Trang chủ » Phân tích về các trang bị Giày trong Liên Minh Huyền Thoại

Phân tích về các trang bị Giày trong Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 12/09/2014 11:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ở bất kì tựa game MOBA nào, giày là trang bị cơ bản nhất cho tất cả các vị tướng, Liên Minh Huyền Thoại cũng không phải ngoại lệ.

Vai trò của giày đặc biệt quan trọng và được rất nhiều sự quan tâm của các game thủ. Tuy nhiên, hầu như họ đều chỉ quan tâm xem mình lên gì mà chưa hiểu tại sao mình lại mua giày đó, nó giúp ích mình ở những thời điểm nào. Ở bài viết này, chúng ta sẽ phân tích từng tác dụng của các loại giày và có cái nhìn tổng thể nhất về hướng lên giày cho các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại.

1. Tổng quan

Giày là các trang bị mang lại tốc độ di chuyển là chủ yếu, ngoài ra từng loại giày đem lại các công dụng riêng cho tướng sở hữu trang bị. Giày cực kì đa dạng trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Tùy thuộc vào chất tướng, vai trò và các tình huống trong trận đấu mà người chơi có cách lên giày sao cho phù hợp.

Hầu hết các người chơi đều lên cho mình Giày Cơ Bản (Boot of Speeds) rồi ghép cho mình 1-2 trang bị lớn trước sau đó mới nâng cấp giày cấp độ 2. Giày cấp độ 3 thường nâng tương đối muộn và phụ thuộc rất nhiều vào tình thế trận đấu.

Các vị trí khác nhau cũng có thời điểm lên giày cơ bản khác nhau. Ví dụ như xạ thủ thường cố lấy 1 chiếc Kiếm BF rồi mùa giày và lên tiếp trang bị, Pháp sư thì thường lên giày sau 1 nhẫn Doran và Cốc Hải Hòa, hỗ trợ thì lên sau Đá Tỏa Sáng,… Sau đây chúng ta sẽ đến với từng trang bị giày.

LMHTXG Giay-1

Kho giày của Liên Minh Huyền Thoại.

2. Các trang bị giày

a. Giày Cơ Động

LMHTXG Giay-2

Giày cơ động là loại giày đặc biệt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Đem lại tốc độ di chuyển vô cùng lớn, Giày Cơ Động phù hợp cho những vị tướng đảo đường Gank rất nhiều. Hiện tại, Meta Game liên tục thay đổi, kể cả hỗ trợ cũng có khả năng đi Roam. Vì vậy, trang bị này thích hợp nhất với vị trí hỗ trợ và người đi rừng.

Hiện tại, tất cả các người chơi hỗ trợ đều lên Giày Cơ Động sau trang bị Đá Tỏa Sáng để đảo đường và cắm mắt. Còn những vị tướng đi rừng như Jarvan, Lee Sin, Vi,… chỉ khi xanh xao thì Giày Cơ Động mới có nhiều hiệu quả. Trang bị này tương đối rẻ, sẽ không tồi khi bạn đảo khắp bản đồ chỉ với 475 tiền.

b. Giày Bạc

LMHTXG Giay-3

Giày Bạc cũng tăng tương đối tốc độ chạy, dùng cho những vị tướng cần tốc độ di chuyển trong giao tranh, đặc biệt là những vị tướng không có kĩ năng áp sát đối phương một cách nhanh chóng.

Rất tiếc, Giày Bạc không phải món trang bị hot trong Liên Minh Huyền Thoại và gần như là không có ai lên trang bị này. Một số tướng khá thích hợp với Giày Bạc như : Nasus, Ryze, Twisted Fate,…

c. Giày Cuồng Nộ

LMHTXG Giay-4

Giày cuồng nộ thích hợp cho bất cư xạ thủ nào kể cả những xạ thủ theo hướng kĩ năng như Lucian, Ezeal,… Sát thương theo đơn vị thời gian chưa bao giờ là thừa đối với xạ thủ. Ngay cả trong thời điểm này, Lucian và Ezeal cũng được chú ý theo hướng tốc độ đánh hơn là xuyên giáp ( Game thủ chuyên nghiệp thường chọn Dao Điện Statikk thay cho Kiếm Ma Yoummu).

Giày cuồng nộ thường được nâng cấp ngay sau trang bị lớn đầu tiên. Tùy thuộc vào phong cách đánh và tình huống của mỗi người, người chơi xạ thủ sẽ chọn cách lên đồ khác nhau thay vì chỉ có con đường duy nhất là trang bị này.

d. Giày Ninja

LMHTXG Giay-5

Giày Ninja là trang bị có nhiều công dụng nhất so với giá thành của nó trong các trang bị giày. Trang bị cơ bản này có sức mạnh tăng dần theo thời gian, khi mà xạ thủ đối phương tăng lên rất nhiều. 25 giáp không là gì ở cuối trận đấu nhưng giảm 10% sát thương vật lí từ các đòn đánh thường là con số vô cùng lớn. Nếu xét tổng thể với người chơi đỡ đòn khoảng 3000 máu, giày Ninja sẽ giảm khoảng trên 300 sát thương là ít. Đó là con số vô cùng ấn tượng.

Những vị trí lên giày Ninja là người đỡ đòn đường trên và người đi rừng và một số sát thủ ở đường giữa. Tuy nhiên, nếu đối phương có quá nhiều hiệu ứng, người đi đường giữa và người đi rừng thường lên giày thủy ngân còn người đi đường trên tùy từng trường hợp có thể chọn 1 trong 2 món này.

e. Giày Thủy Ngân

LMHTXG Giay-6

Giày Thủy Ngân là trang bị đặc biệt nhất và có giá thành cao nhất ở Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu 35 % kháng hiệu ứng, trang bị này giúp người chơi tự tin hơn rất nhiều, đặc biệt trong giao tranh. Giày này có tác dụng từ giai đoạn đầu trận đến hết trận đấu. Tuy nhiên, nhược điểm của trang bị này đó là không cung cấp quá nhiều khả năng phòng thủ, giá thành đắt khiến những vị tướng mỏng manh đi rất nhiều so với lên trang bị giày Ninja ở cuối trận đấu.

Những tướng lên trang bị này vô cùng đa dạng. Tất cả các vị trí đều có thể lên từ đường trên xuống đường dưới. Có một số vị tướng không thể có sự lựa chọn khác ngoài món đồ này khi bên đối phương có sát thương phép là Kha’zix, Irelia, Aatrox,… Sát thủ đường giữa như Zed, Riven, Talon,… đều có thể lên, thậm chí cả những pháp sư đường giữa cũng có thể săm nó khi đối đầu với Fizz, Syndra, Leblanc, Kassadin, Ahri nếu không tự tin vào khả năng né kĩ năng của mình. Ngoài ra, khi đủ 6 món, các xạ thủ có thể lên Giày Thủy Ngân hoặc Phong Kiếm để lấy kháng hiệu ứng.

f. Giày Pháp Sư

LMHTXG Giay-7

Cái tên nói lên tất cả. Giày Pháp Sư có 15 điểm xuyên kháng phép. Đặc điểm của xuyên kháng phép theo điểm là rất mạnh với người ít kháng phép nhưng lại vô cùng yếu trước những người có kháng phép. Pháp sư có 2 cách lên đồ: Theo hướng sức mạnh phép thuật và theo xuyên kháng phép. Theo xuyên kháng phép có mạnh hơn đôi chút nhưng lại dễ bị kháng bởi những trang bị tăng kháng phép.

Tất cả các pháp sư đều hợp với trang bị này, ngoài ra còn có xạ thủ Corki cũng rất thích hợp.

g. Giày Khai Sáng Ionia

LMHTXG Giay-8

Giày Khai Sáng Lonia đem lại lượng hồi chiêu tương đối lớn nhưng trang bị này không được ưa chuộng lắm ở Liên Minh Huyền Thoại. Một phần nguyên do vì nhiều tướng không hợp với trang bị này hoặc trang bị này không thể sánh bằng cách trang bị khác trong giao tranh tổng 5 vs 5.

Giày Khai Sáng Lonia thích hợp với các vị tướng sát thủ vật lí như Riven, Zed, Talon, Kha’zix (Đi đường đơn), Jayce, Lucian, Ezeal,… Tuy nhiên, các người chơi thường lên trang bị này thường chỉ lên khi có sức mạnh hơn đối thủ. Hãy thỏa sức sáng tạo theo phong cách của bản thân để lên trang bị, đừng có dập khuôn quá các bạn nhé.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về trang bị cơ bản nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

[poll id=”10″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag