Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Quán game đầu tiên ở Việt Nam nói không với Liên Minh Huyền Thoại?

Quán game đầu tiên ở Việt Nam nói không với Liên Minh Huyền Thoại?

Team XemGame | 12/04/2015 12:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngay sau khi NPH Vietnam Esport áp dụng chiến dịch ngăn chặn các phòng máy sử dụng bản hack ữu đãi đối với game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và FIFA Online 3 (FO3) thì lập tức nhận được sự phản ứng gay gắt của dân kinh doanh phòng máy.

phoenix-cyber-game-ha-noi-s3

Cụ thể một số phòng máy dù không sử dụng bản hack trên hoặc đã xóa đi rồi nhưng lại gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào game LMHT và FO3 chỉ vì nguyên do dùng phần mềm quản lý CSM của VNG. Dù bộ phận hỗ trợ khách hàng của phía Vietnam Esport đã đưa ra những lý do biện hộ đầy khách quan cũng như khuyến cáo chủ phòng máy nên dùng phần mềm Gcafe để nhận được sự chăm sóc tốt nhất song nhiều chủ dịch vụ vẫn cảm thấy rằng mình đang bị “ép buộc” và tỏ ra không mấy thoải mãi.

Và đỉnh điểm của vụ việc khi mới đây hệ thống phòng máy có tiếng ở Việt Nam –  Phoenix Cyber đã lên tiếng từ chối phục vụ khách chơi game LMHT khi tham gia tại 3 cơ sở của mình vì lý do “làm đủ mọi cách rồi mà vẫn không tài nào đăng nhập vào game  được“. Sau đây XemGame.com xin trích dẫn nguyên văn lời bố cáo của Phoenix Cyber :

Thay mặt Phoenix Cyber mình xin lỗi anh em vì tình trạng hiện nay khi không chơi được game LMHT. Lý do Phoenix Cyber sử dụng phần mềm tính tiền CSM. Trước đó vì lợi ích của khách hàng nên đã sử dụng phần mềm x2 IP garena. Hiện tại Phoenix Cyber đã gỡ bỏ nhưng vẫn bị báo lỗi sử dụng phần mềm hack khi vào game LMHT.

phoenix-cyber-game-ha-noi-s1

Để giải quyết vấn đề này thật ra rất đơn giản là Phoenix Cyber sẽ cài phần mềm tính tiền Gcafe Plus. (Điều màPhoenix Cyber đã từng làm). Nhưng nhận thấy thời gian từng sử dụng Gcafe những ngày đầu mới mở phòng máy, Nhân viên làm việc thiếu nhiệt tình, phần mềm nhiều lỗi. Đặc biệt đợt đó thường xuyên lỗi Steam. Do đó Phoenix Cyber đành chấp nhận dùng phần mềm CSM để đảm bảo sự ổn định khi chơi game cho khách hàng. Tránh khách hàng gặp một số lỗi không đáng có. Nếu phần mềm Gcafe+ ổn định thì có lẽ sẽ dễ hơn cho quyết định này của Phoenix Cyber. Điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của Phoenix Cyber khi >30% lượng khách của Phoenix Cybet chơi LMHT. Nhưng Phoenix Cyber là nơi để phục vụ chung cho tất cả các game. Dù LMHT là một game rất mạnh nhưng không vì vậy mà Phoenix Cyber quyết định chọn Gcafe+ để ảnh hưởng đến các khách hàng khác được. Rất mong anh em LMHT thông cảm.

phoenix-cyber-game-ha-noi-s2

Vậy điều rất tiếc là nếu Phoenix Cyber không dùng Gcafe đồng nghĩa là LMHT sẽ luôn lỗi như hiện nay, dù Phoenix đã tháo gỡ tools x2 không hề có phần mềm hack can thiệp nào khác. Không chỉ Phoenix Cyber mà rất nhiều phòng máy khác bị trường hợp tương tự. Do đó Phoenix Cyber xin phép tuyên bố sẽ dừng cung cấp game LMHT nếu Garena vẫn tiếp tục lỗi. Anh em nếu ai chơi game LMHT có thể sử dụng tại các phòng máy Gcafe khác. Rất xin lỗi anh em vì điều bất tiện này. Nếu Garena tiếp tục cho LMHT chạy ổn định tại phòng máy CSM thì Phoenix Cyber sẽ tiếp tục cài đặt lại LMHT cho anh em. Và trong thời gian ngắn sắp tới khi Phoenix Cyber 4 ra đời sẽ tạo riêng cho anh em chơi LMHT một phòng máy khác có thể chơi đc ổn định riêng. Riêng 3 cơ sở hiện tại nếu vẫn tình trạng như hiện nay thì xin phép đc dừng cung cấp. Lời cuối mong anh em hết sức thông cảm và chờ đợi điều tốt hơn từ phía Garena!

>>“Đột nhập” quán Net Soro với dàn Gaming Gear khủng gần 6 triệu đồng

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày