Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Playoffs LPL: Dù thua, nhưng TheShy, Sofm vẫn kịp có thêm 2 cái MVP cuối cùng tại mùa xuân 2022

Playoffs LPL: Dù thua, nhưng TheShy, Sofm vẫn kịp có thêm 2 cái MVP cuối cùng tại mùa xuân 2022

Team XemGame | 01/04/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hành trình chinh phục chức vô địch LPL mùa xuân năm nay của đội tuyển Weibo Gaming đã khép lại sau khi để thua JD Gaming 2-3.

Trận playoffs vòng 3, WBG vs JDG là màn rượt đuổi tỉ số rất sít sao. Đội xanh đã có 5 ván thắng trong trận đấu này, JDG nằm bên đội xanh ở ván đấu sau cùng. JDG đi tiếp vào vòng 4, nơi chỉ còn 4 cử viên cho chức vô địch là Victory Five, Royal Never Give Up, JD Gaming và Top Esports. Họ lần lượt xếp hạng 1, 2, 3, 5 ở vòng bảng.

This image has an empty alt attribute; its file name is Phan-tich-2-van-thang-cuoi-cung-cua-WBG-mua-xuan-2022-3.jpg

Nhìn lại ván 2, 4 mà các thành viên WBG đã thắng JDG

Ván 2, hai bên đều chọn đội hình nuôi xạ thủ và tìm cách khắc chế qua các vị tướng. Cụ thể, Trundle > Hecarim, Veigar > Ahri và JDG dành lượt pick cuối cho 369 cầm Kayle tạo bất ngờ cho TheShy cầm Gnar. Thực tế thì 369 không làm được điều gì đặc biệt ngoại trừ kết hợp cùng Kanavi tổ chức gank thành công TheShy 2 lần. Đến giai đoạn combat tổng thì tác dụng của Kayle là quá ít ỏi so với Gnar.

JDG đã có khởi đầu tốt, lấy chiến công đầu từ pha trao đổi chiêu thức ở đường dưới. Kanavi di chuyển gank ở đường trên, đường giữa mang về lợi thế cho đội. JDG sớm có 3 trụ đầu, kiểm soát bản đồ nhỉnh hơn WBG. Đến pha tranh chấp rồng 3, WBG phối hợp tốt trong combat, quay lại ván đấu cực mạnh với 1 rồng + 1 Baron. TheShy hất tung tướng địch, chống đỡ sát thương, xạ thủ huanfeng bắn được và Angel tung kỹ năng chính xác tỉ lệ thuận với thời gian của ván đấu. Chỉ trong một thời gian ngắn, WBG bốc dỡ được hết các công trình của JDG, cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 4, WBG chọn đội hình cực mạnh về late với Kennen, Orianna, Zeri, Leona, riêng Hecarim của Sofm đóng vai trò hỗ trợ gank các đường để WBG không bị lép vế ở giai đoạn đầu. JDG chọn các tướng đẩy lẻ mạnh Gangplank, Zoe, Jinx, Nautilus, Viego. Một lần nữa, lượt pick cuối của JDG dùng để khắc chế TheShy bằng Gangplank cho 369. Thế nhưng Sofm đã ngăn chặn triệt để sự phát triển của 369 bằng cách gank cực nhiều lên đường trên.

Đây là ván đấu hoàn hảo của WBG, mọi vị trí đều thi đấu thăng hoa, nhất là Sofm qua những lần sure gank. Người đi rừng Kanavi gần như tàng hình trên bản đồ, và mỗi khi Kanavi xuất hiện thì điểm hạ gục bên phía WBG lại tăng lên. Lối macro đến từ Sofm và những người đồng đội khá giống T1, họ tập trung vào Sứ Giả Khe Nứt và đẩy trụ. Cho nên 3 rồng đầu đều thuộc về JDG, ở con rồng thứ 3 JDG phải trả giá bằng một pha quét sạch. WBG tiếp tục lăn cầu tuyết, giành chiến thắng, đẩy trận BO5 trở thành BO1 ở ván thứ 5.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Top 7 đội hình dị mà hiệu quả trong bản 12.6

Trận đấu tiếp theo JDG sẽ đụng độ Royal Never Give Up ở vòng 4 lúc 16:00 ngày 9/4. Đây là vòng đấu theo thể thức nhánh thắng thua, đội thua sẽ còn một cơ hội đấu với đội thua trong trận Top Esports vs Victory Five.

This image has an empty alt attribute; its file name is Phan-tich-2-van-thang-cuoi-cung-cua-WBG-mua-xuan-2022-4.jpg

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46145 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày