Trang chủ » Phát triển ứng dụng di động là xu hướng không thể chối cãi

Phát triển ứng dụng di động là xu hướng không thể chối cãi

Team XemGame | 29/12/2014 16:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

“Phát triển ứng dụng di động là xu hướng không thể chối cãi” là phát biểu của ông Phí Anh Tuấn- Phó chủ tịch Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh trong Lễ hội công nghệ Design and Dev Festival 2014 được tổ chức tại VTC Academy Hồ Chí Minh.

phat-trien-ung-dung-2
Giới trẻ hứng thú với hoạt động công nghệ tại VTCA

Với “3rd Platform”, ngành CNTT thay đổi về bản chất ngành

phat-trien-ung-dung-3
Mr Phí Anh Tuấn trong talkshow Xu hướng công nghệ nội dung số VN

Với những phân tích sâu sắc của mình, anh Phí Anh Tuấn– phó chủ tịch Hiệp hội Tin học TP HCM cho rằng: nền CNTT thế giới đang ở giai đoạn Nền tảng thứ 3 (3rd Platform). Nếu như ở nền tảng CNTT thứ nhất vào những năm 1950- 1970, thế giới lưu trữ dữ liệu bằng những cỗ máy mainframe khổng lồ, và chỉ có vài nghìn người sử dụng, đa phần là các tập đoàn lớn, thì sang đến giai đoạn thứ hai, máy tính cá nhân đã xuất hiện với sự tham gia của hàng triệu người, kết nối dữ liệu bằng internet, lập trình dựa trên sự kết nối server/client. Năm 1997, internet vào Việt Nam, từ đó, nền CNTT Viêt Nam đã chuyển mình nhanh chóng, bước vào giai đoạn phát triển Nền tảng thứ 3- 3rd Platform, với hàng tỷ người cùng sử dụng, dựa trên nền tảng công nghệ mạnh mẽ: công nghệ lập trình trên thiết bị di động, kết nối mạng xã hội, nền tảng lưu trữ dữ liệu, và điện toán đám mây. Tất cả các yếu tố này tạo nên một hệ sinh thái hoàn toàn mở- và là cơ hội phát triển sự nghiệp cho tất cả các cá nhân trên thế giới, khi tất cả mọi người đều có cơ hội tiếp cận công nghệ ngang nhau.

Phát triển ứng dụng di động là xu hướng không thể chối cãi

phat-trien-ung-dung-5
Workshop làm game đua xe với engine Unity 3D

Ông Phí Anh Tuấn cũng khẳng định: Công nghệ phát triển mạnh mẽ tạo nên một làn sóng mới để khai thác sức mạnh của công nghệ, đặc biệt là trong công nghệ lập trình trên thiết bị di động. Theo thống kê của IDC, chỉ trong quý 2/2014, đã có 13,8 triệu thiết bị di động được sản xuất và tiêu thụ ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Năm 2014, riêng trong vòng 1 quý, tốc độ tăng trưởng sản xuất và tiêu thụ smartphone đã tăng từ 16-24%, dẫn đến yêu cầu phát triển ứng dụng trên thiết bị di động như vũ bão. Cơn sốt smartphone khiến tất cả các doanh nghiệp sản xuất ứng dụng phải giải quyết bài toán lập trình nên các ứng dụng vừa đẹp, vừa tiện dụng, vừa hay, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của người dùng. Và xu hướng này chắc chắn sẽ còn phát triển trong 5-7 năm tới. Ông Phí Anh Tuấn chia sẻ thêm: “Những xu hướng phát triên CNTT khác như nền tảng đám mây, nền tảng lưu trữ dữ liệu lớn, và sự kết nối không giới hạn của mạng xã hội tạo nên một môi trường vô cùng hấp dẫn cho sự phát triển của các ứng dụng di động, và sự phát triển này là xu hướng không thể chối cãi”.

Sinh viên CNTT cần nắm được xu thế để định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Làn sóng phát triển ứng dụng di động là vô cùng lớn và không thể thay đổi, vì trong tương lai gần, những ứng dụng này tham gia vào tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống. “Nếu các bạn không nắm được xu thế phát triển nghề nghiệp, thì dù các bạn có giỏi đến đâu, sự thành công của các bạn cũng sẽ chậm hơn so với những người khác”, ông Phí Anh Tuấn dành lời khuyên tới các bạn trẻ ngành CNTT.

Ngoài chuỗi talkshow gồm 3 nội dung: Xu hướng phát triển Công nghệ và Nội dung số (Phí Anh Tuấn- Hiệp hội tin học TP HCM); Mối tương quan giữa lập trình và thiết kế trong game (Trần Văn Thịnh- Goya Team); Phương thức tạo và tăng lợi nhuận cho các ứng dụng di động (Huỳnh Lê Hoài Thanh- Adplex); Lễ hội công nghệ Design and Dev Festival 2014 còn diễn ra 24 lượt workshop với 5 chủ đề rất “hot” trong lĩnh vực thiết kế 3D và lập trình, do các chuyên gia công nghệ từ các công ty hàng đầu Việt Nam hướng dẫn như Làm game với Unity 3D, Cùng chuyên gia giải mã IOS8, Tạo hình nhân vật với phần mềm 3D,…

phat-trien-ung-dung-4
Trải nghiệm ứng dụng di động do học viên VTCAcademy sản xuất

Đánh giá về Lễ hội công nghệ Design and Dev Festival 2014, bạn Nguyễn Văn Vượng, sinh viên ĐH Công nghệ Sài Gòn nói: “Những thông tin về xu hướng ngành nghề thời đại mới mà em cập nhật được qua lễ hội Design and Dev giúp em xác định được con đường đi trong thời gian tới. Ngoài ra, em cũng được trải nghiệm chính những ngành nghề đó qua những buổi workshop lập trình và thiết kế 3D tại đây, rất phù hợp với những người đam mê công nghệ và muốn phát triển bản thân trong ngành nội dung số như em!”.

phat-trien-ung-dung-1
3 bạn trẻ may mắn bốc thăm trúng quà công nghệ

Là đơn vị trực thuộc Bộ thông tin và truyền thông, Trung tâm Công nghệ Nội dung số VTC- VTC Academy nhận trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về CN-NDS từ chính phủ với các ngành Lập trình di độngLập trình gameThiết kế Game 3DThiết kế Hiệu ứng hình ảnh và Hoạt hình 3D. 100% học viên tại đây đều có việc làm tốt từ khi chưa tốt nghiệp khóa học. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của VTC Academy, cũng như xu thế ngành nghề công nghệ- nội dung số hiện nay và trong tương lai.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag