Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Playoffs LPL: Phân tích ván 2 LNG Esports vs Top Esports, đội hình “cục súc” nhưng lại hiệu quả hơn chiến thuật

Playoffs LPL: Phân tích ván 2 LNG Esports vs Top Esports, đội hình “cục súc” nhưng lại hiệu quả hơn chiến thuật

Team XemGame | 31/03/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kỹ năng đi đường và khả năng phối hợp trong giao tranh của đội tuyển LNG Esports (LNG) kém hơn Top Esports (TES) nên kết quả 3-0 là điều tất yếu.

Sau khi thất bại ở ván 1, LNG vẫn giữ lại bộ khung của mình ở ván trước đồng thời chọn 2 vị tướng có thiên hướng hỗ trợ ở đường giữa và đi rừng thay vì gây sát thương trong combat. LNG chỉ cấm mỗi Viego của TES ở ván 1, để cho TES giữ lại bộ 3 Ahri, Aphelios, Renata Glasc.

This image has an empty alt attribute; its file name is Playoffs-LPL-Phan-tich-van-2-TES-vs-LNG.jpg

LNG chọn đội hình cấu rỉa, thắng đường thắng trận từ các vị tướng Jayce, Xin Zhao, Karma, Jinx, Nautilus. Ý đồ của LNG là tiêu diệt lính, đẩy lính tốt hơn TES ở những phút đầu trận. Sau đó, họ sẽ di chuyển Xin Zhao, Karma đánh xuống đường dưới để giúp Jinx xanh càng sớm càng tốt. Ở đường trên Jayce mặc định là vượt qua Malphite dễ dàng. Giai đoạn giữa và cuối trận, LNG sẽ chơi cấu rỉa từ xa. Nếu LNG thắng thế, Doinb sẽ đi theo hướng sát thương phép thuật, cùng đồng đội gây sát thương. Nếu LNG gặp bất lợi, Doinb sẽ buff giáp, máu, tốc độ di chuyển cho Ale, Light.

This image has an empty alt attribute; its file name is Playoffs-LPL-Phan-tich-van-2-TES-vs-LNG-2.jpg

TES chọn đội hình Malphite, Nocturne, Ahri, Aphelios, Renata Glasc tập trung vào giao tranh. Dựa vào các chiêu thức hạ gục nhanh tiêu diệt gọn từ bộ đôi Không Thể Cản Phá + Hoang Tưởng, Hôn Gió + Ánh Trăng Dẫn Lối, Hoang Tưởng + Hôn Gió.

Điều đáng chú ý, Nocturne được ưu tiên chọn sau cùng vì TES nhận thấy Xin Zhao là vị tướng máu giấy, dễ bề đối phó khi đi rừng. Quyết định chọn Nocturne vừa khắc chế Xin Zhao vừa là mắt xích kết nối đội hình hoàn hảo cho TES.  

Mọi chuyện khởi đầu từ pha tranh chấp rồng 1, Light chỉ có Giày Cuồng Nộ và thanh Kiếm Doran thua JackeyLove cầm Bó Tên Ánh Sáng. Doinb thua knight 1 cấp độ, knight cấp 6 đang có Bí Chương Thất Truyền.

Kèo đấu 4v4 nhanh chóng có kết quả, LNG mất 2 người và mất rồng. Ít phút sau, TES Doinb bị Tian và knight gank bởi Hoang Tưởng + Hôn Gió. Như vậy, trải qua 10 phút kế hoạch của LNG bị phá sản khi họ đi đường thua mọi vị trí, thậm chí kèo đấu Jayce vs Malphite cũng thua dù không có tác động của các thành viên khác.

Diễn biến tiếp theo là TES mới là đội chủ động mở giao tranh, như phân tích từ trước combat đông người là lợi thế cho TES. Lợi thế đó sẽ gia tăng nếu ở những vị trí hẹp, vì TES có Hợp Chất Điên Loạn của Renata Glasc giúp khép góc rất nguy hiểm.

Có thể bạn muốn xem thêm : TheShy tiết lộ SofM toàn quyền lựa chọn trong ván 4 vs EDG, khẳng định câu nói “Thành bại tại SofM”

Giữa trận, Doinb biết đội mình đang ở thế bất lợi, anh ta lên Bùa Nguyệt Thạch cung cấp giáp, hồi máu cho đồng đội. Doinb giúp Ale, Light trụ đường lâu hơn để xả sát thương nhưng chênh lệch giữa 2 đội là quá lớn. LNG đành ngậm ngùi để các mục tiêu lớn rơi vào tay của TES và thua ván 2.

Dù sở hữu chất tướng mạnh hơn ở giai đoạn đi đường nhưng các thành viên LNG đã không thể tận dụng được điều đó. Quyết định, tranh chấp rồng khi vũ khí và cấp độ yếu hơn đối thủ đã đẩy ván đấu thêm xa LNG. Những lần combat tổng, LNG thường để dính Hợp Chất Điên Loạn trông rất thiếu chuyên nghiệp vì đây là chiêu có thể tránh được, ở trình độ cao thì chiêu R của Renata Glasc chỉ dùng để khép góc đối thủ là đã tốt lắm rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm : TheShy tiết lộ SofM toàn quyền lựa chọn trong ván 4 vs EDG, khẳng định câu nói “Thành bại tại SofM”

TES hủy diệt LNG 3-0, như vậy trận đấu ở vòng 4 là TES vs V5 diễn ra lúc 16:00 ngày 8/4. Đội thắng sẽ đi tiếp vào vòng bán kết, đội thua sẽ còn một cơ hội nữa ở nhánh thua.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46149 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày