Trang chủ » Công nghệ » PlayStation 5 bị tranh chấp tên thương hiệu độc quyền tại Ấn Độ

PlayStation 5 bị tranh chấp tên thương hiệu độc quyền tại Ấn Độ

Team XemGame | 09/10/2020 15:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi chỉ còn một tháng nữa là ra mắt, SONY cùng PS5 lại dính vào một rắc rối lớn khi có một người đàn ông tại Ấn Độ đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho cái tên PS5.

Tại sự kiện hôm 16/9, Sony  đã công bố ngày bán và giá mẫu console PlayStation 5 của hãng. Phiên bản Digital Edition (game sẽ được tải về qua Internet) có giá từ 399,99 USD trong khi bản tiêu chuẩn đi kèm ổ đĩa có giá 499 USD.

Người dùng bắt đầu đặt hàng trước từ ngày 17/9. Sản phẩm sẽ chính thức bán ra trong ngày 12/11. Cột mốc này chỉ áp dụng cho các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Australia, New Zealand và Hàn Quốc. Sản phẩm sẽ lên kệ ở các thị trường còn lại vào ngày 19/11.

Có thể bạn muốn xem: PlayStation5 công bố ngày mở bán, giá từ 14 triệu đồng khi về đến Việt Nam

Và trong khi chỉ một tháng nữa, người dân Ấn Độ đã có thể trải nghiệm được phiên bản PlayStation được cả thế giới ngóng đợi và đánh giá cao thì một vấn đề đau đầu khác liên quan đến vấn đề nhãn hiệu độc quyền đã xảy ra: Một người đàn ông tên Hitesh Aswani đã đăng ký tên PS5 ở Ấn Độ vào tháng 10-2019 trong khi Sony đăng ký muộn hơn 4 tháng, 2-2020.

Vì lẽ đó, Chính phủ Ấn Độ đã bác bỏ cả hai đơn xin cấp quyền sử dụng tên PS5 của Asawani và Sony do nhận thấy vấn đề tranh chấp và SONY sẽ phải rất nỗ lực để sản phẩm của mình được phát hành tại đất nước đầy hứa hẹn này.

Vụ kiện có thể sẽ diễn ra rất phức tạp và dai dẳng, chính vì thế rất có thể các game thủ Ấn Độ sẽ chưa thể sở hữu một chiếc PS5 vào thời điểm phát hành do Sony không có quyền thương mại hóa tên PS5 này.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày