Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » [LMHT] Phỏng vấn SKT T1 – Faker thất vọng về khả năng cầm Riven của mình

[LMHT] Phỏng vấn SKT T1 – Faker thất vọng về khả năng cầm Riven của mình

Team XemGame | 30/08/2015 23:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau khi giành ngôi vô địch tại trận chung kết LCK Summer 2015 một cách hoàn toàn xứng đáng, đội tuyển SKT T1 đã có một buổi phỏng vấn về trận đấu vừa qua và những dự định của họ tại Chung kết thế giới. Xemgame xin gửi đến quý vị độc giả nội dung của buổi phỏng vấn này.

1.Với chiến thắng ngày hôm nay, vậy là các bạn đã thành công trong việc vô địch liền 2 mùa giải liên tiếp. Các bạn cảm thấy thế nào ?

HLV trưởng Choi Byung-hoon (L.i.E.S): Tôi rất tự hào. Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận chung kết, nhưng các tuyển thủ của chúng tôi cùng những huấn luyện viên đều làm việc và tập luyện rất chăm chỉ bất kể mọi khó khăn. Tôi tự hào rằng chúng tôi đã nhận được kết quả đáng tự hào.

HLV Kim Jung-kyun (KkOma): Hôm nay chúng tôi đã chơi thực sự tốt, nhưng vẫn còn một số sai sót. Dù sao đi nữa, chúng tôi sẽ cải thiện những lỗi này và giành chiến thắng tại Chung kết thế giới.

Marin: Đây là mùa thứ 2 chúng tôi giành chiến thắng. Tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi đã có thể giành chiến thắng tất cả các giải đấu đã được tổ chức trong năm nay (tại khu vực Hàn Quốc). Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể giành chiến thắng tại các mùa giải tiếp theo.

Tom: Tôi đã không được chơi trong trận đấu hôm nay, nhưng tôi hạnh phúc vì chúng tôi đã thắng một cách nhanh chóng với một tỷ số 3: 0.

Bengi: Đó là mùa thứ 4 mà tôi giành chiến thắng, và đó là một kinh nghiệm mới. Tôi tự hỏi  “Tôi đang trận vô địch mùa giải thứ 4 sao?”. Tuy nhiên tôi không hoàn toàn hài lòng với trận đấu ngày hôm nay. Tôi sẽ tiếp tục luyện tập chăm chỉ hơn để cho các bạn thấy tôi thi đấu tốt hơn.

Easyhoon: Tôi cơ một chút thất vọng vì tôi đã không được thi đấu ngày hôm nay. Nhưng như HLV trưởng của chúng tôi đã nói, tôi rất hiểu công việc khó khăn của chúng tôi và những nỗ lực để có được kết quả tốt ngày hôm nay.

Faker: Kết quả tuyệt vời của chúng tôi xuất phát từ việc chăm chỉ luyện tập. Tôi rất vui vì chúng tôi đã giữ vứng phong độ để đi thẳng tới trận chung kết. Chúng tôi sẽ thuận theo đà này và hướng đến vị trí vô địch thế giới.

Bang: Tôi đã rất lo lắng về trận chung kết. Nhưng không phải tôi quá sợ hãi đâu, vì tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm được. Tôi muốn duy trì phong độ này để đến Chung kết thế giới.

Wolf: Tôi cũng đã rất lo lắng về trận chung kết. Tôi bây giờ rất thoải mái và cảm thấy rất hạnh phúc vì chúng tôi đã có kết quả tuyệt vời như vậy.

Scout: Tiến về phía trước, tôi sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ để có thể tham gia thi đấu.

2. Các bạn có kế hoạch thay đổi Faker – Bengi ra vị trí dự bị nếu mọi việc không như dự tính chứ ?

L.i.E.S: Chúng tôi chắc chắn có thể thay người tùy theo yêu cầu trận đấu, tuy nhiên tôi tin rằng điều kiện của các tuyển thủ nên là ưu tiên hàng đầu. Ngay cả khi chúng ta đang thua, mà khi đó họ vẫn đang ở trạng thái phong độ tốt, họ vẫn sẽ tiếp tục thi đấu. Các quyết định này rất linh động, cần phải được quyết định ngay tùy theo tình trạng trận đấu, nên chúng tôi đã không đến với những phương án chuẩn bị từ trước.

3.  Bạn thực sự dự đoán kết quả 3: 0? Có tin đồn rằng SKT đã giấu nhiều quân bài “tẩy” trong giai đoạn cuối mùa?

KkOma: Chúng tôi đã nói đùa rằng kết quả có thể là 3: 0. Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị cho trận chung kết này, nên chúng tôi tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi chưa bao giờ giấu bất quân bài bí mật nào cả. Đơn giản là tôi chỉ cho những tuyển thủ của mình những cách thức phối hợp hiệu quả nhất. Và đó chính là chìa khóa dẫn đến thành công ngày hôm nay của SKT.

4.  Trong trận đấu ngày hôm nay, các bạn đã cấm Shen, Fizz, Lulu, rất nhiều lựa chọn dường như chủ yếu nhắm đến Kim “Ssumday” Chan-ho?

KkOma: Ssumday sử dụng những vị tướng đó rất tốt, nhưng các tuyển thủ của SKT T1 có lượng tướng có thể sử dụng lớn. Vì vậy, chúng tôi cố ý thu hẹp các vị tướng thuận tay bên phía KT Rolster, đó đã là một lợi thế của chúng tôi. Kể cả khi đối thủ lấy Maokai, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ vẫn giành chiến thắng.


5.  Bạn đã nói rằng có một số điểm của SKT khiến bạn không vừa ý, đó là những gì?

KkOma: Lẽ ra, chúng tôi đã có thể dứt điểm trận đấu dễ dàng hơn, nhưng một số tình huống dù thua người nhưng các tuyển thủ của tôi vẫn lao vào giao tranh. Tôi biết họ có thể hiểu sai lầm của họ tốt hơn so với tôi. Và chúng tôi sẽ tập luyện để khắc phục những điểm yếu đó và khi vào CKTG sẽ là một SKT T1 hoàn hảo hơn.

6. Bạn nói rằng tuyển thủ của SKT T1 có vốn tướng rộng trong quá trình lựa cấm/chọn. Gần đây, rất nhiều tướng đã được làm lại ở Top và Mid, vậy SKT đã chuẩn bị những gì?

KkOma: Các tuyển thủ của tôi cũng đã luyện tập với những vị tướng này và họ chơi rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi không thể cho các bạn thấy tất cả mọi thứ mà chúng tôi đã chuẩn bị vì trận đấu đã kết thúc

7. Lựa chọn Malphite ngày hôm nay có phải là một lựa chọn tình huống để đối đầu với Ashe của KT?

KkOma: Nói một cách chính xác hơn, nó là một lựa chọn nhằm mục đích chơi với Fizz nhiều hơn là Ashe. Ashe chỉ như một “phần thưởng” thêm của chúng tôi. Bạn biết không, trên màn hình thì không xuất hiện đâu, nhưng khi thấy Fizz được lựa chọn chúng tôi đã hét lên vui sướng đấy.

8. SKT T1 đã luyện tập rất nhiều với KOO Tigers ngày hôm qua, điều đó có giúp gì cho các bạn không?

KkOma: Khâu cấm/chọn  chủ yếu từ ý kiến của HLV trưởng và các tuyển thủ. Tôi không nghĩ rằng đó là một sự trợ giúp cho giai đoạn cấm/chọn cho SKT, nhưng nó chắc chắn là một sự trợ giúp về tinh thần. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy rằng họ đã cổ vũ cho chúng tôi thậm chí còn nhiều hơn so với tất cả các gia đình, fans hâm mộ của SKT T1 ngày hôm nay nữa (cười)


9. (Câu hỏi dành cho Faker) Trong Game 1, bạn đã phải đối mặt với LeBlanc, đó có phải là một sự bất ngờ?

Faker: Tôi đã phải đối mặt với LeBlanc một vài lần trong đấu Solo Queue. Nó đã giúp tôi rất nhiều. Mặc dù có một số khoảnh khắc run rẩy trong game đấu đó nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ chiến thắng trong giao tranh. Khâu cấm/chọn của chúng tôi rất tốt và những đồng đội của tôi tài năng hơn so với KT. Ý nghĩ đó đã giúp tôi thi đấu  với một tâm trí bình tĩnh sau đó.

10. (Câu hỏi dành cho MaRin) Maokai của bạn vẫn đang là bất bại, bạn nghĩ rằng mình có thể duy trì nó bao lâu nữa?

MaRin: Maokai dự kiến ​​sẽ bị nerf. Mặc dù vậy, tôi tin rằng chuỗi chiến thắng  của tôi sẽ không bị phá hỏng trong thời gian tới với vị tướng này. Tại CKTG, nếu tình hình thuận lợi cho lựa chọn Maokai, tôi vẫn sẽ lựa chọn. Tuy nhiên, tôi nghĩ để đưa ra một nhận định chính xác hơn, tôi sẽ phải xem Maokai bị nerf thế nào đã.


11. (Câu hỏi dành cho Bang) Bạn đã giành chiến thắng hai lần cùng SKT. Nhưng so với các đồng đội khác, bạn không nhận được sự chú ý? Bạn nghĩ sao?

Bang: Huấn luyện viên luôn luôn nói với tôi rằng tôi là Ace (người giỏi nhất). Tuy nhiên, trong các trận đấu, đồng đội của tôi làm rất tốt, việc của tôi đơn giản chỉ là bắn và không thể hiện được gì quá nổi bật. Trong khâu cấm/chọn, Vayne đã bị cấm tất cả ba lần. Tôi hài lòng rằng tôi đã có thể đóng góp khi trở thành một phần của những lượt cấm phía đội bạn. Tôi không thực sự quan tâm nhiều về MVP. Tôi tin rằng giá trị của tôi đi lên cùng với những người đồng đội. Vì vậy những thứ như MVP hay ‘Ace’ không thực sự quan trọng.

12. (Câu hỏi dành cho Faker) Chúng tôi đang tò mò về việc bạn chọn Riven. Đó là một sự tự tin, hay nó là một lựa chọn tốt cho đội hình của SKT?

Faker: Tôi cảm thấy rằng đó là một lựa chọn thực sự tốt và đã cố gắng luyện tập rất nhiều. Tôi chọn Riven sau khi nhìn vào đội hình của SKT, nhưng tôi cảm thấy rằng tôi vẫn chưa thể điều khiển vị tướng này một cách hoàn hảo nhất có thể. Tôi rất thất vọng về điều đó.

13. (Câu hỏi dành cho Wolf) Chúng tôi đang tò mò là tại sao Kennen được bạn chọn – khi nó không phải là một sự lựa chọn thường xuyên?

Wolf: Đó là sau khi tôi xem các trận đấu của KOO Tigers. Tôi đã thảo luận các vị tướng hỗ trợ với Kang “Gorilla” Beom-hyun, một người bạn thân của tôi. Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về Kennen, và lựa chọn đó có vẻ giống như một lựa chọn tuyệt vời.

14. (câu hỏi dành cho Bengi) So với mức độ kỹ năng của bạn khi bạn giành chức vô địch CKTG mùa 3, bạn nghĩ kỹ năng hiện tại của mình như thế nào?

Bengi: Tôi nghĩ rằng tôi chơi tốt hơn một chút so với 2 năm trước, vì chẳng lẽ tôi chơi ngày càng dở sao? (cười) So sánh các kỹ năng à? … Tôi chỉ nghĩ rằng lối chơi của tôi đã thay đổi rất nhiều để phù hợp với đội hình mới. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người đi rừng tốt nhất hay một điều gì đó tương tự. Tôi muốn chứng minh kỹ năng của mình tại giải vô địch thế giới tới đây.


15. (câu hỏi dành cho Wolf) Bạn đã đối đầu với Lee “Piccaboo” Jong-beom ngày hôm nay. Bạn đã bắt bài hướng di chuyển của anh ta trong rừng của bạn nhiều lần – đó có phải là một chiến lược mà bạn đã biết từ trước?

Wolf: Trong thực tế, chúng tôi luyện tập rất nhiều với nhau. Mọi người đều nhận thức được phong cách chơi của những người đồng đội. Tôi cũng nghĩ vậy, và hóa ra nó đúng.

16. Trong trận đấu ngày hôm nay, đâu là tình huống ấn tượng nhất? Sau chiến thắng này, SKT có bất kỳ kế hoạch nào cho thời gian nghỉ hè không?

L.i.E.S: Trong lượt cấm/chọn Game 2, tất cả ban huấn luyện và các tuyển thủ đều cảm thấy tự tin khi Fizz được chọn. Chúng tôi đã dự đoán một chiến thắng lúc Fizz đã được KT Rolster pick. Mọi tình huống trong trận đấu đều tuyệt vời, nhưng khi cấm/chọn diễn ra đúng như kế hoạch, chúng tôi cảm thấy rất phấn khích.

Chúng tôi đang chuẩn bị cho CKTG, chỉ còn một tháng nữa. Như một giải thưởng cho chiến thắng, ban lãnh đạo SKT đã đặt cho chúng tôi một chuyến đi ăn mừng đến Hawaii. Sau khi chúng tôi trở về từ Hawaii, tôi tin rằng các vòng chung kết khu vực đã có kết quả? Chúng tôi chắc chắn sẽ tận hưởng chuyến đi này một cách thoải mái, xin cảm ơn Ban lãnh đạo đã sắp xếp kỳ nghỉ này cho chúng tôi.


17. (Câu hỏi dành cho Easyhoon) Có vẻ như bạn không thể thi đấu  nhiều vì Faker đang chơi rất ổn. Bạn có  thất vọng vì điều này không? Bạn có dự định gì cho CKTG sắp tới?

Easyhoon: Là một tuyển thủ, tất nhiên tôi cảm thấy khá thất vọng khi không được thi đấu. Nhưng bởi vì tôi tin rằng giá trị của tôi ở SKT là một điều gì đó nhất định và quan trọng, và đơn giản chỉ là chiến thắng cho cả đội nên tôi tin tưởng ở HLV trưởng. Tất nhiên tôi muốn thi đấu ở CKTG, nhưng tôi cảm thấy rằng chiến thắng là quan trọng hơn, vậy thôi.

18. (Câu hỏi dành cho Ban huấn luyện) Bạn sẽ chọn ai là tuyển thủ xuất sắc nhất ngày hôm nay?

L.i.E.S: Thật khó để chọn một tuyển thủ, vì tất cả mọi người đã làm rất tốt. Nhưng nếu tôi phải chọn, nó sẽ là Wolf. Có rất nhiều gánh nặng cho cậu ấy vì cậu ấy đã phải đối mặt với Piccaboo, khi người ta cứ so sánh 2 tuyển thủ này với nhau. Tôi rất biết ơn cậu ấy vì cậu ấy đã chơi tốt cho đến khi trận đấu kết thúc.

KkOma: Tôi thực sự không thể chọn. Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đồng đội, và khi một người chơi vượt trội, những người khác cũng sẽ bước lên cùng và làm tốt hơn. Wolf đã làm rất tốt trong game 3. Thật đáng tiếc vì cậu ấy đã không thể làm điều đó tốt ở MSI… (cười) Nếu phải chọn, tôi chọn Wolf là cầu thủ xuất sắc nhất.

>>Những hình ảnh ấn tượng trong trận chung kết LMHT Hàn Quốc hè 2015

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày