rằng Tristana và Kog’Maw lại có thể trở lại đấu trường chuyên nghiệp một cách mạnh mẽ như hiện tại chứ!

4. Giảm giá tiền trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn

  • Lưỡi Hái Linh Hồn

GIÁ VÀNG NHẬP TRANG BỊ:  1050 vàng 850 vàng
TỔNG GIÁ VÀNG: 3400 vàng3200 vàng

LMHT XG 1s2aq5ds-4

Các bạn có để ý rằng, kể từ khi ra mắt, Lưỡi Hái Linh Hồn thường xuyên được gia tăng sức mạnh ở những phiên bản cập nhật không? Trang bị này vẫn chưa được sử dụng nhiều, khi hầu hết những người chơi xạ thủ thường có xu hướng bỏ qua việc bù đắp năng lượng thiếu hụt, đặc biệt là các game thủ ở đẳng cấp cao bởi vì họ biết chính xác lượng năng lượng cần thiết ở những thời điểm quan trọng.

Tuy vậy, trang bị này vẫn rất tốt cho những vị tướng xạ thủ sử dụng nhiều năng lượng như Ezreal hay Urgot, mặc dù hầu như Lưỡi Hái Linh Hồn bị hạ bệ bởi những trang bị hiệu quả hơn như Kiếm Ma Youmuu hay Vô Cực Kiếm.Việc giảm đi tổng lượng vàng để hoàn thành sẽ khiến nhiều người chơi muốn lên trang bị này hơn, nhưng tôi e rằng nếu xét trên khía cạnh trang bị lớn đầu tiên của xạ thủ, Lưỡi Hái Linh Hồn vẫn kém cạnh nếu đem so sánh với Vô Cực Kiếm.

LMHT XG 1s2aq5ds-5

Đó là toàn bộ những thay đổi đáng kể của phiên bản 4.15, tôi tin rằng các bạn đã nắm bắt được và sẵn sàng thử nghiệm những thay đổi này trên Đấu Trường Công Lý rồi đó.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag