Trang chủ » Phản ứng của game thủ khi game đang chơi bị “chuyển nhà”

Phản ứng của game thủ khi game đang chơi bị “chuyển nhà”

Team XemGame | 30/12/2014 11:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong tháng 11/2014 vừa qua làng game Việt đã phải đón nhận một thông tin đáng buồn là tập đoàn FPT “khai tử” mảng kinh doanh game trực tuyến của FPT online.

Tuy nhiên nỗi buồn chưa kịp vơi đi thì sự lo lắng lại ập đến với những game thủ đang gắn bó với các tựa game của đơn vị này bởi vì toàn bộ mảng game sẽ được chuyển dời cho bên thứ ba. Hiện tại danh tính của bên thứ ba đã được xác định và game thủ đã có những phản ứng trái chiều trước việc phải “chuyển nhà” qua một nơi ở mới đột ngột như vậy.

Với những ai thường xuyên theo dõi thông tin về tình hình biến động của làng game Việt thì nhiều khả năng 2 tựa game của FPT là Counter-Strike OnlineThời Đại Anh Hùng đều lần lượt rơi vào tay của NPH VTC và rất có thể War Thunder cũng sẽ nối gót theo.

Thất vọng

cso
Counter-Strike Online

Theo một cuộc thăm dò ý kiến không chính thức thì đa phần game thủ đều tỏ ra thất vọng khi biết từ bây giờ những tựa game mình đang gắn bó lại rơi vào tay NPH VTC . Lý do cũng khá dễ hiểu bởi tất cả họ đều đã từng chơi qua sản phẩm do NPH này vận hành và kết quả nhận được không quá khả quan. Một trong số nguyên nhân dẫn đến sự thất vọng trên là tình hình quản lý hack, cheat của VTC rất kém. Cụ thể là bài học xương máu về tệ nạn hack trong tựa game Đột Kích  kéo dài suốt nhiều năm nay mà cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khắc phục được hoàn toàn. Bên cạnh đó không thể không nhắc tới hack Audition đình đám trong làng game Việt suốt một thời gian dài. Đây chỉ là ví dụ điển hình dính nạn hack nghiêm trọng nhất trong số các sản phẩm do VTC điều hành, là vết đen không thể nào xóa sạch đến mức game thủ cứ nhắc tới NPH VTC là nghĩ tới hack. Như vậy người chơi thật khó mà tin tưởng được các tựa game của FPT chuyển giao qua cho VTC sẽ có tương lai tốt đẹp. Nhiều game thủ quyết định sẽ nghỉ hẳn game với lời chia sẻ thẳng thắn “vào tay vtc thì thui bye bye

vtc-phat-hanh-thoi-dai-anh-hung-tai-viet-nam
Thời Đại Anh Hùng

Bên cạnh nạn hack thì game thủ còn cảm thấy thất vọng với VTC vì cho rằng đơn vị này đứng hàng top trong các NPH “hút máu” nhất làng game Việt. Tiêu chí doanh thu của VTC luôn là tận dụng tối đa vật phẩm cashshop, nó hoàn toàn đi ngược lại với mong muốn cân bằng trong game của người chơi. Như vậy nguy cơ tiếp tục áp dụng chính sách “dùng tiền để chiến thắng” của VTC trên những sản phẩm được chuyển giao sẽ trở thành nỗi no “mất ăn mất ngủ” của nhiều game thủ.

Hi vọng

WAR THUNDER
War Thunder

Vẫn có một số bộ phận game thủ cảm thấy thông tin chuyển giao này cũng không đến nỗi quá tệ. Bởi vì họ cho rằng nên cho NPH VTC một cơ hội chứng minh lại từ đầu. Hơn nữa nếu game không rơi vào tay VTC mà lại rơi trúng NPH khác vận hành còn “bát nháo” hơn thì ngày khai tử game cũng chẳng còn xa vời.

Nhìn chung quá trình chuyển giao mới hoàn thành và game chưa đi vào hoạt động nhưng các sản phẩm này đã mất đi khá nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ chỉ vì “vết nhơ” trong quá khứ của NPH VTC. Như vậy NPH VTC cần làm gì để lấy lại lòng tin từ game thủ và vực dậy sức sống cho những đứa con tinh thần mà mình bắt đầu nhân nuôi ngay từ bây giờ?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag