Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Phép bổ trợ dịch chuyển bị “phế võ công” đầu game khiến cộng đồng lao xao bàn meta mới

Phép bổ trợ dịch chuyển bị “phế võ công” đầu game khiến cộng đồng lao xao bàn meta mới

Team XemGame | 09/12/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dịch Chuyển là một trong những phép bổ trợ quan trọng của người đi đường trên và đường giữa, thay đổi mới đây của nó ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến meta.

Thành viên SnooAbbreviations503 tại diễn đàn reddit mới đây đã đăng tải một hình ảnh cho thấy sự thay đổi của phép bổ trợ dịch chuyển, một trong những phép bổ trợ quan trọng của người đi đường trên và đường giữa. Và chúng đã tạo nên một làn sóng những tranh luận trong cộng đồng game thủ LMHT mới đây :

Hình ảnh được chụp từ máy chủ thử thử nghiệm PBE, cụ thể như sau: “Sau 4 giây vận chiêu, vị tướng của bạn sẽ đến mục tiêu là công trình của đồng đội. Phép bổ trợ này sẽ được mở khóa sau phút 14. Thời gian hồi chiêu là 270 giây, bạn có thể dịch chuyển lên trụ, lính, mắt, đồng thời tăng 50% tốc độ di chuyển trong 3 giây“.

Như vậy, phép dịch chuyển mới sẽ giảm sự cơ động đáng kể trong giai đoạn đầu game. Trước phút 14, bạn chỉ có thể dịch chuyển lên trụ đường của mình mà không thể dùng nó sang trụ của đồng đội, bù lại thời gian vận chiêu sẽ giảm từ 4,5 giây còn 4 giây. Nếu điều chỉnh này trở thành sự thật, chiến thuật của LMHT sẽ thay đổi đáng kể trong 14 phút đầu tiên, hay còn gọi là giai đoạn đi đường.

Meta game có lẽ sẽ theo chiều hướng: các pha gank, combat 5vs5 từ sớm giảm. Các vị tướng có thiên hướng sát thủ mất đi vị thế đồng thời phép Dịch Chuyển không được chọn nhiều nữa mà thay vào đó là Thiêu Đốt, Kiệt Sức sẽ lên ngôi.

Theo đó giờ đây kỹ năng cá nhân từng người chơi sẽ quyết định thế trận những phút đầu hơn, đồng thời hạn chế lối chơi dồn tài nguyên vào đường đang bị bất lợi. Vai trò của người đi rừng được nới rộng hơn, an tâm cướp rừng mà không sợ bị đánh úp.

Mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng cần được lên kế hoạch chỉn chu trước khi có thể kêu gọi đồng minh vào ăn, đồng thời các pha call team, chơi game theo kiểu gia đình giờ đây không còn đơn giản nữa.

Cư dân mạng bình luận về những thay đổi này khá đa dạng bao gồm : Mấy ông top tay yếu sẽ khóc ròng, xạ thủ thì tha hồ farm trở lại mà không lo bị úp sọt từ sớm. Đồng thời điều chỉnh này là gián tiếp nâng sức mạnh cho Shen (chiêu cuối Nhất Thống đến ngay vị trí của một đồng đội).

Nếu nội tại của Zac không tính là công trình thì chúng ta có thể dịch chuyển vào anh ta chứ?“, một người hài hước suy luận. Thành viên khác thì thắc mắc về trụ được tạo bởi Azir có thể được dịch chuyển vào trong giai đoạn ban đầu hay không?.

Các vị tướng Anivia, Tryndamere, Darius, Zilean, Sion, Nasus… cũng được réo tên vì đây là những vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào Dịch Chuyển, nên cú nerf nặng này có thể cũng ảnh hưởng rất lớn đến họ.

Dù sao sự thay đổi này chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Có lẽ Riot Games đang cố gắng thay đổi meta để đón chào năm 2022 rực rỡ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày