Trang chủ » Phép bổ trợ cho xạ thủ: Lá Chắn hay Hồi Máu?

Phép bổ trợ cho xạ thủ: Lá Chắn hay Hồi Máu?

Team XemGame | 18/08/2014 15:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hồi Máu là phép bổ trợ đầu tiên mà các xạ thủ ưa dùng, tuy nhiên, kể từ khi có Lá Chắn, Hồi Máu hoàn toàn bị lãng quên cho tới khi chúng được tăng sức mạnh. Cuộc chiến giữa hai phép bổ trợ này vẫn chưa kết thúc khi mà Hồi Máu tiếp tục bị giảm sức mạnh và Lá Chắn đang manh nha cho sự trở lại.

Hồi Máu: 1 người khỏe 2 người vui?

Ở phiên bản 4.5, Hồi Máu được chỉnh sửa lại gần như toàn bộ và nó thực sự trở nên quá mạnh. Đầu tiên chính là việc Hồi Máu loại bỏ được hiệu ứng Vết Thương Sâu – thứ được xem như khắc tinh của Hồi Máu trước kia. Bên cạnh đó, khi sử dụng Hồi Máu, người sử dụng và một đồng đội sẽ được tăng tốc độ kha khá trong một thời gian ngắn. Chính những điều đó đã biến Hồi Máu trở nên cực mạnh và trở thành phép bổ trợ được ưa chuộng nhất. Thậm chí, sự thống trị của Hồi Máu còn lan rộng ra các đường khác khi rất nhiều vị tướng thích sử dụng phép bổ trợ này để tạo ra sự an toàn.

LMHT XG La Chan-1

Những sự điều chỉnh đã buộc phải được đưa ra để nhằm cân bằng lại số lượng phép bổ trợ trong một trận đấu, hay nói một cách chính xác hơn là để giảm thiểu số phép hồi máu trong một trận đấu. Trước tiên là việc loại bỏ khả năng giải hiệu ứng Vết Thương Sâu, tiếp theo đó là giảm thời gian được nhận tốc độ di chuyển. Mới đây, Hồi Máu sẽ hồi lại ít máu hơn, đặc biệt là ở những cấp độ càng cao, sự chênh lệch giữa lượng máu hồi lại càng lớn. Chính những sự thay đổi đáng kể này, Hồi Máu đang dần mất đi sự thống trị của mình. Tuy vẫn còn kha khá lượng người chơi xạ thủ ưa dùng Hồi Máu nhưng manh nha đâu đó, Lá Chắn đã xuất hiện trở lại.

Sự trở lại của Lá Chắn

Lá Chắn không hề có bất cứ một sự thay đổi nào kể từ khi xuất hiện ở bản đồ Summoner’s Rift (Lá Chắn trước kia chỉ được sử dụng ở những bản đồ khác). Người ta ưa chuộng Lá Chắn bởi lớp khiên chắn tạo từ phép bổ trợ này lá khá nhiều. Nó cho phép người sử dụng có thể tạo ra những tình huống đánh lừa đối thủ hoặc đôi khi chỉ là đơn thuần để phòng vệ trước sát thương từ đối thủ. Lá Chắn không có nhiều tính năng đa dụng như Hồi Máu, cũng chỉ có giá trị lên 1 người sử dụng nhưng Lá Chắn lại đang tỏ ra hiệu quả hơn một Hồi Máu đã bị lấy đi quá nhiều sức mạnh.

LMHT XG La Chan-2

Như đã nói, Lá Chắn tuy cho nhiều máu ảo nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và chỉ có giá trị với duy nhất người kích hoạt nó. Điều này có nghĩa là Lá Chắn – trong những pha giao đấu 2v2 ở đường dưới – Lá Chắn không tạo ra được nhiều ích lợi như Hồi Máu. Tuy nhiên, càng về lâu dài, Lá Chắn càng tỏ ra có lợi ích hơn bởi lớp máu ảo tạo ra là không hề nhỏ. Hơn nữa, Lá Chắn không bị khắc chế bởi các phép bổ trợ khác (Hồi Máu bị khắc chế bởi Thiêu Đốt) và khi kết hợp cùng trang bị Huyết Kiếm mới, các xạ thủ sẽ có thêm một lượng máu vô cùng đáng kể.

Đa dạng chiến thuật với phép bổ trợ đường dưới.

Có thể nói, Lá Chắn và Hồi Máu hiện nay khá ngang ngửa về mặt sức mạnh và điều này mang tới cho các xạ thủ nhiều sự lựa chọn hơn thay vì cố định với một phong cách. Chiến thuật đường dưới cũng vì thế mà đa dạng hơn bởi các tướng hỗ trợ có thể chọn lựa giữa Thiêu Đốt hoặc Kiệt Sức. Như vậy, để có được lợi thế ở khu vực vô cùng quan trọng này, các đội tuyển sẽ phải phán đoán thật tốt phép bổ trợ mà đối phương sử dụng để có phương án đáp trả hiệu quả. Việc giảm tác dụng của Hồi Máu tuy không phải là một tin tốt cho các xạ thủ nhưng nó là cần thiết để đa dạng hóa chiến thuật trong LMHT. Lá Chắn hay Hồi Máu cho xạ thủ, các bạn chọn cái nào?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag