Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Phiêu Phong Kiếm Vũ mang đến cảm giác chặt chém đã tay

Phiêu Phong Kiếm Vũ mang đến cảm giác chặt chém đã tay

Team XemGame | 21/08/2015 16:51

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cuối cùng thì Phiêu Phong Kiếm Vũ – tựa game mobile online do Soha Game phát hành tại Việt Nam đã chính thức vào ngày hôm qua 30/7/2015. Game hiện tại có thể vận hành tốt trên các nền tảng iOS, Android và PC. Và chúng ta hãy cùng XemGame giải mã liệu Phiêu Phong Kiếm Vũ có tạo nên một cơn sốt A-RPG trên mobile thực sự không nhé!

Đồ họa

Được xây dựng bằng công nghệ Unity 3D tân tiến, Phiêu Phong Kiếm Vũ có cho mình đồ họa tương đối ổn so với nhiều tựa game mobile tại Việt Nam hiện nay. Game không quá màu mè, thiên về việc thiết kế bối cảnh và nhân vật khá chi tiết và phần nào đó ảnh hưởng 1 chút của huyền thoại Diablo trước đây. Ngay cả trong giao diện chiến đấu, việc bố trí thanh HP và Mana ở dưới sẽ khiến người chơi có nhiều liên tưởng.

Trong game, các hiệu ứng nhân vật, nhất là khi sử dụng kỹ năng khá đẹ mắt, chủ yếu là các chiêu thức có khả năng AOE diện rộng. Điều này phù hợp với một tựa game chặt chém như Phiêu Phong Kiếm Vũ. Ngoài ra thì các động tác di chuyển, tấn công của nhân vật cũng được thể hiện khá tốt, mềm mại, đủ sức gây ấn tượng ban đầu với người chơi.

Cốt truyện

Có thể nói Phiêu Phong Kiếm Vũ là tựa game có cốt truyện khá thập cẩm. Cốt truyện và bối cảnh mang đậm phong cách Châu Âu nhưng các tướng NPC trong game thì lại của thời Tam Quốc. Đặc biệt là việc NPH Soha Game quảng cáo đây là tựa game kiếm hiệp khá hoành tráng trên trang chủ của mình…nhưng khi bước vào game thì chả ăn nhập so với những gì đã được quảng cáo.

Ngay cả dù việc đổi tên các môn phái trong game thành Thiếu Lâm, Tiêu Dao và Ma Giáo để gọi là có màu sắc kiếm hiệp thì tạo hình nhân vật của game lại càng khiến nhiều người thực sự cảm thấy thất vọng và khó hiểu với cách mà Soha Game định hướng cho sản phẩm của mình. Nếu như trong cách quảng cáo của mình, Phiêu Phong Kiếm Vũ được giới thiệu là tựa game có cốt truyện thời không thì mọi việc đã khác đi rất nhiều…

Điểm nổi bật

Điểm nổi bật trong Phiêu Phong Kiếm Vũ nằm ở cơ chế chiến đấu không dựa quá nhiều vào chức năng Auto. Người chơi sẽ phải tự mình điều khiển nhân vật và sử dụng kỹ năng trong phần lớn màn chơi, bởi ngoài các con quái vật thông thường, game bố trí thêm các cơ quan cạm bẫy sẵn sáng “lấy máu” của nhân vật bất cứ lúc nào. Mặc dù ban đầu các màn chơi khá ngắn và có phần lặp đi lặp lại nhưng người chơi vẫn đủ cảm thấy có chút gì đó hấp dẫn trong phong cách chiến đấu của Phiêu Phong Kiếm Vũ.

Bên cạnh đó, game cũng sáng tạo thêm các hệ thống hấp dẫn khác như Biến hình – cho phép nhân vật có thể tiến hóa thành các danh tướng trong Tam Quốc. Bằng việc tiêu diệt quái vật, người chơi có thể thu thập linh hồn. Mỗi khi thanh nộ khí đầy, nhân vật có thể biến hình nhằm gia tăng sức chiến đấu. Có rất nhiều nhân vật phụ để người chơi có thể sưu tầm và phát triển. Ngoài ra, game cũng có rất nhiều tính năng quen thuộc như PK, PvP, đấu trường, săn Boss, bang hội….đây là những tính năng khá quen thuộc ,khó có thể bỏ qua.

Gameplay

Về cơ bản thì Phiêu Phong Kiếm Vũ có gameplay không tạo ra sự khác biệt nào đáng kể so với những tựa game ARPG hiện này trên mobile, nhất là ở hệ thống nhiệm vụ và phát triển nhân vật. Ban đầu người chơi chủ yếu vượt phó bản kết hợp hệ thống nhiệm vụ cốt truyện. Thông qua việc nâng cấp level, người chơi sẽ mở khóa thêm nhiều tính năng hấp dẫn hơn sau này và học thêm nhiều kỹ năng mới. Ngoài ra thì game cũng có các tính năng khác như hệ thống trang bị phong phú đi kèm khả năng cường hóa đa dạng, hẹ thống Cánh khá đẹp mặt nhưng lại đòi hỏi người chơi phải 1 số tiền nhất định…

Nhưng thất vọng nhất có lẽ nằm ở hệ thống PvP đã không thể hiện được như cái cách mà PvE đã làm. Ở hệ thống PvP của Phiêu Phong Kiếm Vũ, thay vì để người chơi tự mình thể hiện kỹ năng thì game chỉ cho phép quan sát hai nhân vật biến hình đánh với nhau. Tức là nhân vật nào có chỉ số mạnh hơn chắc chắn sẽ nhỉnh hơn đối thủ. Điều này vô hình tạo ra sự mất cân bằng, mất đi niềm vui của người chơi.

Tổng kết

Nhìn chung ngoài vấn đề về cốt truyện thì Phiêu Phong Kiếm Vũ là tựa game mobile có chất lượng ở mức khá. Với phong cách chiến đấu chặt chém đã tay và đồ họa ổn thì trò chơi đáng để game thủ bỏ thời gian trải nghiệm ban đầu.

Phiêu Phong Kiếm Vũ

Phiêu Phong Kiếm Vũ

▪ Đánh giá: 8.0 sao (2 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Soha Game

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày